Điều chỉnh kích thước chữ

Kẻ xả súng đã gửi thư đe dọa tới tờ Capital Gazette trước đó

(CLO) Hung thủ vụ xả súng tại tòa soạn báo Capital Gazette ở thành phố Annapolis đã từng gửi nhiều lá thư đe dọa tới trước khi thực hiện hành vi xả súng của mình. Một trong số đó đã tới tòa soạn hôm thứ Hai vừa qua.

leftcenterrightdel
 Bàn tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng tại tờ Capital Gazette. Ảnh: GI

Các điều tra viên tin rằng Jarrod W. Ramos đã gửi nhiều lá thư tới tờ Gazette và một thẩm phán thành phố Baltimore. Mỗi lá thư đều có nội dung đáng sợ. "Tôi xác nhận ngày 28/6, tôi đã gửi một bản photo nội dung trên tờ giấy này tới từng người liên quan", Ramos viết, theo như thông tin đăng tải trên tờ Baltimore Sun.

"Tôi cũng xác nhận rằng sau đó tôi đã tới văn phòng của tờ Capital Gazette với ý định giết tất cả mọi người có mặt". Những bản copy của các lá thư đã được tờ Sun thu thập vào chiều thứ Hai vừa qua sau khi được gửi cho phía cảnh sát trước đó. Cảnh sát cũng không có bình luận gì về nội dung các lá thư, nhưng xác nhận rằng chúng được gửi trước khi Ramos gây ra thảm họa cuối tuần trước.

"Họ sẽ xem xét và đánh giá nội dung các bức thư", người phát ngôn cảnh sát hạt Anne Arundel, Marc Limansky cho hay. "Nó có thể dẫn tới nhiều thứ khác nhau. Có thể dẫn tới một hướng điều tra mới".

Ramos, 38 tuổi, bị buộc tội nổ súng vào 7 người vào thứ Năm tuần trước bên trong tòa soạn tờ Gazette. 5 người trong số đó đã thiệt mạng. Hắn cũng đã ký tên từng lá thư được gửi đi. "Đây là một hành động có sắp xếp", ông Thomas Marquardt, cựu Tổng biên tập tờ Gazette cho hay.

"Hắn đã nghĩ về việc này rất lâu rồi. Rất tiếc là không ai biết", ông nói với tờ Sun.

Hoàng Việt (Theo NYP)