(CLO) Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, các thầy, cô trường Cao đẳng Lào Cai đã bắt tay vào thiết kế cây "ATM gạo" lưu động, giúp đỡ người dân gặp khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn Lào Cai.
"ATM gạo" giúp những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19
Với mục đích giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong dịch Covid-19, các thầy, cô tại trường Cao đẳng Lào Cai đã tiến hành chế tạo một cây ATM gạo lưu động, được cân bằng chính xác nhờ hệ thống cân điện tử loadcel, có thể giám sát và điều khiển từ xa thông qua smartphone.
Cô Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó trưởng khoa Điện - Điện tử Trường Cao đẳng Lào Cai cho biết, ý tưởng xây dựng cây "ATM gạo" rất chóng vánh, sau đó các thành viên đã bắt tay vào thiết kế, nhiều thầy, cô đã phải thức đêm, làm thông trưa để làm sao đưa cây "ATM gạo" này đi vào hoạt động một cách nhanh nhất.
Dự kiến ngày mai, cây "ATM gạo" lưu động của thầy, cô trường Cao đẳng Lào Cai sẽ đi vào hoạt động
Theo thông tin từ các thành viên chế tạo, ngày mai cây "ATM gạo" sẽ chính thức đi vào hoạt động để giúp đỡ người dân gặp hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19, địa điểm hoạt động đầu tiên là thị xã Sapa.
Việc chế tạo và xây dựng cây "ATM gạo" cũng nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Trường cao đẳng Lào Cai, đồng thời Vietcombank Lào Cai cũng hỗ trợ kinh phí để thực hiện.
để cây ATM phát gạo miễn phí sớm đi vào hoạt động, nhóm thiết kế đã phải làm cả đêm lẫn trưa...
Theo các thành viên tham gia thiết kế, cây "ATM gạo" này có ưu thế là hiện đại, thông minh, đặc biệt có thể lưu động, nhờ vậy có thể tiếp cận và đến các khu vực có đồng bào thực sự gặp khó khăn trong dịch Covid-19.
Trước đó, tại Lào Cai cũng đã có một cây "ATM gạo", do các em học sinh trường THPT số 1 thành phố Lào Cai thiết kế, dưới sự giúp đỡ của lãnh đạo trường cũng như hội cha mẹ học sinh.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Lào Cai có 2 cây "ATM gạo", đây là nguồn động viên to lớn cả về mặt tinh thần lẫn vật chất giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn trong dịch Covid-19. Qua những việc làm tích cực và ý nghĩa trên, hy vọng sẽ còn nhiều sáng kiến, ý tưởng để cùng chung tay đẩy lui dịch bệnh.
(CLO) Các ứng cử viên Đảng Cộng hòa được khẳng định đã giành chiến thắng trong hai cuộc bầu cử đặc biệt tại Florida vào thứ Ba, giúp Đảng Cộng hòa nới rộng khoảng cách với Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ.
(CLO) Xe tự hành Curiosity của NASA đã phát hiện các phân tử hữu cơ lớn nhất từng thấy trên Sao Hỏa, cho thấy hóa học hữu cơ phức tạp có thể đã xảy ra trong quá khứ hành tinh này - một yếu tố quan trọng cho sự sống.
(CLO) Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã điều tra, làm rõ, bắt giữ Nguyễn Văn Hà, sinh năm 1983, trú tại thôn Thanh Trung, xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh là đối tượng đã trộm cắp 2 con trâu của người dân.
(CLO) Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ tái xuất trong năm 2025 với "Làm giàu với ma 2" . Anh tiếp tục đồng hành cùng Tuấn Trần, Diệp Bảo Ngọc sau doanh thu 128 tỷ đồng của phần đầu.
(CLO) Mới đây, tờ Travel Off Path (Mỹ) đã dành nhiều lời tán dương cho Cát Bà, mô tả hòn đảo là "thiên đường chưa được khai phá" và "viên ngọc độc nhất và chưa bị đô thị hóa của Việt Nam".
