Điều chỉnh kích thước chữ

Kéo dài thời hạn nhận tác phẩm tham dự 2 giải báo chí của Hà Nội đến 25/8

(CLO) Thời hạn nhận tác phẩm của 2 Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội và Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh (lần thứ II – năm 2019) sẽ được kéo dài tới ngày 25/8.

Đây là 2 giải báo chí thường niên, được trao giải vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10).

Năm 2018, lần đầu 2 Giải báo chí của Hà Nội được tổ chức, đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí T.Ư, Hà Nội. Cụ thể, Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội có tổng số 194 tác phẩm tham dự của 27 cơ quan báo chí; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có 263 tác phẩm tham dự của 22 cơ quan báo chí.

Trao giải A cho ba tác phẩm đạt Giải Báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I - năm 2018.

Trao giải A cho ba tác phẩm đạt Giải Báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I - năm 2018.

2 giải báo chí nói trên của Hà Nội năm 2019 đã được phát động từ tháng 6/2018. Tác giả là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng phát trên các loại hình báo chí, không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật báo chí và các luật khác được phép gửi tác phẩm tham dự giải.

Tác phẩm dự giải là các tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại viết về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; tác phẩm viết về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội được đăng, phát trên các loại hình báo chí...

Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 25/8/2018 (theo dấu bưu điện).

Các tác phẩm báo chí đã đăng gửi tham dự Giải theo quy định sẽ được Hội đồng Sơ khảo xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí đáp ứng tiêu chí xét trao giải đưa vào vòng Chung khảo.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng và đồng chí Lê Mạnh Hùng trao giải A cho các tác giả đạt Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ I - năm 2018.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng và đồng chí Lê Mạnh Hùng trao giải A cho các tác giả đạt Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ I - năm 2018.

Vòng chung khảo tác phẩm báo chí tiến hành từ ngày 03/9/2018 đến ngày 15/9/2018. Hội đồng Chung khảo dựa trên kết quả tuyển chọn của Hội đồng Sơ khảo sẽ tiến hành đánh giá, thẩm định, lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất trình Ban Tổ chức và Ban Chỉ đạo Giải quyết định tác phẩm đoạt Giải và các đơn vị được khen thưởng. Việc lựa chọn tác phẩm xuất sắc để trao thưởng không nhất thiết mỗi loại hình báo chí phải xét đủ số lượng các giải Đặc biệt, A, B, C và Khuyến khích theo cơ cấu giải thưởng. Giải đặc biệt trị giá 100 triệu đồng; Giải A: 50 triệu đồng; Giải B: 30 triệu đồng; Giải C: 20 triệu đồng; Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi: 20 triệu đồng; Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi: 20 triệu đồng; Giải khuyến khích: 10 triệu đồng...

Lễ công bố và trao thưởng Giải được tổ chức vào dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018).

T.D