Điều chỉnh kích thước chữ
The Guide Awards 2019:

Ký ức Hội An là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất

(CLO) Tối ngày 26/9/2019, tại Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc), Ký ức Hội An đã tự hào khi được vinh danh là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam (Hoi An Memories Spectacle Show - Where Vietnamese Values of History and Culture Awaken in Art) của Giải thưởng The Guide Awards 2019.

Audio

Đây là sự ghi nhận rất ý nghĩa khi vào ngày 21/9 vừa qua chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chào đón lượt khách thứ 1 triệu. Đó là dấu mốc quan trọng, khẳng định giá trị, sự thành công, sức lan tỏa của Ký ức Hội An đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Đại diện Gami Theme Park nhận Giải thưởng The Guide Awards 2019.

Đại diện Gami Theme Park nhận Giải thưởng The Guide Awards 2019.

Tính từ đêm công diễn đầu tiên 18/3/2018, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An nằm trên Cồn Hến thơ mộng (phường Cẩm An, thành phố Hội An, Quảng Nam) với hơn 500 diễn viên đã có hơn 500 đêm diễn trên sân khấu ngoài trời 25.000 m2 rộng nhất Việt Nam. Trong 60 phút, Ký ức Hội An mang đến một góc nhìn về lịch sử, văn hóa của Hội An từ thuở khai hoang lập ấp đến thời thương cảng sầm uất. Với 5 màn trình diễn được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức, kết hợp nghệ thuật, trang phục và công nghệ âm thanh, ánh sáng đưa du khách trải qua nhiều cảm xúc, từ choáng ngợp, ngỡ ngàng và vỡ òa trọn vẹn. Câu chuyện của Ký ức Hội An đưa du khách ngược dòng thời gian trở về với Hội An thời xa xưa, để từ đó có những cảm nhận sâu sắc về con người, văn hóa và sự phát triển đương đại của phố cổ.

Ký ức Hội An là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất 2
Ký ức Hội An là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất 3

Các hãng thông tấn lớn và nhiều chuyên gia kinh tế đã đánh giá show diễn đã "trở thành hiện tượng toàn cầu", là sản phẩm du lịch độc đáo giúp tăng thời gian lưu trú của khách đến phố cổ Hội An và góp phần vào sự phát triển du lịch địa phương.

Ký ức Hội An là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất 4
Ký ức Hội An là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất 5

Bà Thân Thu Huyền, đại diện cho đơn vị đầu tư, sản xuất chương trình cho rằng: “Việc The Guide Awards vinh danh Ký ức Hội An là chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam đã khẳng định sự sáng tạo khác biệt. Những thông điệp qua 5 màn trình diễn ấn tượng của Ký ức Hội An đã và đang làm cho nhiều người yêu thích, tự hào về Việt Nam, về Hội An hơn, từ góc nhìn địa văn hóa, lịch sử. Nâng tầm giá trị văn hóa, lịch sử thông qua sản phẩm du lịch đặc biệt như Ký ức Hội An chính là góp phần vào lưu giữ di sản, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và phát triển bền vững”.

Ký ức Hội An là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất 6
Ký ức Hội An là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất 7
Ký ức Hội An là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất 8
Ký ức Hội An là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất 9
Ký ức Hội An là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất 10
Ký ức Hội An là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất 11

Giải thưởng của The Guide Awards 2019 cho chương trình Ký ức Hội An là động lực để nhà sản xuất tiếp tục tập trung vào sáng tạo các sản phẩm ấn tượng, dịch vụ đẳng cấp có nhiều giá trị bền vững trong tương lai.

The Guide Awards: là giải thưởng uy tín do ấn phẩm tiếng Anh “The Guide” thuộc Thời báo Kinh tế Việt Nam khởi xướng từ năm 1999 và thực hiện trong suốt 20 năm qua. Giải thưởng nhằm vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong sự phát triển của ngành du lịch, tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào các hoạt động lữ hành. Kết quả giải thưởng căn cứ vào lượt bình chọn, đánh giá của độc giả, kết hợp với việc tác nghiệp, khảo sát thực tế của Ban Tổ chức The Guide cũng như thu thập từ nhiều nguồn thông tin tin cậy và các phương tiện truyền thông.

The Guide Awards năm 2019 với chủ đề “Du lịch thúc đẩy Kinh tế tăng trưởng & phát triển bền vững”./.

PV