(CLO) Sau Đại học Columbia và Đại học Pennsylvania, đến lượt Đại học Harvard là mục tiêu mới nhất trong chiến dịch rà soát các trường đại học danh tiếng của Mỹ.
(CLO) Sau khi hoàn tất việc thanh toán ba tháng lương cho cựu HLV Svetislav Tanasijevic, CLB Đông Á Thanh Hóa đang chờ FIFA xác nhận để được gỡ bỏ án cấm chuyển nhượng kéo dài ba kỳ.
(CLO) Tại cao nguyên hoàng thổ ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, mỏ than Dahaize đang thay đổi ngành khai thác than truyền thống nhờ vào cuộc cách mạng tự động hóa mạnh mẽ.
(CLO) Các nhà khoa học vừa phát triển một thiết bị có khả năng chuyển đổi suy nghĩ thành lời nói theo thời gian thực, bước tiến quan trọng trong nghiên cứu giao diện não - máy tính.
(CLO) Ngày 31/3, SpaceX đã thực hiện sứ mệnh Fram2, đưa một tỷ phú tiền điện tử cùng ba nhà thám hiểm vào quỹ đạo quanh Bắc Cực và Nam Cực – một hành trình chưa từng có trong lịch sử du hành vũ trụ.
(CLO) Hiện các đơn vị liên quan đang phối hợp thực hiện 21 trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông để đưa vào khai thác đồng bộ, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
(CLO) Số liệu từ Vụ Kế hoạch - Tài chính, tới ngày 31/3, Bộ Xây dựng ước giải ngân hơn 8.300 tỷ đồng (đạt gần 10% kế hoạch) cơ bản đạt mức tỷ lệ giải ngân bình quân chung cả nước.
(CLO) Rạng sáng 2/4 (giờ Việt Nam), Bukayo Saka thi đấu xuất sắc với bàn thắng quan trọng góp phần giúp Arsenal giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Fulham. Thắng lợi này giúp Arsenal có được 61 điểm, rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Liverpool xuống còn 9 điểm, nhưng đã thi đấu nhiều hơn một trận.
(CLO) Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã điều tra, làm rõ, bắt giữ Nguyễn Văn Hà, sinh năm 1983, trú tại thôn Thanh Trung, xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh là đối tượng đã trộm cắp 2 con trâu của người dân.
(CLO) Thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu vừa hỗ trợ chị Phạm Thị Chung nhận lại số tiền 99 triệu đồng do chuyển khoản nhầm cho người khác.
(CLO) Ngày 1/4, thông tin từ Công an xã Thanh Hòa (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) cho biết, đang phối hợp Trại giam Thanh Lâm truy tìm phạm nhân Dương Hữu Duy trốn khỏi trại giam Thanh Lâm.
(CLO) Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông chiều 1/4 cho biết, qua 3 tháng thực hiện nghị định 168 đã phát hiện, xử lý 728.818 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; Trong đó có 149.931 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 168.598 trường hợp vi phạm tốc độ.
(CLO) Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sẽ diễn ra sáng 30/4 trên đường Lê Duẩn, đoạn trước Hội trường Thống Nhất, quận 1, TP HCM. Những ngày này, công tác thi công diễn ra hết sức khẩn trương, nhộn nhịp.
(CLO) Dự án xây dựng đường điện 500 kV Lào Cai – Vĩnh Yên đi qua địa bàn Phú Thọ đang được triển khai khẩn trương, tuy nhiên, xuất hiện những dấu hiệu trục lợi bồi thường gây bức xúc trong dư luận. Tại buổi kiểm tra thực địa ngày 1/4, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo sẽ cương quyết xử lý những trường hợp trục lợi bồi thường tại dự án trọng điểm 500kV.
(CLO) Từ tháng 4/2024 đến nay, Phạm Doãn Hạnh đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, với mục đích bán lấy tiền tiêu xài và thỏa mãn niềm đam mê game của mình.
(CLO) Liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh qua huyện Chư Sê (Gia Lai), địa phương này đã thực hiện chi trả cho 178 hộ, còn lại 39 hộ vẫn chưa được chi trả do thông tin cá nhân chưa chính xác.