(CLO) Cam Ranh đang chuẩn bị cho một sự kiện ẩm thực hoành tráng mang tên "Vịnh xanh bừng sáng", với mục tiêu thiết lập kỷ lục 120 món ăn chế biến từ tôm hùm.
Lễ hội này hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và hấp dẫn, diễn ra từ ngày 3-11/8. Tâm điểm của lễ hội là đêm khai mạc vào tối 9/8 tại Quảng trường công viên 18/10, nơi các đầu bếp sẽ trình diễn tài nghệ qua 120 món ăn từ tôm hùm, góp phần vào việc lập kỷ lục Việt Nam.
Sự kiện này không chỉ quảng bá tôm hùm Cam Ranh, một đặc sản nổi tiếng, mà còn là dịp để tôn vinh văn hóa ẩm thực phong phú của vùng đất này.
Bên cạnh đó, lễ hội còn bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn khác như triển lãm và kết nối giao thương các sản phẩm tôm hùm, thủy hải sản, sản phẩm OCOP; lễ hội đua thuyền, lắc thúng; diễu hành xe hoa và xe đạp; cùng các màn trình diễn nhạc cụ mã la - cồng chiêng đặc sắc của đồng bào dân tộc Raglai.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh, ông Ngô Hữu Hiền, chia sẻ: "Lễ hội này là cơ hội để giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa đặc sắc của Cam Ranh đến bạn bè trong và ngoài nước. Chúng tôi mong rằng sự kiện sẽ không chỉ thúc đẩy du lịch mà còn nâng cao giá trị sản phẩm tôm hùm của địa phương".
Cam Ranh, một thành phố thuộc tỉnh Khánh Hòa, nổi tiếng với những bãi tắm đẹp và thiên nhiên hoang sơ, là điểm đến hấp dẫn cho du khách. Với khoảng 70.000 - 80.000 lồng nuôi tôm hùm, sản lượng hàng năm đạt từ 2.600 đến 3.000 tấn, Cam Ranh được coi là "thủ phủ tôm hùm" của Việt Nam.
Lễ hội dự kiến thu hút từ 35.000 đến 40.000 du khách, với 25 cơ sở lưu trú từ 2 sao trở lên và hơn 1.460 phòng sẵn sàng phục vụ. Lễ hội "Vịnh xanh bừng sáng" không chỉ là dịp để thưởng thức ẩm thực độc đáo mà còn là cơ hội để Cam Ranh khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch và thủy sản Việt Nam.
(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 143 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để khẩn trương khắc phục hậu quả sau cơn bão, trong đó có những chính sách hỗ trợ ngành du lịch.
(CLO) Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hàng loạt tỉnh cấm tàu thuyền ra khơi và tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách ra Côn Đảo, Phú Quý, Lý Sơn, Cù Lao Chàm.
(CLO) Phở, chè trôi nước, gà luộc và lẩu gà đen – bốn món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt – vừa được vinh danh trong danh sách "100 món ngon nhất thế giới có gừng" do chuyên trang ẩm thực Taste Atlas công bố ngày 17/9.
(CLO) Ngày 17/9, tại TP HCM, Sở Du lịch TP HCM phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chính thức ra mắt chương trình bình chọn "Điểm đến du lịch hấp dẫn TP HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2024".
(CLO) Ngày 17/9 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về kế hoạch tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Huế 2025.