Điều chỉnh kích thước chữ

Họp mặt và trao giải báo chí nhân 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(CLO) Sáng 21/6, tại Đài truyền hình TP.HCM, Hội Nhà báo TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải báo chí TP.HCM lần thứ 37 - năm 2019.

Audio

Đến dự có Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam – Nhà báo Nguyễn Bé và nhiều nhà bào lão thành, các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của nhiều cơ quan báo chí trung ương và TP.HCM.

Các thế hệ nhà báo ôn lại truyền thống nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Các thế hệ nhà báo ôn lại truyền thống nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Tại lễ kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang đã gửi lời chúc mừng đến các nhà báo nhân kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Phó Bí thư Trần Lưu Quang đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ phóng viên, biên tập viên đối với quá trình xây dựng, phát triển TP.HCM.

Ông Quang đặc biệt nhấn mạnh, giữa bối cảnh mỗi người dân nếu muốn đều có thể đăng hình ảnh, thông tin, video lên mạng để bày tỏ góc nhìn, quan điểm của mình, trong số đó không tránh khỏi những thông tin gây tác động xấu đến xã hội. Vì vậy, vai trò của báo chí chính thống hiện nay là rất quan trọng. Báo chí phải là kênh truyền tải thông tin chính xác, lan tỏa những điều tốt đẹp, định hướng dư luận xã hội. "Đảng bộ chính quyền TP.HCM tin tưởng đội ngũ làm báo sẽ luôn nuôi dưỡng lửa nghề, nhiệt huyết, phản ánh, phản biện kịp thời những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như tâm tư nguyện vọng của người dân" - ông Quang cho biết.

Nói về Giải báo chí TP.HCM lần thứ 37 - năm 2019, nhà báo Dương Vũ Thông, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP.HCM cho biết, Giải báo chí TP.HCM lần thứ 37 có tổng cộng 236 tác phẩm tham dự giải. Theo đánh giá của Hội đồng báo chí TP.HCM, các tác phẩm dự thi năm nay có chất lượng khá đồng đều, trong đó có nhiều tác phẩm xuất sắc tạo hiệu ứng xã hội, có tính định hướng cũng như sức lan tỏa trong cuộc sống. Qua các tác phẩm, có thể cảm nhận được sự nhiệt huyết, chân thành, hết lòng vì sự phát triển TP.HCM của đội ngũ những người làm báo...

Nhà báo Nguyễn Bé - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao giải nhất cho nhóm tác giả báo Phụ nữ TP.HCM

Nhà báo Nguyễn Bé - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao giải nhất cho nhóm tác giả báo Phụ nữ TP.HCM

Theo kết quả được công bố, có tổng cộng 65 tác phẩm được trao giải: Ở thể loại tin, phóng sự ảnh: Giải nhất được trao cho tác phẩm “Những “cô Tấm” giữa Sài Gòn” của nhóm tác giả Huỳnh Trường Giang và Nguyễn Thị Trà (Báo Pháp luật TP.HCM); Ở thể loại chính luận: Giải nhất được trao cho nhóm tác giả Quốc Ngọc, Ái Mỹ, Minh Trâm, Trung Việt, Khánh Chi, Uông Ngọc, Hồng Phương (Báo Phụ nữ TP.HCM) với chuyên đề “Kỷ niệm 40 chiến tranh biên giới phía Bắc”;  Ở thể loại phim tài liệu, phóng sự, điều tra, ký: Giải nhất được trao cho nhóm phóng viên báo Tuổi trẻ (Đỗ Thị Hồng Điệp, Phậm Hữu Khá, Đoàn Văn Cường, Lê Đình Thìn, Nguyễn Vũ Thanh Huyền, Bùi Văn Thanh, Nguyễn Hoài Phong, Đặng Tiến Long). Và giải nhất về công trình tập thể được trao cho báo Sài Gòn Giải Phóng với chuyên trang: Thành phố sáng tạo…

Ghi nhận những đóng góp của các tác giả thuộc cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn TP.HCM, dịp này Hội Nhà báo TP.HCM cũng biểu dương, khen thưởng nhiều tác phẩm tiêu biểu, có giá trị viết về TP.HCM.

Cũng trong sáng 21/6/2019, tại Đài PT-TH Đồng Nai, lễ kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải báo chí Ngòi viết vàng Đồng Nai lần 30 – năm 2019 cũng đã diễn ra. Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Phạm Văn Ru, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy - ông Thái Bảo, cùng nhiều lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và các nhà báo.

Các lạnh đạo, phóng viên được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí

Các lạnh đạo, phóng viên được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí

Sau gần 1 giờ đồng hồ cùng nhau ôn lại truyền thống 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, các lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã chúc mừng các tác giả đoạt giải báo chí quốc gia và bộ, ngành. Tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí và trao Giải báo chí Ngòi viết vàng lần thứ 30…

Theo kết quả giải báo chí Ngòi viết vàng lần thứ 30 có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích. Trong đó giải nhất thuộc về nhóm tác giả Phan Thị Kim Ngân, Lê Thị Quyên (Báo Đồng Nai) với loạt bài 3 kỳ “Sản xuất nông nghiệp: Bỏ tư duy  “giải cứu”.

Ngọc Ảnh