Điều chỉnh kích thước chữ

Không lùi thời hạn xử phạt việc chậm lắp camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải

(CLO) Thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Bộ này sẽ không cho phép lùi thời hạn xử phạt phương tiện chậm chậm lắp camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải hết ngày 31/12/2022 như kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Hiệp hội Vận tải TP.Hà Nội.

Audio

Bộ GTVT vừa có văn bản số 10578/BGTVT-VT gửi Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Hiệp hội Vận tải TP.Hà Nội về kiến nghị cho lùi thời hạn xử phạt các hành vi vi phạm về chưa lắp camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải.

khong lui thoi han xu phat viec cham lap camera tren xe o to kinh doanh van tai hinh 1

Bộ GTVT cho biết sẽ không lùi thời hạn xử phạt phương tiện chậm chậm lắp camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải hết ngày 31/12/2022. Ảnh minh họa

Cụ thể, hai Hiệp hội kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép lùi thời hạn xử phạt các hành vi vi phạm về chưa lắp camera theo quy định tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP đến hết ngày 31/12/2022.

Đồng thời Bộ GTVT cho phép những xe thuộc diện phải lắp camera theo quy định tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP khi đến kỳ kiểm định thì phải lắp camera, chậm nhất đến ngày 31/12/2022. Từ ngày 1/1/2023 xe nào chưa lắp camera sẽ bị xử lý theo quy định.

Vấn đề này Bộ GTVT cho biết, ngày 1/7/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6 năm 2021 (Nghị quyết số 66/NQ-CP).

Trong đó đề xuất tháo gỡ khó khăn trong việc lắp camera trên phương tiện ô tô kinh doanh vận tải do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Chính phủ quyết định tạm ngưng áp dụng đến hết ngày 31/12/2021 xử phạt hành chính với cá nhân, tổ chức vi phạm quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Vì vậy, Bộ GTVT yêu cầu Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Hiệp hội Vận tải TP.Hà Nội nghiêm túc thực hiện và tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải.

Đảm bảo thực hiện lắp camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải theo quy định tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP, Nghị quyết số 66/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản triển khai của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.