Điều chỉnh kích thước chữ

Khủng hoảng vì chấn thương hành hạ, sao Juventus tính chuyện giải nghệ

(CLO) Mới đây tuyển thủ Brazil, Douglas Costa đã tiết lộ với báo giới anh đang gặp các vấn đề nghiêm trọng về tinh thần khi liên tục dính các chấn thương trong thời gian dài. Hiện tại, Costa đang phải tìm tới sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý để có thể sớm trở tìm lại cảm hứng chơi bóng.

Audio

Năm 2018, sau một mùa giải thi đấu thành công khi được cho mượn từ đội bóng số 1 nước Đức. Tuyển thủ Brazil, Douglas Costa quyết định chính thức rời Bayern Munich chuyển tới đầu quân cho đương kim vô địch Seria A, Juventus với mức phí 40 triệu euro.

Douglas Costa luôn bị ám ảnh bởi chấn thương từ khi chuyển tới Juventus. Ảnh: juvefc

Douglas Costa luôn bị ám ảnh bởi chấn thương từ khi chuyển tới Juventus. Ảnh: juvefc

Tuy nhiên, kể từ đây cầu thủ sinh năm 1990 lại thường xuyên đối mặt với chấn thương gân kheo và bắp chân khiến cho anh liên tục phải bỏ lỡ các trận đấu ở mùa giải năm nay vì lý do sức khỏe.

Tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với The Players' Tribune, Costa tiết lộ đây là giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình, nhiều lúc anh đã đến chuyện giải nghệ do áp lực từ các chấn thương đeo bám, hành hạ.

“Tôi có đam mê rất lớn với bóng đá. Tôi khao khát ra sân thi đấu hàng tuần và cùng đội bóng giành những chiến thắng. Tôi muốn thi đấu khoảng 50 trận/mùa. Tuy nhiên, những chấn thương ngăn cản tôi làm điều đó. Luôn rất khó khăn khi phải đối mặt với những chấn thương”.

Costa thậm chí phải thuê một chuyên gia tâm lý để ổn định tinh thần. Ảnh: Getty

Costa thậm chí phải thuê một chuyên gia tâm lý để ổn định tinh thần. Ảnh: Getty

“Phải thừa nhận rằng tôi đã cân nhắc tới việc giải nghệ sau khi phải nghỉ thi đấu quá nhiều. Tôi thậm chí phải thuê một chuyên gia tâm lý. Nếu không có ông ý thậm chí tôi phát điên mất”.

“Tôi muốn ra sân thi đấu nhưng những chấn thương ngăn cản tôi làm điều đó. Người ta luôn bảo rằng tôi có tiềm năng trở thành một cầu thủ hàng đầu, nhưng vì những lý do ngoài tầm kiểm soát, tôi không thể vươn đến đẳng cấp của một trong những cầu thủ giỏi nhất ở vị trí của mình”.

TH