(CLO) Nhiều tuyến đường ở TP Kon Tum (Kon Tum) được đầu tư xây dựng với số vốn lên đến hàng trăm tỷ đồng nhằm chỉnh trang, xây dựng bộ mặt đô thị thành phố ngày càng khang trang, sạch đẹp. Song nhiều công trình thi công ì ạch, nhếch nhác, không đảm bảo an toàn làm đảo lộn cuộc sống của người dân.
Đường gần 500 tỷ đồng thi công ì ạch, nhếch nhác
Một trong những tuyến đường được đầu tư xây dựng với số vốn lên đến hơn 457 tỷ đồng là đường Trường Chinh (đoạn từ đường Phan Đình Phùng đến đường Đào Duy Từ - phạm vi cầu nối qua sông Đăk Bla). Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, dân dụng và công nghiệp tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư.
Theo đó, dự án đường Đường Trường Chinh được UBND tỉnh Kon Tum phê duyệt chủ trương đầu tư vào năm 2019 và có quyết định điều chỉnh vào tháng 9/2021. Là một trong những trục giao thông chính của TP Kon Tum, dự án được đánh giá sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của TP đặc biệt là hoàn thiện hạ tầng, thay đổi diện mạo đô thị theo hướng mở và hiện đại.
Tuyến đường gần 500 tỷ thi công ì ạch, nhếch nhác mất mỹ quan
Tuy nhiên, sau nhiều năm triển khai thi công, nhiều đoạn trên tuyến vẫn “giậm chân tại chỗ”, “án binh bất động”. Là một trong những trục giao thông chính của TP Kon Tum, tuy nhiên quá trình thi công ì ạch đã ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của người dân, mất mỹ quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Theo ghi nhận của PV tại công trình, nhiều hạng mục được đầu tư xây dựng dở dang khiến nước thải tràn ra lòng đường bốc mùi hôi thối. Đáng chú ý, trên tuyến đường này nhiều vị trí chưa giải phóng mặt bằng xong, tuy nhiên mới đây các đơn vị thi công lại cho triển khai làm giải phân cách cứng trên nền mặt đường cũ. Điều này đã khiến lòng đường bị thu hẹp, các phương tiện lưu thông qua lại gặp nhiều khó khăn, hiện hữu nguy cơ tai nạn.
Mặc dù chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, song đã làm giải phân cách cứng khiến lòng đường bị thu hẹp
Gia đình bà Đoàn Thị Huệ và ông Hoàng Văn Đức (trú tại tổ 171 Trường Chinh, phường Quang Trung, TP Kon Tum) là một trong những hộ dân bị ảnh hưởng khi thi công tuyến đường trên. Đây cũng là 1 trong hàng chục hộ dân chưa chấp nhận phương án bồi thường giải phóng mặt bằng vì cho rằng mức đến bù quá thấp.
“Đường này làm cũng được 3 năm nay rồi những mãi chưa thấy xong. Trời mưa thì nước chảy lênh láng ra đường tràn vào đến nửa nhà vì đâu có cống thoát nước đâu, trời nắng thì bụi bặm, nước thải chảy qua bốc mùi hôi thối nồng nặc. Đường thì chưa làm đã làm giải phân cách cứng, ai cũng nói, bị tai nạn miết à.
Hồi trước lúc chưa đổ đất, có 2 người đàn ông đi kiểu sao mà lọt vào nằm hẳn trong giải phân cách luôn. Người dân ở đây cũng thường xuyên ý kiến với phường về tình trạng ô nhiễm, bụi bặm trên tuyến nhưng đâu lại vào đó”, bà Huệ cho hay.
Không có cống thoát nước, nước thải tràn ra đường chảy qua quán tạp hóa của bà Huệ bốc mùi hôi thối
Theo chủ đầu tự dự án, dự án đường Trường Chinh hiện vẫn còn 118 hộ chưa nhận tiền đền bù và chưa phê duyệt phương án bồi thường. Việc chưa thể giải phóng mặt bằng đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án.
