Điều chỉnh kích thước chữ

Làm rõ thông tin nữ sinh bị thầy chủ nhiệm đánh vẹo cột sống

(CLO) Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin, một học sinh lớp 7 bị thầy giáo phạt đánh vẹo cột sống do không thuộc bài.

Báo nói Công luận
Trường THCS Long Hoà, nơi em T bị thầy đánh. Ảnh: T.P

Trường THCS Long Hoà, nơi em T bị thầy đánh. Ảnh: T.P

Mấy ngày nay, mạng xã hội xôn xao về việc “ra tay” với học sinh như võ sĩ của giáo viên trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang).

Nạn nhân của vụ việc là em P.T.M.T., học sinh lớp 7A3.  Sự việc khiến một học sinh tên T bị vẹo cột sống, phải nhập viện.

Do đó, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục vừa có văn bản số 236/NGCBQLGD-HCTH đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

 Bộ GDĐT yêu cầu Sở GDĐT tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có) đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GDĐT đã ban hành.

Sở GDĐT An Giang được yêu cầu báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ GDĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 26/2.

Trước đó, theo trình bày của gia đình em T., vào ngày 19/1, do T. là tổ trưởng môn Địa của lớp nên khi không thuộc bài đã bị thầy Thọ khiển trách và xử phạt. T. xin không làm tổ trưởng nữa liền bị thầy “trừng phạt” đánh 100 roi ngay lưng.

Khi thầy Thọ đánh được khoảng 10 roi thì T. đau và khóc. Thấy vậy, nhiều bạn khác trong lớp tình nguyện lên “chịu tiếp”. Khi hết đau, em T. lại tiếp tục bị đánh. Sau khi bị đánh em T. không dám về nói với gia đình. 

Sau bị đau nên đã nói với gia đình sự việc rồi ba mẹ đưa em lên khám ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM. Sau khi chụp X-Quang, các bác sĩ nói em bị vẹo cột sống nên cho thuốc về uống. 

Gia đình em T. đã đăng những thông tin này lên mạng xã hội nên hiện tại công an xã, huyện đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc này.

 Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Phú Tân tiếp tục xử lý.Liên quan đến vụ việc.

Phương Nhi