Điều chỉnh kích thước chữ

Kienlongbank dự kiến bổ sung tên tắt bằng tiếng Anh là KSBank

(CLO) Kienlongbank dự kiến bổ sung thêm tên viết tắt bằng tiếng Anh của Ngân hàng thành Kienlongbank và/hoặc KSBank.

Audio

Ngày 20/4, theo báo cáo tài chính quý 1/2021 của Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank), tổng tài sản hợp nhất của nhà băng này đạt 61.942 tỷ đồng (tăng 8,14% so với năm 2020).

Cạnh đó, tổng nguồn vốn Kienlongbank huy động đạt 55.933 tỷ đồng (tăng 7,42%); tổng dư nợ cấp tín dụng đạt 35.747 tỷ (tăng 2,97%).

Lợi nhuận quý 1 của Kienlongbank đạt 702,62 tỷ đồng

Lợi nhuận quý 1 của Kienlongbank đạt 702,62 tỷ đồng

Tính đến ngày 31/3, tỷ lệ nợ xấu của Kienlongbank là 1,19%, giảm 3,22% so với tỷ lệ nợ xấu ngày 31/12. Lãi phải thu là 509 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ lãi phải thu trên tổng tài sản là 0,82%; còn tỷ lệ lãi phải thu trên tổng dư nợ là 1,42%.

Về kết quả kinh doanh quý 1/2021, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Kienlongbank đạt 702,62 tỷ đồng, tăng gấp hơn 12 lần với con số lợi nhuận 57 tỷ đồng đạt được cùng kỳ năm trước.

“Nguyên nhân chủ yếu khiến lợi nhuận tăng trưởng cao là do trong quý 1/2021, ngân hàng đã phối hợp với khách hàng xử lý toàn bộ tài sản bảo đảm, hoàn thành việc thu hồi nợ gốc và lãi phải thu của các khoản vay có tài sản bảo đảm là cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (STB) theo phương án cơ cấu lại Kienlongbank gắn với xử lý nợ xấu đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt”, bà Trần Tuấn Anh, Tổng giám đốc Kienlongbank cho hay.

Đặt ra mục tiêu trong năm 2021, Kienlongbank kỳ vọng tổng tài sản hợp nhất đạt 66.800 tỷ đồng (tăng 16,62%). Tổng nguồn vốn huy động là 59.400 tỷ đồng (tăng 14,08%); tổng dư nợ cấp tín dụng là 44.600 tỷ đồng (tăng 28,47%) và lợi nhuận trước thuế đạt 1.000 tỷ đồng.

Ngân hàng cũng dự kiến tăng mạng lưới chi nhánh, phòng dịch trên cả nước thêm 18 đơn vị, thành 152 điểm giao dịch.

Bên cạnh đó, Kienlongbank dự kiến bổ sung thêm tên viết tắt bằng tiếng Anh của Ngân hàng thành Kienlongbank và/hoặc KSBank.

Kỳ Hoa

 
 
Tin mới
Xử phạt gần 1 tỷ đồng hai nhà máy xả thải xuống sông Lạch Bạng

(CLO) Hai nhà máy chế biến hải sản tại phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn vừa bị xử phạt gần 1 tỷ đồng do xả nước thải vượt quy chuẩn xuống sông Lạch Bạng.

Malaysia quan ngại về thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân của Úc với Mỹ và Anh

(CLO) Malaysia đã bày tỏ lo ngại rằng mối quan hệ đối tác an ninh Úc, Vương quốc Anh và Mỹ, được gọi là AUKUS, có khả năng châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, Bernama đưa tin hôm thứ Bảy (18/9).

Nhóm bộ tứ Quad kêu gọi đảm bảo chuỗi cung ứng chip

(CLO) Các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Úc sẽ cùng làm việc để tạo ra một chuỗi cung ứng an toàn cho chất bán dẫn khi họ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh Quad ở Washington vào tuần tới.

Quảng Ninh: Thành phố Hạ Long mở lại một số hoạt động dịch vụ

(CLO) UBND thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vừa có văn bản cho phép mở lại một số hoạt động dịch vụ trong tình hình mới.

Thời khắc quyết định của Tập đoàn Evergrande khi sắp đến kỳ thanh toán trái phiếu

(CLO) Các trái chủ của tập đoàn bất động sản số một của Trung Quốc- China Evergrande Group chuẩn bị tìm hiểu xem liệu cuộc khủng hoảng thanh khoản của gã khổng lồ bất động sản có nghiêm trọng như trên các mặt báo hay không.

Nghệ An: Xử phạt 11 người tụ tập đua xe khi hết giãn cách xã hội

(CLO) Vừa hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, một nhóm rủ nhau đua xe "ăn mừng" và bị cơ quan công an phát hiện, xử lý.

Italia “phế truất” đương kim vô địch Serbia, thẳng tiến chung kết

(CLO) Sau khi vượt qua một loạt các đối thủ, Italia tiến tới trận bán kết gặp đội đương kim vô địch Serbia. Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, các cầu thủ trẻ Italia tiếp tục có chiến thắng ấn tượng chính thức điền tên vào trận chung kết.

Tăng nặng mức xử phạt với nhiều hành vi vi phạm giao thông đường bộ

(CLO) Theo Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải, những vi phạm về chở quá tải trọng, đua xe, dừng đỗ phương tiện trên cao tốc,...sẽ bị tăng nặng mức xử phạt.

CLB Man Utd bất ngờ muốn thanh lý 7 cầu thủ?

(CLO) Nguồn tin từ tờ Daily Mail, câu lạc bộ Man Utd hiện đang muốn bán gấp 7 cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này.