Điều chỉnh kích thước chữ

Lập 27 điểm phát nhu yếu phẩm cho hơn 9.000 dân trong khu cách ly tại Hà Nam

(CLO) Nhằm mục đích hỗ trợ người dân trong khu cách ly ổn định đời sống, yên tâm chống dịch, lãnh đạo UBND huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) đã yêu cầu thành lập 27 điểm phát nhu yếu phẩm để sẵn sàng cung cấp cho hơn 9.000 dân đang cách ly y tế.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, tính đến chiều nay 4/5, tỉnh Hà Nam đã phong toả, thiết lập khu cách ly y tế tại toàn bộ xã Đạo Lý là nơi ca bệnh 2.899 sinh sống và 5 thôn thuộc các xã lân cận là Chân Lý, Bắc Lý là nơi phát hiện có các trường hợp lấy nhiễm Covid-19 từ nguồn là bệnh nhân 2.899.

Cùng với thành lập khu cách ly, huyện Lý Nhân đã chỉ đạo các xã tiến hành lập các điểm phát nhu yếu phẩm cho nhân dân trong các khu cách ly.

Hà Nam lập 27 điểm phát nhu yếu phẩm cho hơn 9.000 dân trong khu cách ly. Ảnh: tienphong.vn

Hà Nam lập 27 điểm phát nhu yếu phẩm cho hơn 9.000 dân trong khu cách ly. Ảnh: tienphong.vn

Theo đó, đến nay tại huyện Lý Nhân đã thành lập được 27 điểm phát nhu yếu phẩm cho người dân gồm tại xã Đạo Lý lập 17 điểm; xã Chân Lý lập 6 điểm tại thôn 5 Đồng Yên, 2 điểm tại Khu dân cư Phú Lư, thôn Phú Chương; xã Bắc Lý lập 1 điểm tại thôn Nội Đọ, 1 điểm tại Khu dân cư Phú Khê, thôn Cầu Không.

Đến thời điểm này, huyện Lý Nhân đã trích kinh phí và tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, để chuyển trên 50 tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đến 3.223 hộ, 9.014 nhân khẩu tại 3 xã Đạo Lý, Bắc Lý, Chân Lý đang sống trong các khu cách ly.

Để đảm bảo không thất thoát các nguồn hỗ trợ, toàn bộ nhu yếu phẩm được các hội, đoàn thể ở các địa phương tiếp nhận và bàn giao cho các tổ giám sát Covid-19 cộng đồng vừa được thành lập để cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết đến từng hộ dân tại các khu cách ly.

Báo cáo của UBND huyện Lý Nhân cho biết, việc đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân tại các khu cách ly đã giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm cách ly, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.