Điều chỉnh kích thước chữ

Khách hàng thất vọng với Samsung và hoài nghi việc mua phải hàng trưng bày

(CLO) Sau khi Báo điện tử Congluan.vn thông tin liên tiếp việc 02 đồng hồ Samsung Gear S3 mất 02 ốc vít bất thường, một Trung tâm bảo hành Samsung tại TP.HCM đã bất ngờ tiếp nhận và sửa chữa không mất phí đối với người dùng đầu tiên tại Quận 7. Người dùng thứ hai tại Quận Bình Thạnh vẫn đang đi tìm lời giải đáp vì sao máy mất ốc vít bất thường?

Audio

Theo đó, đầu tháng 4/2018, ông Nguyễn Vĩnh Duy (khách hàng mua phải chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear S3 Frontier R760 bị mất 02 ốc vít) sau khi đem sản phẩm hư hỏng tới Trung tâm bảo hành Samsung (tình trạng máy không lên nguồn, nắp pin bị oxi hóa) đã nhận lại sản phẩm với đầy đủ 04 ốc vít mặt lưng, màn hình đã sáng trở lại.

Sau sửa chữa, đồng hồ Samsung của ông Duy đã đủ 04 ốc vít mặt lưng.


Ông Duy cho biết: "Họ đưa máy, không kêu ký tá gì và không tính phí. Tôi không rõ việc bảo hành này là "ngoài luồng" hay có đưa vào hệ thống".

Trước đó, báo điện tử Congluan.vn đã thông tin, ngày 12/2/2018, ông Duy (ngụ Quận 7, TP.HCM) mang chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear S3 Frontier R760 (mua tại Viễn thông A với giá 7,99 triệu đồng) tới Trung tâm bảo hành Samsung (35-37 Nguyễn Thị Thập, Quận 7) để kiểm tra thì phát hiện đồng hồ mất 2 ốc vít mặt sau và bị từ chối bảo hành. 

Ông Duy cho rằng, đồng hồ Samsung được quảng cáo chống nước, chống shock, chịu va đập tốt, mua về chỉ đeo trên tay, làm thế nào để văng 02 ốc được?

Sau một hành trình mỏi mệt đi tới các trung tâm bảo hành, khiếu nại...,  ông Duy coi đây là "một trải nghiệm đau đớn", dù chiếc đồng hồ Samsung Gear S3 của ông hiện đã được sửa chữa không mất phí. 

"Hoàn toàn thất vọng với dịch vụ Samsung tại Việt Nam, từ khâu bán hàng đến bảo hành, bán ra sản phẩm rồi buông bỏ khách hàng. Các Trung tâm bảo hành là trung tâm uỷ quyền, làm việc máy móc, không thể hiện trách nhiệm của nhà sản xuất, luôn tìm cách "đá bóng" về phía khách hàng…", ông Duy nói.

Sau sự cố mua phải chiếc đồng hồ Gear S3 mất ốc vít, khi được hỏi về việc có sử dụng sản phẩm Samsung sau này, ông cho biết: "Có lẽ không!"

Dù mất nhiều thời gian khiếu nại, ông Nguyễn Vĩnh Duy vẫn được xem là "may mắn" nếu so với trường hợp khách hàng L. (ngụ Quận Bình Thạnh, TP.HCM) đang dùng chiếc đồng hồ Samsung Gear S3 có nguồn gốc từ FPT Shop.

Anh L.,  sau khi đọc về trường hợp ông Duy trên báo chí mới kiểm tra và phát hiện đồng hồ của mình cũng thiếu 02 ốc vít. 

Tuy nhiên, do máy đã hết bảo hành, anh L. không khiếu nại, nhưng muốn biết vì sao máy lại thiếu ốc vít? Liệu đây có phải là nguyên nhân khiến đồng hồ Samsung Gear S3 anh đang sử dụng chập chờn, sạc pin không đầy?...

Chiếc Samsung Gear S3 anh L. cho biết thiếu 2 ốc vít, máy chập chờn, sạc pin không đầy.


Về trường hợp anh L., đại diện truyền thông của FPT Shop cho biết: Số điện thoại của người sử dụng đồng hồ mà phóng viên cung cấp không phải là người đã mua hàng của FPT; FPT Shop đã liên hệ với khách hàng mua, vị khách này không khiếu nại gì và "hài lòng".

Thực tế, chiếc đồng hồ Samsung Gear S3 mất ốc vít nói trên, chủ sử dụng (anh L.) nhận chuyển nhượng từ người mà FPT Shop đã tra được thông tin, liên hệ và nhận phản hồi "hài lòng". 

Còn với tư cách người đang sử dụng sản phẩm, anh L. khẳng định: Khi nhân viên chăm sóc khách hàng FPT Shop gọi, anh đã thắc mắc việc máy mất 02 con ốc, sạc không đủ 100% pin…, nên không hài lòng.

Phóng viên đặt các câu hỏi "Chiếc Samsung Gear S3 trên có phải do FPT Shop bán ra hay không?", nhân viên FPT Shop đã không trả lời trực tiếp, chỉ lập lại nội dung: Khách hàng theo số điện thoại báo chí cung cấp không phải là người mua hàng FPT; Khách hàng có tên theo imei máy thì hài lòng, không khiếu nại gì…, như một sự thoái thác trách nhiệm tới cùng đối với sản phẩm mình bán ra và người đang sử dụng nó (!?)

Vụ việc liên quan đồng hồ Samsung Gear S3 Frontier tiếp tục diễn biến phức tạp, sau khi có ít nhất 2 khách hàng tại TP.HCM thông tin sản phẩm thiếu 02 ốc vít. 

Tuy nhiên, phía Samsung, các nhà bán lẻ vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức với báo chí và người tiêu dùng về nguyên nhân sự cố, giải pháp hỗ trợ khách hàng chính thống, công khai...

Đồng hồ Samsung trưng bày phải tháo 2 ốc vít mặt lưng ra để lắp khóa trống trộm !?


Sự "im lặng" về bản chất sự cố mất 02 ốc vít từ phía Samsung Việt Nam, Viễn thông A hay FPT Shop càng khiến người dùng đặt nghi vấn về việc họ có thể mua phải sản phẩm trưng bày chất lượng không đảm bảo. 

Bởi qua hình ảnh chụp từ siêu thị, cửa hàng có trưng bày sản phẩm đồng hồ Samsung, cho thấy các sản phẩm trưng bày phải được tháo 02 ốc vít (mặt lưng, cùng phía) mới có thể gắn khóa, thiết bị chống trộm. 

Người dùng cũng hoài nghi việc nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ có thể đã tháo ốc vít ra khi trưng bày sản phẩm; nhân viên kỹ thuật cũng có thể quên không lắp chặt 02 ốc vít lại trước khi bỏ hộp đem bán… 

Trong khi đó, khách hàng Duy đã mua đồng hồ Samsung Gear S3 Frontier "nguyên seal, fullbox" được bán với giá tới 7,99 triệu đồng tại Viễn thông A chứ không phải hàng trưng bày, hàng đã qua sử dụng (!?)

Hiện tại, khách hàng tiếp tục đề nghị báo điện tử Congluan.vn tìm câu trả lời về nguyên nhân mất ốc vít trên đồng hồ Samsung Gear S3 họ mua và sử dụng.

Kiên Giang