Chuyến tham quan đến siêu nhà máy sữa lớn nhất của Vinamilk đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt với các thành viên của Câu lạc bộ sức khỏe người cao tuổi tại TP. Hồ Chí Minh.
Hơn 40 năm sử dụng sản phẩm Vinamilk, từ hộp sữa đặc Ông Thọ đến sữa tươi hay sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold, với nhiều người tiêu dùng cao tuổi, Vinamilk đã trở nên quá quen thuộc, thậm chí là sản phẩm đồng hành của gia đình qua các thế hệ.
Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên các cô chú trong Câu lạc bộ Người cao tuổi Quận 1, TP. Hồ Chí Minh được mắt thấy tai nghe về một siêu nhà máy sữa khổng lồ và hiện đại bậc nhất hiện nay.
Đoàn tham quan nghe giới thiệu về hệ thống 13 nhà máy hiện đại từ Bắc vào Nam của Vinamilk, trong đó, có siêu nhà máy Sữa Việt Nam (Mega Factory) có công suất hơn 800 triệu lít/năm tại Bình Dương.
Đoàn nghe giới thiệu về hệ thống bồn chứa khổng lồ - một biểu tượng của nhà máy Mega. Với sức chứa lên đến 150m3/bồn chứa, sữa tươi nguyên liệu luôn được bảo quản ở nhiệt độ ổn định đảm bảo chất lượng để đưa vào dây chuyền sản xuất, đóng hộp.
Đoàn quan sát, tìm hiểu nhiều khâu trong quá trình chế biến, chiết rót, đóng gói của nhà máy từ bên ngoài các cửa kính. Đây là những khu vực hoàn toàn khép kín, hạn chế tối đa tác động trực tiếp của con người để đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả công đoạn đều do các robot, máy móc tự động thực hiện.
Bà Trần Thị Lê (TP. Hồ Chí Minh) cho biết đã dùng các sản phẩm sữa của Vinamilk từ hơn 40 năm nay. “Bước vào đây tôi rất ấn tượng vì nhà máy quá lớn và hiện đại, tất cả đều khép kín, tự động, có máy móc làm hết. Tận mắt thấy được quy trình sản xuất của công ty, tôi thấy việc gia đình mình trung thành lựa chọn dùng Vinamilk từ trước đến nay là vô cùng đúng đắn” - bà Lê cho biết thêm.
Đoàn tham quan đã nán lại rất lâu tại khu vực kho thông minh, tận mắt thấy cách thức vận hành của một kho hàng. Kho có 17 tầng giá đỡ với sức chứa gần 30.000 lô chứa hàng nhưng chỉ cần 1 nhân viên vận hành qua hệ thống điều khiển trung tâm. Tất cả đều ngạc nhiên, trầm trồ khi xem các thanh trượt hoạt động nhịp nhàng, đưa hàng hóa ra vào theo nguyên tắc được lập trình sẵn.
Chia sẻ về trải nghiệm, bà Nguyễn Thị Thanh nói: “Gia đình tôi dùng sữa Vinamilk từ mấy chục năm nay rồi. Tôi vẫn ước ao có thể tham quan nhà máy sữa lớn nhất Việt Nam xem như thế nào. Hôm nay, không chỉ được thỏa nguyện mà tôi còn thấy ngưỡng mộ Vinamilk vì làm ra một sản phẩm thật là quá công phu”.
Người cao tuổi là nhóm khách hàng được Vinamilk đầu tư nghiên cứu phát triển nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu riêng. Trong đó, sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold như “bạn đồng hành” cung cấp, bổ sung dưỡng chất cho người cao tuổi, hay sữa bột Vinamilk Sure Diecerna dành cho người tiểu đường cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp…
Tiếp nối hành trình chăm sóc người cao tuổi trong nhiều năm qua, năm 2024, Vinamilk đang cùng 15 bệnh viện trên cả nước triển khai hoạt động nhằm chăm sóc sức khỏe cho hơn 37.000 người cao tuổi trên khắp Việt Nam. Mới đây, nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10, Vinamilk cũng đã tặng 200 triệu sản phẩm dinh dưỡng cho Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Bình nhằm hỗ trợ những người cao tuổi gặp khó khăn do bão Yagi gây ra.
(CLO) Về xử lý các dự án đầu tư có khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lựa chọn phương án xử lý tối ưu trên cơ sở thỏa thuận, phân tích, đánh giá đảm bảo lợi ích các bên liên quan, hạn chế tối đa tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, trật tự xã hội. Ưu tiên áp dụng các biện pháp về kinh tế, dân sự, hành chính trước, xử lý hình sự là biện pháp cuối cùng.
(CLO) Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 11 đến 22/4 trên sân vận động quận Hoàng Mai (Trung tâm Văn hóa Thể thao Tây Nam Linh Đàm, Hà Nội).
