Điều chỉnh kích thước chữ

Lady Gaga kêu gọi được 35 triệu USD ủng hộ dịch COVID-19

(CLO) Daily Mail đưa tin, Lady Gaga và tổ chức Global Citizen đã quyên góp được 35 triệu USD (khoảng 827 tỷ đồng) trong chiến dịch đẩy lùi chủng virus corona mới SARS-CoV-2.

Audio

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếp khắp nơi trên thế giới đã lên tiếng chung tay với cộng đồng phòng chống đại dịch COVID-19. Sự chung tay của họ góp phần lan tỏa những câu chuyện tích cực trong mùa dịch.

Lady laga đã quyên góp được 35 triệu USD

Lady Gaga cùng tổ chức Global Citizen đã kêu gọi được 35 triệu USD để ủng hộ người dân đẩy lùi dịch bệnh.

Lady Gaga cùng tổ chức Global Citizen đã kêu gọi được 35 triệu USD để ủng hộ người dân đẩy lùi dịch bệnh.

Daily Mail đưa tin, Lady Gaga và tổ chức Global Citizen đã quyên góp được 35 triệu USD (khoảng 827 tỷ đồng) trong chiến dịch đẩy lùi chủng virus corona mới SARS-CoV-2.

Lady Gaga còn có kế hoạch tổ chức sự kiện đặc biệt về đại dịch toàn cầu với sự tham dự của loạt tên tuổi lớn của thế giới.

Sự kiện lịch sử này mang tên “One World: Together at Home” (tạm dịch là Một thế giới: Cùng nhau ở nhà) dự kiến phát sóng vào lúc tối ngày 18/4 (giờ địa phương) trên các kênh NBC, ABC và CBS. Chương trình do Global Citizen và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hợp tác sản xuất, được dẫn dắt bởi 3 MC đình đám Jimmy Fallon, Jimmy Kimmel và Stephen Colber.

Sự kiện có sự tham gia của David Beckham cùng nhiều người nổi tiếng khác.

Sự kiện có sự tham gia của David Beckham cùng nhiều người nổi tiếng khác.

Theo giới thiệu, “One World: Together at Home” là nơi vinh danh các nhân viên chăm sóc sức khỏe cộng đồng và hỗ trợ cuộc chiến toàn cầu của WHO để dập tan COVID-19.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của các tổ chức từ thiện địa phương nhằm cung cấp thực phẩm, nơi ở và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho những người gặp khó khăn trong thời gian dịch bệnh. Đồng thời, thêm nội dung về giáo dục, truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới thực hiện hành động nhằm tăng cường ý thức đẩy lùi COVID-19.

Ngoài Lady Gaga, David Beckham, Billie Eilish, sự kiện sẽ có sự xuất hiện của Alanis Morissette, Andrea Bocelli, Greenie's Billie Joe Armstrong, Burna Boy, Chris Martin, Eddie Vedder, Elton John, FINNEAS.

“One World: Together at Home” không phải chương trình gây quỹ từ thiện

Nói với người dẫn chương trình Jimmy Kimmel trong show Jimmy Kimmel Live phát ngày 6/4 (giờ địa phương), Lady Gaga cho hay: "Chúng tôi muốn làm nổi bật tầm quan trọng của sự kiện văn hoá lịch sử chưa từng có này nhằm đề cao và khuyến khích sức mạnh tinh thần của mọi người".

Dự tính chương trình sẽ kéo dài trong 2 giờ. Chủ nhân Shallow có kế hoạch tặng thêm tiền, đồng thời khẳng định rằng chương trình này không phải một sự kiện gây quỹ mà là mang ý nghĩa sâu sắc, truyền đi những thông điệp bổ ích cho mọi người.

"Tiền sẽ được huy động quyên góp trước đó và chúng tôi sẽ không yêu cầu bạn gửi tiền trong thời gian đặc biệt này vì nhiều lý do. Chủ yếu là bởi chúng tôi nhận thức rất rõ một thực tế đang diễn ra - số người thất nghiệp gia tăng và mọi người đang rất khó khăn", nữ ca sĩ giải thích.

"Chúng tôi muốn tất cả mọi người được thưởng thức chương trình này" - Lady Gaga kết lại. 

Chương trình truyền hình đặc biệt này cũng sẽ phát trực tiếp trên Facebook, Instagram, Twitter và nhiều nền tảng khác.

Diệu linh