Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ Kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện

(CLO) Ngày 10/10, tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Báo Nhân Dân phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện, truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho 9 nữ liệt sĩ dân quân Lam Hạ và chương trình nghệ thuật “Hà Nam đất mẹ anh hùng”.

leftcenterrightdel
Tiết mục trong Lễ kỷ niệm: Ảnh: Duy Linh 

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước; Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TƯ; Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên TƯ Đảng, Quyền Chủ tịch nước; Nguyễn Hòa Bình, Bí thư TƯ Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư TƯ Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận TƯ; các đồng chí Ủy viên TƯ Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Bùi Thị Minh Hoài, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra TƯ; Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Đào Việt Trung, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Đình Khang, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; Đoàn Hồng Phong, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định; Đỗ Tiến Sỹ, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVTND, các gia đình liệt sĩ và nhân dân tỉnh Hà Nam.

Trong diễn văn mở đầu Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cho biết: “Cuộc đời cách mạng của đồng chí Lương Khánh Thiện là một trang sử vẻ vang, một tấm gương tiêu biểu về tinh thần yêu nước, cống hiến trọn đời cho lý tưởng cao đẹp của Đảng và hạnh phúc của nhân dân. Trải qua nhiều vị trí lãnh đạo, hoạt động ở nhiều địa phương khác nhau, nhưng dù ở đâu, làm việc gì, đồng chí Lương Khánh Thiện không quản ngại gian khổ, hy sinh, luôn có mặt ở những nơi khó khăn, thách thức, luôn đặt lợi ích chung của cách mạng lên trên lợi ích cá nhân, hết lòng vì Đảng, vì nhân dân. Trong quá trình hoạt động của mình, đồng chí luôn được Đảng tin tưởng và giao phó những chức vụ quan trọng, ở cương vị nào, đồng chí luôn tỏ rõ bản lĩnh chính trị của người lãnh đạo... Sự hy sinh anh dũng của đồng chí góp phần nêu gương sáng cho các thế hệ về sự kiên trung, tinh thần đấu tranh bất khuất của người chiến sĩ cách mạng…”

leftcenterrightdel

Đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Duy Linh 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh: “Kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện là dịp để chúng ta ôn lại cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của đồng chí đối với các mạng Việt Nam nói chung, với quê hương Hà Nam nói riêng. Đồng thời, cũng là dịp để mỗi chúng ta tự soi rọi lại mình, xem đã làm được những gì để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh; nhắc nhở chúng ta phải không ngừng học tập, trau dồi đạo đức, phẩm chất, giữ vững bản lĩnh của người cán bộ, đảng viên, nhất là trong tình hình hiện nay.

Cũng trong buổi lễ, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho 9 nữ chiến sĩ thuộc đại đội pháo phòng không Lam Hạ, Phủ Lý, Hà Nam.

leftcenterrightdel
Chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Duy Linh 

Tại Chương trình nghệ thuật “Hà Nam đất mẹ anh hùng”, các đại biểu và nhân dân được thưởng thức các ca khúc, hoạt cảnh nghệ thuật theo 3 chương: Người cộng sản kiên trung; Tiếp bước truyền thống cách mạng, các thế hệ người dân Hà Nam hăng say lao động, anh dũng chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Hà Nam hội nhập và phát triển. Thông qua đó, khắc họa cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lương Khánh Thiện; tấm gương hy sinh anh dũng của các nữ dân quân pháo phòng không Lam Hạ; những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nam trong quá trình hội nhập và phát triển.

Trước đó, chiều cùng ngày, Tỉnh ủy Hà Nam đã tổ chức khánh thành công trình Nhà lưu niệm đồng chí Lương Khánh Thiện tại Quần thể khu di tích lịch sử văn hóa - tâm linh Đình Tràng, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý.

PV