Nhiều tuyến đường nội thành thi công mất an toàn
Tượng tự, nhằm chỉnh trang bộ mặt đô thị thành phố, từng bước khắc phục các tiêu chuẩn, tiêu chí còn thiếu đối với đô thi loại II, UBND TP Kon Tum đã đồng loạt triển khai 3 dự án gồm: Hệ thống thoát nước, vỉa hè các tuyến đường nội thành, TP Kon Tum (đường Phan Chu Trinh, Ure và Ngô Quyền); chỉnh trang đô thị, cải tạo vỉa hè, hệ thống thoát nước, cây xanh và hệ thống điện đường Nguyễn Huệ và dự án chỉnh trang đô thị, cải tạo vỉa hè, hệ thống thoát nước, cây xanh và hệ thống điện đường Lê Hồng Phong.
Thi công các tuyến đường nội thành thiếu các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Tổng kinh phí của 3 dự án là trên 400 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Kon Tum làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là liên danh Công ty TNHH MTV Bảo Trân Kon Tum, Công ty Cổ phần Trường Nhật, Công ty TNHH Hùng Tiến, Công ty TNHH xây lắp & kinh doanh vật liệu xây dựng Nhật Quang.
Cống thoát nước tập kết ngay bên lề đường, không có biển cảnh báo
Tuy nhiên từ khi triển khai xây dựng, nhiều vị trí trên tuyến đường thi công ì ạch, nham nhở, thiếu an toàn đã khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Mặc dù đã được chủ đầu tư nhắc nhở song các đơn vị thi công vẫn phớt lờ quy định thi công thiếu các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Nhiều vị trí trên các tuyến đường Phan Chu Trinh, Lê Hồng Phong thi công nhếch nhác, thiếu biện pháp rào chắn, cảnh báo
Cụ thể, nhiều vị trí có nguy cơ gây mất an toàn như: Các hố ga thu nước, cống rãnh thoát nước, hào kỹ thuật, vùng trũng…không được che đậy hoặc che đậy qua loa tiềm ẩn nguy hiểm. Nhiều vị trí trên tuyến không bố trí đầy đủ các biển cảnh báo nguy hiểm, giăng dây trong quá trình thi công.
Các hố sâu trên đường Phan Chu Trinh được che chắn qua loa, mất an toàn và mỹ quan
Trao đổi với PV, ông Mai Văn Trí – Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Kon Tum cho biết: “Hàng tuần chúng tôi luôn đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị thi công triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, rào chắn kỹ càng…Tuy nhiên nhiều khi nhà thầu làm đoạn này lại quên đoạn kia, việc thi công cuốn chiếu từng đoạn sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành dự án.
Đối với 3 dự án trên thì có tuyến Nguyễn Huệ cuối năm nay phải hoàn thành song vì thiếu vốn nên hiện vẫn chưa thể tiếp tục triển khai vị trí còn lại. Còn tuyến đường Lê Hồng Phong thì đang vướng mặt bằng và đường Phan Chu Trinh vẫn hoàn thành công tác đền bù”.
(CLO) Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thông báo mời thầu cho gói hàng hóa, thuộc dự án mua sắm trang thiết bị nâng cấp, mở rộng một số trung tâm y tế thành bệnh viện trên địa bàn tỉnh.
(CLO) Sáng 30/3, tin từ Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang vào cuộc xác minh thông tin đăng tải trên mạng xã hội về vụ việc một thanh niên đậu xe con giữa đường.
(CLO) Tổng thống Ecuador Daniel Noboa đã bổ nhiệm bà Cynthia Gellibert, Tổng thư ký Hành chính Công, làm Phó Tổng thống tạm quyền hôm thứ Bảy, thay thế bà Verónica Abad - người được bầu chọn trước đó.
(CLO) Ngày 30/3, tại TP. Hải Phòng, chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' do báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra, mang theo những món quà thiết thực dành cho người dân vùng biển.
(CLO) Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, điện ảnh cũng bước vào một kỷ nguyên mới với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI). Một trong những gương mặt tiên phong trong xu hướng này chính là đạo diễn 9X Phạm Vĩnh Khương. Với tư duy đột phá, anh không chỉ biến AI thành công cụ sáng tạo mà còn dùng nó để bảo tồn và lan tỏa văn hóa truyền thống của người Việt theo cách hiện đại nhất.
