(CLO) Israel đã tiến hành một chiến dịch quân sự lớn tại nhiều khu vực ở phía bắc Bờ Tây bị chiếm đóng vào sáng sớm 28/8, khiến ít nhất 9 người Palestine thiệt mạng.
Ngày 28/8, quân đội Israel xác nhận đã tiến hành một chiến dịch chống khủng bố lớn qua đêm cùng với Cơ quan An ninh Israel (ISA) tại các khu vực Jenin và Tulkarem ở Bờ Tây.
"IDF (Lực lượng Phòng vệ Israel) đã huy động lực lượng lớn kể từ đêm qua tại các trại tị nạn Jenin và Tul Karm...", Bộ trưởng Ngoại giao Israel, Israel Katz, cho biết trong một bài đăng trên X.
Binh lính Israel ở Bờ Tây bị chiếm đóng
Chiến dịch của Israel sử dụng máy bay không người lái, máy ủi, lực lượng quân đội - an ninh, 4 tiểu đoàn Cảnh sát Biên phòng Israel và một đơn vị tinh nhuệ của lực lượng quân đội bí mật. Video do CNN thu thập cho thấy xe ủi đất đang cày xới một con phố ở khu vực xây dựng Tulkarem.
Trong một tuyên bố riêng, các lực lượng vũ trang Hamas, Jihad và Fatah cho biết các tay súng của họ đã kích nổ bom nhằm vào các xe quân sự của Israel ở ba khu vực Bờ Tây.
Jihad cho biết Israel đang cố gắng mở rộng xung đột từ Gaza sang Bờ Tây, đồng thời nói thêm rằng các chiến binh của họ sử dụng súng máy tấn công quân đội Israel, nhắm mục tiêu vào xe ủi đất quân sự bằng thuốc nổ.
Cánh quân sự của nhóm Lữ đoàn Al-Quds cho biết đã nhắm mục tiêu và bắn hạ một máy bay không người lái của Israel gần Jenin. Nhóm này cho biết các chiến binh của họ đang nhắm mục tiêu vào lực lượng Israel bằng "hàng loạt đạn trực tiếp".
Theo Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine (PRCS), đã có báo cáo về cái chết của người Palestine tại thị trấn Tubas và Jenin. Ít nhất hai người trong số những người thiệt mạng ở Jenin là do hỏa lực của quân đội Israel. 3 người khác thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một chiếc xe ở ngoại ô Jenin.
Bộ Y tế Palestine cho biết lực lượng Israel đã chặn các con đường dẫn đến bệnh viện công ở Jenin và bao vây nơi này.
"Hàng chục bệnh nhân hiện đang được điều trị tại các bệnh viện công, tư và từ thiện ở Jenin, và bất kỳ sự xâm phạm nào cũng đều đe dọa trực tiếp đến tính mạng của họ và nhân viên y tế", Bộ này cho biết.
(CLO) Về xử lý các dự án đầu tư có khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lựa chọn phương án xử lý tối ưu trên cơ sở thỏa thuận, phân tích, đánh giá đảm bảo lợi ích các bên liên quan, hạn chế tối đa tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, trật tự xã hội. Ưu tiên áp dụng các biện pháp về kinh tế, dân sự, hành chính trước, xử lý hình sự là biện pháp cuối cùng.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 9/4, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Huế có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Các khu vực khác trên cả nước chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế khẩn trương đề xuất ban hành chính sách đặc thù đối với nhân viên y tế (trong đó có việc nâng mức phụ cấp ưu đãi nghề đối với viên chức làm việc trong các cơ sở y tế công lập).
(CLO) Chiều ngày 8/4, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Phật giáo toàn quốc lần thứ nhất - năm 2024 đã tổ chức phiên họp tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, nhằm đánh giá, thảo luận và lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để tiến hành trao giải.
