Điều chỉnh kích thước chữ

Khánh Hòa: Xem xét kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng làm lộ đề thi

(CLO) Sở GD& ĐT Khánh Hòa đã đưa ra hướng xử lý ông Lê Thái Tồn, người làm lộ đề kiểm tra và Hiệu trưởng Trường THPT Đại Việt, nơi ông Tồn công tác, cùng với hình thức kỷ luật cảnh cáo, thông báo toàn ngành. Riêng ông Tồn còn bọ xem xét xử lý hành chính.

Báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa về vụ lộ đề kiểm tra, cho biết, sau khi phát hiện lộ đề kiểm tra môn toán, Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã thông tin vụ việc tới Công an tỉnh Khánh Hòa để phối hợp xác minh. Kết quả, sự cố lộ đề xuất phát từ Trường THPT ngoài công lập Đại Việt, Nha Trang. Người làm lộ đề là ông Lê Thái Tồn - giáo viên của trường này.

Ông Tồn được Hiệu trưởng Trường THPT Đại Việt giao nhiệm vụ phô tô đề kiểm tra môn Toán. Giáo viên này đã đem đề ra ngoài phô tô và giữ 01 bản đưa cho học sinh mình dạy kèm, từ đó đề bị phát tán.

leftcenterrightdel

Thông tin lộ đề trên mạng 

Trước đó, đợt kiểm tra học kỳ I khối lớp 12 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa diễn ra trong các ngày 29 và 30/12/2017. Ngay trong ngày 29/12/2017, thông tin lộ đề Toán được lan truyền trên mạng xã hội.

Sau khi xác định có sự việc lộ đề, Sở GD&ĐT Khánh Hòa tạm dừng các môn thi và tổ chức cho học sinh thi lại vào các ngày 5 và 6/1.

Theo quy trình được Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa công bố tại cuộc họp báo tình hình KT- XH tỉnh Khánh Hòa 2017, Sở gửi bản chính đề kiểm tra cho các phòng GD&ĐT, các trường THPT. Trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng trường THPT chịu trách nhiệm bảo đảm bí mật và đáp án, chủ động tổ chức việc in sao đề kiểm tra cho học sinh thuộc đơn vị mình quản lý để tổ chức kiểm tra.

Anh Huy