(CLO) Sở Y tế TP HCM đã chỉ đạo về công tác chuẩn bị nguồn nhân lực y tế để triển khai hiệu quả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngay khi cơ sở mới của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn hoạt động.
(CLO) Ba công dân Trung Quốc đã mất tích tại vùng biển Ghana và được cho là đã bị bắt cóc sau một "vụ tấn công nghi do cướp biển" nhắm vào tàu đánh cá mang cờ Ghana của họ, theo quân đội quốc gia Tây Phi này thông báo hôm thứ Bảy.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lên kế hoạch cắt giảm nhân sự và thu hẹp quy mô hoạt động, do ngân sách bị cắt giảm hơn 1/5 sau khi Mỹ ngừng tài trợ, theo hãng tin Reuters trích dẫn một bản ghi nhớ nội bộ bị rò rỉ.
(CLO) Siêu du thuyền gần 500 triệu USD, nơi sẽ tổ chức tiệc cưới của vị tỷ phú Jeff Bezos và hôn thê Lauren Sánchez dài hơn 127m, có chi phí vận hành hàng năm khoảng 25 triệu USD.
(CLO) Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, tổng mức đầu tư Dự án là 109.717,499 tỷ đồng (thay cho mức 109.111,742 tỷ đồng tại Quyết định 1777/QĐ-TTg), tương đương 4.690,78 triệu USD (tỷ giá 1 USD = 23.390 VND công bố tại Vietcombank ngày 25/5/2020).
(CLO) Hàng loạt quốc gia gồm Anh, Canada, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore dự kiến sẽ đưa ra các khuyến cáo công dân nước mình không nên đi du lịch đến một số tỉnh ở miền nam Thái Lan và Myanmar trừ khi cần thiết.
(CLO) Một trong những thay đổi trong tuyển sinh đại học của năm 2024 so với các năm trước đây chính là sự tăng lên gần 20 nghìn thí sinh theo học các ngành STEM so với năm 2023 và được đánh giá là xu thế rất tích cực.
(CLO) Sáng ngày 31/3 sẽ diễn ra hoạt động đạp xe đạp hữu nghị qua biên giới từ cửa khẩu Động Trung (Trung Quốc) – Hoành Mô (Việt Nam) đến huyện Bình Liêu với chủ đề "Đạp xe qua biên giới, hữu nghị đồng hành" năm 2025.
(CLO) Sau 14 năm Thành Nhà Hồ được công nhận là Di sản văn hóa thế giới, nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn đã và đang được triển khai trong khu vực di sản.
(CLO) Ban quản lý dự án 7 vừa có tờ trình gửi Bộ Xây dựng thẩm định chủ trương đầu tư dự án mở rộng đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành với chiều dài gần 22km.
(CLO) Ban Quản lý dự án 85 vừa có tờ trình gửi Bộ Xây dựng báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng hầm Cù Mông và đường dẫn hai đầu hầm thuộc tuyến đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
(CLO) Ngày 29/3, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra tiến độ thi công dự án thành phần Vũng Áng - Bùng, thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, các sở, ngành liên quan.
(CLO) Chiều 29/3, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Km57+130 quốc lộ 8, thuộc địa phận xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), khiến 3 người thương vong.
(CLO) Theo Cục Đường bộ Việt Nam, qua rà soát hiện cả nước có gần 7.000 biển báo bất cập. Các đơn vị đã xử lý xong 4.386 biển báo bất cập và gần 2.600 biển chưa được xử lý.
(CLO) Sở Xây dựng Hà Nội vừa có thông báo thí điểm điều chỉnh, tổ chức giao thông trên tuyến phố Hoàng Hoa Thám và Ngọc Hà (quận Ba Đình) từ ngày 29/3 - 29/8.
(CLO) UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 188/UBND-XDCB đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang xem xét cho ý kiến thống nhất bổ sung tuyến xe buýt liên tỉnh thành phố Bắc Ninh - thành phố Bắc Giang.
(CLO) Ban quản lý dự án 2 vừa gửi Bộ Xây dựng tờ trình thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn (Bình Định) - Pleiku (Gia Lai).
(CLO) Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát tổng thể công tác thiết kế, thi công khe co giãn trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.