Điều chỉnh kích thước chữ

Khai trừ ra khỏi Đảng nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bình Phước

(CLO) Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường, ông Nam đã chấp thuận để cấp dưới lập khống danh sách học viên và ký tờ trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách học viên trúng tuyển cao hơn thực tế, quyết toán kinh phí không đúng quy định, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Audio

Ngày 26/6, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cho biết vừa ra quyết định thi hành kỷ luật đối với nguyên Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và kế toán Trường Cao đẳng nghề Bình Phước do liên quan đến việc lập khống danh sách học viên và nhiều sai phạm khác.

Trường Cao đẳng nghề Bình Phước nơi loạt cán bộ bị kỷ luật.

Trường Cao đẳng nghề Bình Phước nơi loạt cán bộ bị kỷ luật.

Cán cán bộ Trường Cao đẳng nghề Bình Phước bị kỷ luật, gồm: ông Đoàn Thế Nam- nguyên Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường; ông Lê Thành Trung-nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và ông Nguyễn Trung Tín, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch.

Cụ thể, ông Đoàn Thế Nam (nguyên Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường) bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng. Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường, ông Nam đã chấp thuận để cấp dưới lập khống danh sách học viên và ký tờ trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách học viên trúng tuyển cao hơn thực tế để được giao dự toán, quyết toán kinh phí không đúng quy định, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước; thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý các nguồn thu phát sinh của trường; duyệt chi, nhận chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo cho bản thân không đúng quy định.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước, sai phạm của ông Nam là rất nghiêm trọng, có tính liên tục và kéo dài, gây dư luận xấu, làm mất uy tín của tổ chức Đảng. Hành vi của ông vi phạm Điều 8, Điều 9, Quy định số 47 ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và ông Nguyễn Trung Tín  bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo đó, với vai trò là Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng trường ông Trung đã thiếu trách nhiệm để xảy ra sai phạm trong việc lập khống danh sách học viên và ký quyết định công nhận danh sách học viên trúng tuyển năm học 2016 - 2017 cao hơn thực tế nhằm mục đích bảo vệ dự toán và quyết toán kinh phí sai quy định. Ông Trung đã vi phạm Điều 8, Quy định số 47 về những điều Đảng viên không được làm.

Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Trung Tín (nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch). Ông Tín đã cố ý đề xuất, trực tiếp tham mưu lập tờ trình kèm theo danh sách học viên khống để trình UBND tỉnh phê duyệt làm cơ sở được giao dự toán và quyết toán kinh phí gây thất thoát ngân sách Nhà nước với số tiền lớn.

Thực hiện và tham mưu không đúng quy định trong công tác quản lý các nguồn thu phát sinh của trường; để ngoài sổ sách kế toán nguồn thu cổ tức từ Trung tâm đào tạo lái xe; trực tiếp tham mưu, đề xuất chi phụ cấp ưu đãi nghề nhà giáo cho Hiệu trưởng sai quy định.

Nhân Nghĩa

 
 
Tin mới
“Một đội ngũ cách mạng, một sứ mệnh vẻ vang”...

(CLO) Đây là tên bộ phim cũng là thông điệp mà đơn vị làm phim tài liệu “Một đội ngũ cách mạng, một sứ mệnh vẻ vang” muốn gửi gắm. Bộ phim nói về lịch sử vẻ vang của Hội nhà báo Việt Nam, khơi gợi tinh thần nhà báo là chiến sỹ, nêu bật vai trò của người làm báo qua các thời kỳ.

Việt Nam đánh bại Lào 2-0 tại trận ra quân AFF Cup 2020

(CLO) Nguyễn Công Phượng và Phan Văn Đức đã lập chiến công giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Lào tỷ số 2-0 trong trận ra quân tại bảng B giải đấu AFF Cup 2020 diễn ra tối nay 6/12.

Dự báo thời tiết 7/12/2021: Bắc Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng. Bắc Bộ sáng sớm sương mù nhẹ rải rác; vùng núi rét đậm rét hại; vùng núi cao có thể có sương muối, nhiệt độ thấp nhất dưới 7 độ.

Hoa hậu Hòa bình Campuchia lên tiếng trước tin đồn chơi xấu Thùy Tiên

(CLO) Chiều tối 6/12, trên trang cá nhân, người đẹp Sothida Pokimtheng, đại diện của Campuchia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 livestream làm rõ thực hư thông tin cho rằng cô "chơi xấu" với người đẹp Thùy Tiên.

Thẩm tra sơ bộ Tờ trình của Chính phủ về cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ

(CLO) Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã họp mở rộng thẩm tra sơ bộ Tờ trình của Chính phủ về cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ kịp thời triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

TP. HCM chuẩn bị bệnh viện dành riêng cho F0 nhiễm biến chủng Omicron

(CLO) Mặc dù chưa ghi nhận ca nào nhiễm biến chủng Omicron, TP. HCM đã chuẩn bị sẵn một bệnh viện riêng để thu dung, điều trị những F0 nhiễm biến chủng Omicron.

Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam – Lào đã trở thành tài sản chung vô giá

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Lào khẳng định, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam – Lào đã trở thành tài sản chung vô giá, là quy luật tồn tại và phát triển của hai nước, hiện đang được tiếp tục phát huy sâu rộng, đem lại những lợi ích thiết thực cho Nhân dân hai nước.

Để tình trạng chợ tự phát

(CLO) Chợ tự phát "mọc ra" tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa thương nhân trong chợ, cũng như không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩn, lẫn mất an toàn phòng, chống dịch trên địa bàn TP. HCM.

Hà Nam: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa

(CLO) Trụ trì thôn Vũ Xã, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục đã phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi, nặng 3,5kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.