Điều chỉnh kích thước chữ
Huyện Bắc Quang – tỉnh Hà Giang:

Khai trương cửa hàng nông sản – thực phẩm sạch tại Hà Nội

(CLO) Nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của địa phương đến với khách hàng trong cả nước, mới đây, tại Hà Nội, huyện Bắc Quang đã tổ chức khai trương cửa hàng trưng bày, quảng bá nông sản và thực phẩm sạch của huyện.

Báo nói Công luận

Đây là bước đột phá trong khâu tiếp thị sản phẩm, giúp bà con nhân dân trong huyện có hướng phát triển kinh tế bền vững và nâng cao đời sống.

Ngày nay, khi đời sống hiện đại nhiều áp lực nhưng lại ít vận động dẫn đến căng thẳng, stress…, sức khỏe kém, bệnh tật từ đó mà nảy sinh… Vì vậy, việc ăn uống của chúng ta sẽ được chú trọng hơn rất nhiều. Nhưng hiện nay với vô số những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm bẩn thì việc lựa chọn và tìm kiếm thực phẩm sạch luôn là vấn đề được người dân quan tâm.

Thấu hiểu và mong muốn mang đến một nguồn thực phẩm sạch đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, Cửa hàng giới thiệu nông sản, thực phẩm sạch huyện Bắc Quang, Hà Giang đã liên hệ với những Doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ nông dân Bắc Quang phân phối các sản phẩm đặc sản Hà Giang có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng tốt nhất.

Cửa hàng nông sản và thực phẩm sạch huyện Bắc Quang khai trương tại Hà Nội.

Cửa hàng nông sản và thực phẩm sạch huyện Bắc Quang khai trương tại Hà Nội.

Hà Giang là một tỉnh vùng núi cao phía Bắc, có diện tích núi đồi chiếm hơn ¾ tổng diện tích tự nhiên. Tỉnh Hà Giang nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa và là miền núi cao nên khí hậu cũng có những đặc điểm riêng, mát và lạnh hơn các tỉnh miền Đông Bắc nhưng ấm hơn các tỉnh miền Tây Bắc… Do có đặc điểm địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu như vậy nên rất thuận lợi cho sự vận động và phát triển của các loài động vật, thực vật tự nhiên như: lợn rừng, gà rừng và một số gia súc, gia cầm nuôi, thả tự nhiên; trà shan tuyết cổ thụ, măng nứa, hoa bạc hà, mật ong bạc hà, nấm hương rừng, mộc nhĩ rừng, hạt tiêu rừng, me rừng… Ngoài các loại rau sạch, gia vị món ăn, thực phẩm tươi sống và đa dạng,… Trung tâm giới thiệu nông sản, thực phẩm sạch tỉnh Bắc Quang còn chuyên cung cấp trái cây sạch, 100% tươi ngon. Các loại hoa quả đa dạng vùng miền như: Bưởi da xanh, đặc biệt là cam vàng, cam sành…

Cửa hàng trưng bày, giới thiệu hơn 50 sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương như: Cam, bưởi, chè, tinh dầu lạc và các sản phẩm chế biến từ lợn, gà, cá… được người dân sản xuất theo tiêu chuẩn “5 không”: Không chất kích tăng trưởng; không phân bón hóa học; không thuốc trừ sâu, diệt cỏ; không chất bảo quản; không hương liệu, chất tạo màu. Trong đó, nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP và sản xuất theo quy trình VietGap... Cửa hàng được đưa vào hoạt động giúp cho người tiêu dùng Hà Nội và du khách thập phương có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm nông lâm sản sạch, chất lượng cao, an toàn. Đồng thời, đây cũng là địa điểm giới thiệu, hỗ trợ nông dân và nhà sản xuất trong và ngoài tỉnh liên kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của huyện Bắc Quang.

Một trong những sản phẩm được bày bán tại cửa hàng.

Một trong những sản phẩm được bày bán tại cửa hàng.

Cửa hàng bán và giới thiệu các sản phẩm nông lâm sản của huyện Bắc Quang mở tại địa chỉ: Số 8, ngõ 116, đường Nhân Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Bảo An