Điều chỉnh kích thước chữ

iOS 12.1.1 dính lỗi lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng kết nối mạng 3G/LTE

(CLO) Một tuần sau khi phát hành bản cập nhật iOS 12.1.1, rất nhiều người dùng báo cáo rằng họ gặp phải sự cố khá nghiêm trọng khi không thể thực hiện kết nối tới dịch vụ mạng di động 3G/4G trên iPhone.

Báo nói Công luận
Apple thông báo cập nhật.

 

Vấn đề này xuất hiện ngẫu nhiên ở một số nhóm người tại các quốc gia khác nhau, có trường hợp vẫn sử dụng được mạng 4G để truy cập trình duyệt Safari, tuy nhiên khi khởi động các ứng dụng khác lại không hoạt động.

Một số người khác lại báo cáo rằng không thể sử dụng dữ liệu LTE để khởi động Twitter hoặc Amazon, tuy nhiên các dịch vụ khác liên quan đến Google và WhatsApp lại hoạt động bình thường. Thậm chí có trường hợp hoàn toàn không thể kích hoạt được dịch vụ mạng di động 3G/4G trên iPhone chạy iOS 12.1.1.

Người dùng gặp phải sự cố trên đã thử nhiều cách như cài đặt lại mạng di động, khởi động điện thoại hay thậm chí khôi phục cài đặt gốc nhưng vẫn không có kết quả.

Hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về lỗi khá nghiêm trọng trên. Người dùng cần cân nhắc trước khi nâng cấp phiên bản iOS 12.1.1, vì rất có thể nó sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc hàng ngày.

Hoàng Anh/Theo Phonearena