Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi tố hình sự liên quan vụ làm lây lan dịch Covid-19 tại Sóc Trăng

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Xuyên vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc làm lây lan dịch bệnh Covid-19 xảy ra tại xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Audio
Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên bị phong tỏa sau khi phát hiện trường hợp dương tính Covid-19. (Ảnh Công an Sóc Trăng)

Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên bị phong tỏa sau khi phát hiện trường hợp dương tính Covid-19. (Ảnh Công an Sóc Trăng)

Ngày 22/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Xuyên cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, xảy ra tại xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Theo kết quả điều tra, vào ngày 11/7, T.T.T (28 tuổi, ngụ tại xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên) từ TP. HCM về ấp Cần Giờ 1 và ấp Tắc Gồng thuộc xã Tham Đôn. Tuy nhiên, người này không khai báo y tế và tiếp xúc với nhiều người trong gia đình.

Đến ngày 14/7, bà L.T.C (mẹ của T.T.T) nhập viện và được xe cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên đến nhà chở vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Tại đây, bác sĩ khai thác dịch tễ phát hiện bà L.T.C có con từ TP. HCM về địa phương nên cách ly điều trị theo quy trình phòng, chống Covid-19.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng yêu cầu T.T.T khai báo y tế, cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện T.T.T và bà L.T.C dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Sóc Trăng đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại khu vực dân cư ấp Tắc Gồng, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên với 81 hộ, gồm 276 nhân khẩu.

Đồng thời, tiến hành phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 vì có một nữ điều dưỡng tại đây dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đón mẹ của T.T.T đi cấp cứu.

Được biết, hiện tỉnh Sóc Trăng đã có 9 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2 xuất phát từ nguồn lây của người này.

Minh Luân

Bình Luận