Điều chỉnh kích thước chữ
VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2019:

Kardiachain Sài Gòn vuột mất cơ hội đầu bảng

(CLO) VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2019 tiếp tục diễn ra với 2 cặp đấu đầu tiên của lượt 9 và cũng là lượt đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi. Kardiachain Sài Gòn FC đã để lỡ cơ hội vươn lên ngôi đầu bảng khi để thua Sanvinest Sanatech Khánh Hòa với tỷ số 3 - 4.

Báo nói Công luận

Kardiachain Sài Gòn bước vào trận đấu trong bối cảnh thiếu tới 4 cầu thủ trụ cột: Ngọc Tùng, Văn Nghĩa đều bị chấn thương, Hồng Kông và Duy Vương bị treo giò -  trong khi đó, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa đang có mạch 5 trận bất bại liên tiếp (4 thắng, 1 hòa).

Kardiachain Sài Gòn (áo đỏ) đã để thua Sanvinest Sanatech Khánh Hòa khiến họ mất vị trí đầu bảng. Ảnh: VFF

Kardiachain Sài Gòn (áo đỏ) đã để thua Sanvinest Sanatech Khánh Hòa khiến họ mất vị trí đầu bảng. Ảnh: VFF

Nguyễn Phúc đưa Sanvinest Sanatech Khánh Hòa sớm vươn lên dẫn 1 - 0, sau cú dứt điểm cận thành từ đường kiến tạo của Anh Quý. Kardiachain Sài Gòn ngay sau đó có bàn gỡ hòa từ pha dứt điểm ngay trên vạch 6m của Nhất Hội.

Tuy nhiên, Khổng Đình Hùng một lần nữa đưa Sanvinest Sanatech Khánh Hòa vươn lên dẫn điểm, sau cú đặt lòng chân phải vào góc cao khung thành, trước khi Thanh Sang nâng tỉ số lên 3 - 1. Ngay trước khi kết thúc hiệp 1, từ quả đá phạt của Hoàng Nam, bóng chạm vào người Công Hải, rút ngắn tỉ số còn 2 - 3 cho Kardiachain Sài Gòn.

Sanvinest Sanatech Khánh Hòa có chiến thắng hoàn toàn xứng đáng. Ảnh: VFF

Sanvinest Sanatech Khánh Hòa có chiến thắng hoàn toàn xứng đáng. Ảnh: VFF

Kịch tính trận đấu được đẩy lên cao trong nửa cuối hiệp 2, HLV Nguyễn Bảo Trung cho các học trò chơi power-play để tìm bàn gỡ hòa. Tuy nhiên, chưa có bàn thắng thì lưới của đội lại rung lên lần thứ 4, Thanh Hùng cướp bóng sân nhà, tăng tốc phản công và chuyền cho Quốc Bảo dứt điểm kỹ thuật nâng tỉ số lên 4 - 2.

Những phút sau đó, Khổng Đình Hùng có 2 pha sút xa đưa bóng tìm đúng cột dọc của Kardiachain Sài Gòn nẩy ra, trong khi đó, cú sút penalty 10m của Đình Phong cũng đập cột dọc, bỏ lỡ cơ hội ghi bàn cho Kardiachain Sài Gòn.

Phải tới khi trận đấu còn 30 giây, Kardiachain Sài Gòn mới có pha ghi bàn của Tấn Đạt, khép lại trận cầu kịch tính có 7 bàn và chiến thắng 4 - 3 cho Sanvinest Sanatech Khánh Hòa.

Thua trận, Kardiachain Sài Gòn chỉ có 14 điểm sau lượt đi và để lỡ cơ hội tạm vươn lên chiếm ngôi đầu bảng. Trong khi Sanvinest Sanatech Khánh Hòa có thể tạm yên tâm với một vị trí ở tốp 3 khi lượt đi khép lại.

Ở trận cầu sau đó, Sanna Khánh Hòa và Đà Nẵng cũng cống hiến một trận cầu kịch tính, với màn rượt đuổi tỉ số ngoạn mục, kết thúc bằng chiến thắng 4 - 3 cho Sanna Khánh Hòa.

2 lần dẫn điểm trước nhờ các pha ghi bàn của Trần Duy và Văn Hiếu, nhưng Đà Nẵng đều để Sanna Khánh Hòa gỡ hòa thành công, trước khi Mai Thành Đạt và Nguyễn Nhớ nâng tỉ số lên 3 - 2 và 4 - 2. Phải tới khi trận đấu còn 6 giây, Minh Hoàng mới rút ngắn tỉ số còn 3 - 4 nhưng quá muộn để Đà Nẵng tìm thêm bàn gỡ hòa.

Thắng trận này, Sanna Khánh Hòa vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 13 điểm, trong khi đó, tân binh Đà Nẵng ngậm ngùi không thể chen chân vào tốp 5.

Dương Lâm