Điều chỉnh kích thước chữ

iPad tiếp tục thống trị thị trường máy tính bảng quý 2/2019

(CLO) Có lẽ trong tương lai ngắn, chưa thể có thiết bị máy tính bảng nào có thể chiếm được "ngôi vương" của iPad. Điều này được minh chứng qua dữ liệu thu thập được từ các công ty phân tích thị trường, khi iPad liên tục dẫn đầu kể từ khi ra mắt.

Audio
iPad tiếp tục thống trị thị trường máy tính bảng quý 2/2019

iPad tiếp tục thống trị thị trường máy tính bảng quý 2/2019

Số liệu mới nhất từ IDC cập nhật cho thấy Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường máy tính bảng toàn cầu trong Q2/2019 với 12.3 triệu chiếc iPad được bán ra. Bám phía sau vẫn là 2 đối thủ đáng gờm Samsung và Huawei. Ba tháng của quý thứ 2 Apple đã bán được 12.3 triệu chiếc iPad, chiếm 38.1% thị phần toàn cầu. Đây là mức tăng trưởng khá mạnh so với 11.6 triệu thiết bị và chiếm 34.1% thị phần trong Q2/2018.

Sự ra mắt của iPad Air 3 vừa qua chính là lý do thúc đẩy doanh số toàn bộ các lô hàng của công ty, đồng thời giúp tăng gấp đôi doanh số của các máy tính bảng tương thích với Bàn phím thông minh, bao gồm cả dòng iPad Pro

Ở vị trí thứ hai là Samsung với 4.9 triệu chiếc được bán ra, giảm 100.000 chiếc so với một năm trước đó. Điều này khiến cho mức độ tăng trưởng giảm 3.1%. Tuy nhiên, thị phần máy tính bảng của gã khổng lồ Hàn Quốc tăng từ 14.9% lên 15.2%.

Bảng số liệu về thị phần máy tính bảng trong Q2/2019.

Bảng số liệu về thị phần máy tính bảng trong Q2/2019.

Phần lớn các lô hàng máy tính bảng của Samsung là các mẫu Galaxy Tab A và Tab E rẻ hơn. Doanh số cụ thể của Galaxy Tab S5e – sản phẩm gây tranh cãi trong thời gian qua không được đề cập cụ thể, nhưng chắc chắn sẽ được gia tăng trong quý này khi Galaxy Tab S6 được phát hành.

Vị trí thứ 3 là của Huawei, hãng đã bán được 3.3 triệu chiếc trong quý 2 và thị phần là 10.3%, giảm so với mức 3.5 triệu và 10.5%, hoạt động kinh doanh mảng máy tính bảng đã giảm 6.5% so với cùng kì năm ngoái. Sau khoảng thời gian khó khăn với chiến tranh thương mại Mỹ - Trung thì các dự báo cho thấy Huawei sẽ tăng trưởng trở lại trở lại trong quý này khi mọi thứ đã dịu lại.

Thị trường máy tính bảng đang dần cho thấy sự chậm chạp và ít phát triển. Các nhà sản xuất Android dường như đang tỏ ra ít quan tâm nên thị trường này. Còn Apple bắt đầu tập trung vào phân khúc tầm trung với những mẫu iPad hiệu năng cao, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng và giải trí.

Quang Anh