Điều chỉnh kích thước chữ

Lát đá vỉa hè: Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm

(CLO) Ngày 13/12, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa lãnh đạo Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, việc thực hiện các dự án lát đá vỉa hè tại một số quận, huyện, thị xã còn nhiều bất cập, qua thanh tra sẽ phải quy trách nhiệm cụ thể cho các cấp, nhất là cấp lãnh đạo, người đứng đầu.

Audio

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá, sau 1 năm thực hiện Chỉ thị 08 của Thành ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô, thành phố đã đạt được nhiều kết quả nổi bật và có bước chuyển biến, tiến bộ rõ rệt.

 Bí Thư Thành Ủy Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra bất cập trong vụ lát đá vỉa hè.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, thời gian qua vẫn bộc lộ rất nhiều tồn tại, bất cập, trong đó có vấn đề lát vỉa hè. Việc thực hiện các dự án lát đá vỉa hè tại một số quận, huyện, thị xã còn nhiều bất cập. Quá trình thi công và quản lý kỹ thuật thiếu chặt chẽ, chưa kiểm soát tốt về kỹ thuật dẫn đến công trình xuống cấp nhanh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ ra, dù thành phố đã hướng dẫn nguyên tắc là chỉ những nơi đã quy hoạch ổn định thì mới triển khai việc lát đá vỉa hè thay cho gạch cũ để đảm bảo bền vững, lâu dài, thế nhưng việc triển khai thực hiện ở một số nơi không tốt.

Đặc biệt, việc thi công và quản lý kỹ thuật khi lát lại đá vỉa hè ở một số phố còn thiếu chặt chẽ, chưa kiểm tra, kiểm soát tốt về kỹ thuật, dẫn đến công trình bị hư hỏng, xuống cấp nhanh, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, qua thanh tra sẽ phải quy trách nhiệm cụ thể cho các cấp, nhất là cấp lãnh đạo, người đứng đầu.

PV