Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei sẽ trang bị cho smartphone tính năng mở khóa vân tay đa điểm

(CLO) Mới đây, Huawei đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về công nghệ mở khóa vân tay đa điểm, nếu tính năng này được tích hợp thì smartphone của hãng có thể mở khóa khi chạm bất cứ vị trí nào trên màn hình.

Audio

Sự kiện: Huawei

Huawei sẽ trang bị cho smartphone tính năng mở khóa vân tay đa điểm 1

Cụ thể hơn, Huawei đã nộp bằng sáng chế tại 6 thị trường, bao gồm Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và đang chờ phê duyệt. Trong bằng sáng chế đã phác thảo một số ứng dụng tiềm năng cho công nghệ này, chẳng hạn như việc người dùng sẽ không còn phải mở một ứng dụng trước sau đó đặt ngón tay lên cảm biến vân tay để mở khóa, mà chỉ cần chạm vào ứng dụng là nó có thể xác thực dấu vân tay của họ.

Đặc biệt công nghệ mới này sẽ mang lại sự tiện lợi cho người dùng, giúp người dùng có thể xem, nhập và thông qua ứng dụng SMS mà không cần phải mở khóa thiết bị của bạn. Điều này có thể làm cho các tương tác trên màn hình khóa được sắp xếp hợp lý hơn và mang nhiều chức năng hơn.

Huawei sẽ trang bị cho smartphone tính năng mở khóa vân tay đa điểm 2

Bên cạnh đó vẫn sẽ có lựa chọn để “kích hoạt các cảm biến trong một khu vực đã chọn trên màn hình trong khi tắt phần còn lại trên không gian màn hình.” Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin cho điện thoại, vì hầu hết người dùng thường chỉ sử dụng nửa dưới của màn hình với ngón tay cái của họ.

Mặc dù tính năng có thể rất đáng mong chờ nhưng hiện tại mới chỉ dừng ở việc là bằng sáng chế nên người dùng chắc chắn sẽ phải đợi 1 thời gian để Huawei có thể tích hợp công nghệ này cho các smartphone của hãng trong tương lai.