Điều chỉnh kích thước chữ

Kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang thời kỳ 2011-2017

(CLO) Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang (thời kỳ 2011-2017) sẽ bị kiểm điểm trách nhiệm liên quan việc quản lý quy hoạch, đất đai.

Nhiều lãnh đạo tỉnh Kiên Giang bị kiểm điểm do có liên quan đến việc đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ ở Phú Quốc bị

Nhiều lãnh đạo tỉnh Kiên Giang bị kiểm điểm do có liên quan đến việc đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ ở Phú Quốc bị "xẻ thịt" ồ ạt. Ảnh: TL

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện Kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc chấp hành chính sách pháp luật trong công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với nội dung về chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo khẩn trương chấn chỉnh các tồn tại, khuyết điểm trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản và bảo vệ môi trường mà Thanh tra Chính phủ đã phát hiện và nêu ở phần kết luận.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng sẽ chấm dứt việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trái với quy hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt; giao đất, cho thuê đất sạch. Tăng cường công tác bảo vệ rừng, đặc biệt là đối với rừng phòng hộ và Vườn Quốc gia Phú Quốc; đôn đốc và có biện pháp cần thiết yêu cầu chủ đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất để thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất rừng lập phương án trồng rừng thay thế...

Về đối tượng kiểm điểm được xác định tại Kết luận số 602/KL-TTCP gồm kiểm điểm trách nhiệm của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thời kỳ 2011-2017).

UBND tỉnh Kiên Giang xác định, liên quan đến công tác quản lý và sử dụng đất đai có các cá nhân: Giám đốc Sở TN&MT; Giám đốc Sở NN&PTNT; Giám đốc Sở Tài chính; Giám đốc Sở Xây dựng, Giám đốc Sở KH&ĐT; Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc; Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; Chủ tịch UBND các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh; Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc và các Chủ tịch UBND cấp xã trực thuộc huyện Phú Quốc; Giám đốc Vườn Quốc gia Phú Quốc và Giám đốc Ban Quản lý Rừng phòng hộ Phú Quốc; Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Phú Quốc và Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phú Quốc.

Liên quan đến công tác quản lý nhà nước về khoáng sản, có Giám đốc Sở TN&MT; Cục trưởng Cục Thuế tỉnh. Liên quan đến công tác quản lý nhà nước về môi trường, có Giám đốc Sở TN&MT; Giám đốc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và Giám đốc Công ty Phát triển hạ tầng Khu kinh tế; Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; Chủ tịch UBND thành phố Rạch Giá.

Về thời gian, trách nhiệm và nơi tổ chức kiểm điểm, UBND chỉ đạo, đối với Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thủ trưởng đơn vị là Thành viên UBND tỉnh: Kiểm điểm tại cuộc họp Thành viên UBND tỉnh, thời gian trong tháng 6/2020. Giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp các cơ quan chức năng tham mưu UBND tỉnh thực hiện.

Đối với các nguyên lãnh đạo là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND qua các thời kỳ đã nghỉ hưu; Chủ tịch UBND tỉnh xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy. Thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo kiểm điểm đối với các phòng, ban chuyên môn về trách nhiệm tham mưu. Thời gian kiểm điểm trong tháng 7/2020. UBND tỉnh Kiên Giang lưu ý, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, tùy theo tính chất, mức độ sai phạm, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Thế Vũ

 
 
Tin mới
Cục Hàng không: Các hãng bay không được tự ý mở bán vé máy bay nội địa

(CLO) Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, do hiện nay kế hoạch tổ chức giao thông mới chưa được quyết định, nên các hãng hàng không được yêu cầu dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Dòng vốn FDI hút trở lại sau 3 tháng giảm liên tiếp

(CLO) Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tính từ đầu năm tăng trưởng dương trở lại, với số lũy kế 9 tháng tăng hơn 4% cùng kỳ.

Chiếc ghế bà Merkel nắm giữ 30 năm rơi vào tay đối thủ sinh năm 1993

(CLO) Cuộc bầu cử Đức năm 2021 ghi nhận nhiều điều đặc biệt khi đảng SPD lật đổ liên minh bảo thủ CDU/CSU của Thủ tướng Đức, để trở thành đảng giành được sự ủng hộ lớn nhất. Thậm chí, khu vực bầu cử truyền thống của bà Merkel cũng đã thuộc về đảng SPD.

Philippines gây tranh cãi với gạo biến đổi gen

(CLO) Philippines đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận sản xuất thương mại gạo vàng biến đổi gen, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc này làm dấy lên những lo lắng về an toàn.

Thái Nguyên: Xe tải lật đè bẹp xe con, một người đàn ông tử nạn

(CLO) Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên khiến một người đàn ông tử vong.

Thép Dana Ý (DNY) dự kiến sẽ hủy niêm yết và tư cách công ty đại chúng

(CLO) Công ty vướng vào những lùm xùm liên quan đến môi trường từ năm 2018, khiến nhà máy phải tạm dừng sản xuất. Cổ phiếu DNY cũng đang nằm trong diện bị hạn chế giao dịch trên UPCoM.

Gần 1.900 tỷ đồng rút khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam qua các quỹ ETFs từ đầu tháng 9

(CLO) Chỉ riêng tuần trước, dòng vốn rút khỏi các quỹ ETFs đã lên đến hơn 800 tỷ đồng trong đó FTSE Vietnam ETF, DCVFM VNDiamond ETF, DCVFM VN30 ETF đều bị rút ròng mạnh.

Cô gái Chăm gây

(CLO) Với chiều cao 1,76m, Đàng Vương Huyền Trân - cô gái Chăm ở Ninh Thuận ghi danh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Lập tức, thông tin về cô gái Chăm nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Dịch vụ Mobile Money sắp được cấp phép thí điểm 

(CLO) Thủ tục cấp giấy phép thí điểm Mobile Money đang được hoàn tất để đầu tháng 10 tới sẽ cấp phép dịch vụ này, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số và kinh tế số.