Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ hội hoa Tam giác mạch 2017: "Bản tình ca từ đá"

(CLO) Tối 24/11 tại Trung tâm huyện Đồng Văn - Hà Giang, Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ III năm 2017 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Bản tình ca từ đá”.

Audio

Một chương trình nghệ thuật đặc sắc thể hiện sức sống mãnh liệt của bà con các dân tộc thiểu số trên Cao nguyên đá Đồng Văn và vẻ đẹp của hoa tam giác mạch được tổ chức xuyên suốt lễ khai mạc. Tham dự buổi lễ khai mạc có đông đảo lãnh đạo đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương; Thường trực UBND các tỉnh trong khu vực; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh, 11 huyện thành phố , đông đảo du khách trong và ngoài nước, nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Lễ hội hoa Tam giác mạch 2017:
Màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc lễ hội. 

"Hà Giang là một tỉnh miền núi, biên giới nằm ở địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, nơi cư trú của 19 dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có một sắc thái văn hóa truyền thống riêng. Đặc biệt, Hà Giang được thiên nhiên ban tặng cho nhiều danh lam thắng cảnh hùng vĩ núi chân người. Với mục tiêu biến khó khăn thành động lực phát triển, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, phát huy nội lực vươn lên để xóa đói giảm nghèo. Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, Hà Giang đã chọn phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08/NQ-TW của Bộ Chính trị"- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý nhấn mạnh. 

 

Lễ hội hoa Tam giác mạch 2017:
 Sặc sỡ sắc màu hoa tam giác mạch.

 

 

Có thể nói, những năm gần đây hoa tam giác mạch của Hà Giang đã trở thành điểm nhấn, thu hút đông đảo du khách đến với Hà Giang để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng, của hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá, được hòa mình với cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số… đã mở ra cho Hà Giang một hướng đi mới xây dựng sản phẩm du lịch “hoa tam giác mạch”.

 

Lễ hội hoa Tam giác mạch 2017:
 Là địa điểm du lịch lý tưởng cho các bạn trẻ.

 

Với mục địch tuyên truyền, quảng bá, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, hình ảnh của Hà Giang với bạn bè trong nước và quốc tế, lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III năm 2017 - một lễ hội văn hóa mang tên một loài hoa đẹp gắn liền với đồng bào dân tộc thiểu số trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Thông qua biểu tượng hoa tam giác mạch để tôn vinh, ngợi ca mảnh đất và con người Hà Giang đã vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết vươn lên trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ vững mảnh đất biên cương cực Bắc của Tổ quốc.

Lễ hội hoa tam giác mạch được tỉnh Hà Giang xác định là một trong những hoạt động quan trọng nhằm phát huy tiềm năng lợi thế du lịch của Hà Giang, tạo động lực thu hút du khách trong và ngoài nước, cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Cao nguyên đá Đồng Văn. Lễ hội hoa tam giác mạch năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24/11 đến ngày 31/12/2017.

 

Lễ hội hoa Tam giác mạch 2017:
 

 

Tam giác mạch, một loài hoa mỏng manh khiêm nhường với núi non hùng vĩ, mỗi mùa hoa tam giác mạch đã trở thành mùa du lịch rộn ràng nhất trong năm ở Hà Giang. Một mùa hoa tam giác mạch nữa lại đến, Cổng trởi trên con đường Hạnh Phúc đang rộng mở, như trái tim, tâm hồn của người Hà Giang luôn sẵn sàng đón bạn bè trên mọi miền Tổ quốc cùng về chiêm ngưỡng, thưởng thức vẻ đẹp của Cao nguyên đá Đồng Văn. Thưởng thức những nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc, được hòa mình, trải nghiệm cuộc sống với đồng bào các dân tộc thiểu số ở Cao nguyên đá Đồng Văn. Tam giác mạch sẽ luôn nở trên những triền núi cao cho dù thiên nhiên có khắc nghiệt đến đâu, nhưng tấm lòng người Hà Giang luôn ấp áp, chân tình dành cho bè bạn.

 

Lễ hội hoa Tam giác mạch 2017:
 
Lễ hội hoa Tam giác mạch 2017:
 
Lễ hội hoa Tam giác mạch 2017:
 
Lễ hội hoa Tam giác mạch 2017:
 

 

Lễ hội hoa tam giác mạch năm nay, Cao nguyên đá Đồng Văn dự kiến đón hàng trăm nghìn du khách. Tại tất cả các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Dinh Nhà Vương, Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, Làng Văn hóa du lịch Lũng Cẩm, Đèo Mã Pì Lèng… đã thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày.

T.H