Điều chỉnh kích thước chữ

Ít t 49 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại New Zealand

(CLO) Theo thông báo mới nhất từ phía chính phủ New Zealand thì đã có ít nhất 49 người thiệt mạng trong 2 vụ xả súng tại các nhà thờ hồi giáo ở thành phố Christchurch.

Báo nói Công luận
Người dân thất thần bên ngoài hiện trường vụ việc. Ảnh: Reuters

Người dân thất thần bên ngoài hiện trường vụ việc. Ảnh: Reuters

Hiện đang có hơn 40 người khác bị thương.

Cảnh sát New Zealand cũng thông báo đã bắt giữ ba đối tượng liên quan đến vụ xả súng đẫm máu này, trong đó có 1 bị can đã bị buộc tội giết người.

Thủ tướng Australia Morrison Scott cho biết 1 trong những nghi phạm bị bắt là người Úc.

Truyền thông thế giới đưa tin ít nhất hai kẻ tấn công đã xả súng vào hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch. Một đối tượng mặc quân phục mang theo khẩu súng tự động đã nã đạn vào đền thờ Masjid Al Noor trong lễ cầu nguyện buổi chiều.

Một vụ xả súng khác xảy ra tại đền thờ ở Linwood Masjid. 

Tên sát nhân thậm chí còn đăng tải trực tiếp toàn bộ quá trình thực hiện của vụ xả súng lên Facebook. Đoạn video này nhanh chóng được chia sẻ trên mạng, nhưng vẫn chưa thể xác định tính chân thực của nó. Trước đó, tên này cũng đã đăng tải một thông cáo trên mạng, lên án những người nhập cư, gọi họ là những kẻ "xâm lăng".

Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố này, khẳng định sẽ hỗ trợ New Zealand nhiều nhất có thể.

Các đền thờ Hồi giáo tại New Zealand đã được lệnh đóng cửa và bố trí cảnh sát cho tới khi có thêm thông tin

Hoàng Việt (Theo Reuters)