(CLO) Ngày 8/4, sự kiện khai mạc chương trình “Tăng trưởng doanh nghiệp sinh thái rừng – Forest Ecopreneur 2025” chính thức diễn ra tại Tòa nhà Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng mở đầu cho hành trình nâng cao năng lực doanh nghiệp nhỏ và vừa, thúc đẩy bảo tồn đa dạng sinh thái rừng và cải thiện sinh kế địa phương trong năm 2025.
(CLO) Quân đội Hàn Quốc hôm 8/4 cho biết rằng họ đã bắn cảnh cáo vì cho rằng binh lính Triều Tiên vi phạm ranh giới phân định quân sự trước khi quay trở lại.
(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng đối thoại, bàn bạc với UAE về những hợp tác chiến lược. Và cần cụ thể hoá hợp tác thành những dự án, nhất là các dự án liên quan đến khoa hoc công nghệ, đổi mới sáng tạo, xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu.
(CLO) Liên quan đến vụ 4 ô tô tông nhau trên đèo Bảo Lộc, bước đầu cơ quan chức năng xác định, tài xế lái xe bồn chở hóa chất không chú ý quan sát dẫn tới va chạm với các phương tiện lưu thông hướng ngược lại.
(CLO) Ngày 8/4, tại di tích Trung ương Cục miền Nam (thời kỳ 1961-1962, tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu), Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Lễ khánh thành đặt tượng cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.
(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Uzbekistan, sáng 8/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Uzbekistan.
(CLO) Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đã chuyển hồ sơ, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk xử phạt Công ty cổ phần ASIA LIFE tổng số tiền hơn 224 triệu đồng với 4 hành vi vi phạm hành chính.
(CLO) Theo khảo sát của YouGov tại 7 quốc gia châu Âu, mức độ thiện cảm với Mỹ đã giảm từ 6 đến 28% kể từ khi Tổng thống Donald Trump tái đắc cử vào cuối năm 2024.
(CLO) Quân đội Hàn Quốc hôm 8/4 cho biết rằng họ đã bắn cảnh cáo vì cho rằng binh lính Triều Tiên vi phạm ranh giới phân định quân sự trước khi quay trở lại.
(CLO) Theo khảo sát của YouGov tại 7 quốc gia châu Âu, mức độ thiện cảm với Mỹ đã giảm từ 6 đến 28% kể từ khi Tổng thống Donald Trump tái đắc cử vào cuối năm 2024.
(CLO) Một nhóm các nhà khoa học quốc tế vừa công bố phát hiện gây tranh cãi: tổ tiên loài người hiện đại có thể bắt nguồn từ châu Âu chứ không phải từ châu Phi như giả thuyết lâu nay của giới khoa học.
(CLO) Trung Quốc đã có những động thái nhằm phản đối thuế quan Mỹ, đồng thời triển khai các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ nền kinh tế trong cuộc chiến thương mại.
(CLO) Hàn Quốc sẽ tổ chức cuộc bầu cử tổng thống bất thường vào ngày 3/6 để tìm người kế nhiệm ông Yoon Suk-yeol, người vừa bị Tòa án Hiến pháp nước này phế truất.
(CLO) Bên cạnh việc bị đẩy vào cuộc chiến thương mại với Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) còn đang đứng trước nguy cơ bị hàng hóa Trung Quốc giá rẻ ồ ạt tràn vào lục địa này.
(CLO) Ngày 7/4, Nhà Trắng đã thẳng thừng bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội rằng Tổng thống Donald Trump đang xem xét tạm dừng các mức thuế trong 90 ngày, gọi đây là "tin giả".
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố rằng việc bán năng lượng cho Liên minh châu Âu (EU) sẽ là một trọng tâm chính của chính quyền ông nhằm xóa bỏ thâm hụt thương mại với khối này.
(CLO) Trong một động thái được xem là sự nhượng bộ trước chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cam kết xóa bỏ thặng dư thương mại của Israel với Hoa Kỳ.