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 9/4, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Huế có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Các khu vực khác trên cả nước chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.
(CLO) Chiều ngày 8/4, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Phật giáo toàn quốc lần thứ nhất - năm 2024 đã tổ chức phiên họp tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, nhằm đánh giá, thảo luận và lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để tiến hành trao giải.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế khẩn trương đề xuất ban hành chính sách đặc thù đối với nhân viên y tế (trong đó có việc nâng mức phụ cấp ưu đãi nghề đối với viên chức làm việc trong các cơ sở y tế công lập).
(CLO) Ngày 8/4, sự kiện khai mạc chương trình “Tăng trưởng doanh nghiệp sinh thái rừng – Forest Ecopreneur 2025” chính thức diễn ra tại Tòa nhà Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng mở đầu cho hành trình nâng cao năng lực doanh nghiệp nhỏ và vừa, thúc đẩy bảo tồn đa dạng sinh thái rừng và cải thiện sinh kế địa phương trong năm 2025.
(CLO) Quân đội Hàn Quốc hôm 8/4 cho biết rằng họ đã bắn cảnh cáo vì cho rằng binh lính Triều Tiên vi phạm ranh giới phân định quân sự trước khi quay trở lại.
(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng đối thoại, bàn bạc với UAE về những hợp tác chiến lược. Và cần cụ thể hoá hợp tác thành những dự án, nhất là các dự án liên quan đến khoa hoc công nghệ, đổi mới sáng tạo, xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu.
(CLO) Liên quan đến vụ 4 ô tô tông nhau trên đèo Bảo Lộc, bước đầu cơ quan chức năng xác định, tài xế lái xe bồn chở hóa chất không chú ý quan sát dẫn tới va chạm với các phương tiện lưu thông hướng ngược lại.
(CLO) Ngày 8/4, tại di tích Trung ương Cục miền Nam (thời kỳ 1961-1962, tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu), Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Lễ khánh thành đặt tượng cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.
(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Uzbekistan, sáng 8/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Uzbekistan.
(CLO) Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đã chuyển hồ sơ, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk xử phạt Công ty cổ phần ASIA LIFE tổng số tiền hơn 224 triệu đồng với 4 hành vi vi phạm hành chính.
Chuyến bay mang số hiệu VN9711 của Vietnam Airlines cất cánh tại sân bay Nội Bài lúc 13h00 ngày 8/4, vận chuyển gần 30 tấn hàng hóa cứu trợ đến Myanmar. Đây là lô hàng do Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam gửi sang Myanmar nhằm giúp đỡ nước bạn vượt qua hậu quả thảm họa động đất nghiêm trọng vừa xảy ra.
(CLO) Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá trung tâm tăng 12 VND/1 USD so với cuối tuần trước. Tại các ngân hàng thương mại, giá mua - bán USD tăng với biên độ phổ biến từ 87-160 VND so với phiên trước.
Ngày 4/4/2025, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine (HNX: KSF) vừa công bố kế hoạch kinh doanh cho năm 2025 với những chỉ tiêu đầy tham vọng, đánh dấu bước ngoặt chiến lược của Tập đoàn trong giai đoạn phát triển mới.
Nhiều kỳ nghỉ đang chờ đón chúng ta trong tháng 4 này. Golfshow đã khám phá 1 khu nghỉ khu nghỉ dưỡng mới tại Hà Nam được phát triển theo hướng đa tiện ích – đa trải nghiệm. Tận dụng ưu đãi của thiên nhiên với núi với sông, khu nghỉ không chỉ phục vụ nhu cầu lưu trú, còn tích hợp hệ thống dịch vụ cao cấp như sân golf, spa, không gian tổ chức hội nghị, sự kiện, trung tâm giải trí, khu trò chơi cho trẻ em, đi thuyền thiên nga trên hồ Huyền Thoại. Và đặc biệt hoạt động là leo núi trekking khám phá đỉnh Bát Cảnh Tiên. Chỉ hơn 1 giờ lái xe từ Hà Nội là mọi người đã có thể có được hòa mình cùng thiên nhiên để tái tạo nguồn năng lượng mới.
Ngày 4/4/2025, tại trụ sở Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo – Phú Mỹ), Phú Mỹ và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, mở ra bước phát triển mới trong việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng và nâng cao năng lực dịch vụ logistics trong ngành phân bón – hóa chất.
(CLO) Trong bối cảnh thị trường thế giới nhiều biến động khó lường, Petrovietnam vẫn hoàn thành vượt mức kế hoạch tài chính quý I/2025. Tổng doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 241.237 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ 2024; nộp ngân sách nhà nước ước đạt 34.696 tỷ đồng, tăng 10%.