Điều chỉnh kích thước chữ

Lần đầu tiên Giải hạng Nhì Quốc gia có Nhà tài trợ

(CLO) Tập đoàn điện tử Asanzo chính thức trở thành nhà tài trợ chính của Giải hạng Nhì QG 2019. Đây là sự kiện khá đặc biệt bởi giải đấu tầm trung của Bóng đá Việt Nam đã có được Nhà tài trợ sau 21 năm hình thành và phát triển.

Báo nói Công luận

Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Thư ký Nguyễn Minh Châu ghi nhận và đánh giá sự tham gia của Tập đoàn Asanzo thông qua hoạt động tài trợ cho Giải hạng Nhì Quốc gia, qua đó đã tạo thêm điều kiện thuận lợi cho VFF trong công tác đổi mới cả về công tác chuyên môn và công tác quảng bá hình ảnh cho giải đấu, đồng thời tăng cường các sự hỗ trợ cần thiết đối với các CLB tham dự giải.

Hình ảnh tại buổi lễ ký kết. Ảnh: Hoàng Dương

Hình ảnh tại buổi lễ ký kết. Ảnh: Hoàng Dương

Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu cũng nhấn mạnh, với hoạt động tài trợ này, Asanzo đã tạo dấu mốc là doanh nghiệp đầu tiên trong lịch sử trở thành Nhà tài trợ chính của Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia. “Điều này cho thấy sự tâm huyết, niềm tin và trách nhiệm xã hội của Nhà tài trợ Asanzo đối với bóng đá Việt Nam. Đây cũng là nguồn động viên lớn đối với LĐBĐVN trong công tác tổ chức, quản lý và điều hành Giải hạng Nhì Quốc gia, xây dựng các nền tảng tốt hơn để phục vụ các CLB tham dự Giải”, ông Nguyễn Minh Châu nói.

Về phía Tập đoàn Asanzo, chia sẻ về quyết định đồng hành của Giải hạng Nhì Quốc gia trên cương vị là Nhà tài trợ chính, ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Asanzo cho biết, đây là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm của Asanzo đối với cộng đồng nói chung và đối với bóng đá Việt Nam nói riêng. “Chúng tôi được biết Giải hạng Nhì Quốc gia là nơi chắp cánh cho các CLB, các cầu thủ để tiến lên thi đấu tại các giải chuyên nghiệp. Giải đấu cũng là nơi rèn luyện của nhiều cầu thủ trẻ tài năng, những gương mặt có thể sẽ trở thành nguồn kế cận cho các ĐTQG trong tương lai. Do đó, Asanzo rất vui mừng và vinh dự khi được đóng góp vào sự phát triển đó”, ông Phạm Văn Tam nói.

Ông Phạm Văn Tam- Chủ tịch Tập đoàn Asanzo chia sẻ về việc đồng hành cùng Giải hạng Nhì. Ảnh: VFF

Ông Phạm Văn Tam- Chủ tịch Tập đoàn Asanzo chia sẻ về việc đồng hành cùng Giải hạng Nhì. Ảnh: VFF

Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia – Cup Asanzo 2019 khởi tranh từ ngày 11/5 với sự tham dự của 14 đội bóng, chia thành 2 bảng như sau. Bảng A gồm: Công an Nhân dân, Trẻ Hà Nội, Nam Định, Trẻ SHB.ĐN, Kom Tum, Lâm Đồng và Fisshan Khánh Hoà. Bảng B gồm: Bình Thuận, Gia Định, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long. Các đội sẽ đá vòng tròn theo thể thức lượt đi và lượt về (sân khách và sân nhà) để tính điểm, xếp hạng. Hai đội có thứ hạng cao nhất tại mỗi bảng sẽ tham dự VCK. Một đội có điểm, chỉ số phụ thấp nhất trong hai bảng sẽ phải xuống hạng.

Tại VCK, 4 đội sẽ được chia thành 2 cặp đấu bán kết (nhất bảng A gặp nhì bảng B và nhất bảng B gặp nhì bảng A). Hai đội thắng bán kết tiếp tục gặp nhau trong trận chung kết. Đội thắng trận chung kết xếp hạng Nhất và giành suất thăng hạng duy nhất lên thi đấu tại Giải hạng Nhất Quốc gia 2020. Đội thua trong trận chung kết sẽ xếp Hạng Nhì tại Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia năm 2019. Các trận đấu ở VCK thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một trận, nếu sau thời gian thi đấu chính thức (90 Phút) tỷ số hòa, 2 đội sẽ thi đá luân lưu 11m để xác định đội thắng (không thi đấu thêm trận đấu phụ).

Để thuận lợi cho công tác tổ chức, VFF phối hợp với Next Media xây dựng hình ảnh giải đấu cũng như truyền thông, quảng bá và khai thác thương quyền trong 4 năm từ 2019 đến 2022. Năm nay, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia - Cup Asanzo 2019 sẽ có nhiều trận đấu được tường thuật trực tiếp trên các nền tảng kỹ thuật số do Next Media thực hiện.

Hoàng Dương