Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV năm 2019

(CLO) Theo kế hoạch, lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực ĐBSCL – năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 05 đến 11/11/2019 với nhiều hoạt động như lễ cúng trăng, thả đèn nước, phục dựng ghe Cà Hâu...

Audio
Đua ghe Ngo là hoạt động văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer.

Đua ghe Ngo là hoạt động văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer.

Điểm nhấn của lễ hội là giải đua ghe Ngo được tổ chức tại dòng sông Maspéro (phường 8, TP. Sóc Trăng). Các đội tham gia sẽ thi đấu với 2 cự ly 1.000m đối với nữ và 1.200m đối với nam. Dự kiến có 60 đội ghe Ngo tham gia, gồm các đội ghe Ngo nam, nữ khu vực ĐBSCL như Cần Thơ, Trà Vinh, Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Hậu Giang và Vĩnh Long.

Bên cạnh các hoạt động chính, trong thời gian diễn ra lễ hội, tại TP. Sóc Trăng còn tổ chức các hoạt động khác như hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục Khmer; Hội chợ triển lãm nông nghiệp - thương mại - du lịch và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP; Ẩm thực đường phố; Liên hoan trích đoạn sân khấu Dù-kê...

Theo Ban tổ chức cho biết, việc tổ chức lễ hội Oóc Om Bóc – Đua nge Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực ĐBSCL – năm 2019 là nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer.

Đồng thời, đây là ngày hội Văn hóa – Thể thao – Du lịch mang tính đặc trưng để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh Sóc Trăng và là biểu tượng của tinh thần đoàn kết dân tộc, khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm xây dựng quê hương.

Minh Luân