Điều chỉnh kích thước chữ

Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã năm 2019

(CLO) Chiều 17/4, tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ tổ chức khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã năm 2019.

Báo nói Công luận
Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã năm 2019. Ảnh: Xuân Dự

Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã năm 2019. Ảnh: Xuân Dự

Tham dự Hội chợ Xúc tiến thương mại Hợp tác xã có ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Đổi mới, Phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã tham dự và cắt băng khai mạc hội chợ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách xúc tiến thương mại đối với kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Theo ông Nguyễn Ngọc Bảo, Việt Nam hiện nay có hơn 22.400 hợp tác xã với trên 7 triệu thành viên; trong đó có 13.000 là hợp tác xã nông nghiệp. Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã là một trong những giải pháp cụ thể thực hiện các chính sách hỗ trợ tổ hợp tác, hợp tác xã.

Tham gia mô hình hợp tác, hợp tác xã có liên kết với doanh nghiệp là hướng đi để người nông dân phát triển sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Đây cũng là phương thức tổ chức sản xuất quan trọng để phát triển nông thôn là sinh kế lâu dài để nông dân phát triển kinh tế và tái đầu tư sản xuất.

Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã năm 2019 diễn ra trong bốn ngày từ ngày 17 đến ngày 20/4, có quy mô hơn 350 gian hàng với sự tham gia của các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước trong khu vực như Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Philippines...

Minh Đạt