Điều chỉnh kích thước chữ

LG đang tập trung nghiên cứu mạng 6G

(CLO) Theo trang tin Koreaherald, công ty LG Electronics đang tập trung tài chính nhằm nghiên cứu và phát triển mạng di động 6G, trong khi thời gian bây giờ toàn cầu đang quan tâm đến mạng 5G.

Báo nói Công luận
LG đang tập trung nghiên cứu mạng 6G.

LG đang tập trung nghiên cứu mạng 6G.

Để làm được điều này, LG đã mở thêm một trung tâm nghiên cứu 6G kết hợp cùng Viện KAIST, đứng đầu là Giáo sư Cho Dong Ho thuộc KAIST, nhằm phát triển và tiến hành hợp tác về các dự án công nghệ kết nối 5G và 6G với mục tiêu dẫn đầu trong cuộc đua tới mạng 6G.

Park Il Pyung, Giám đốc công nghệ của LG cho biết: LG sẽ nổ lực trong việc nghiên cứu mảng công nghệ 6G, nhằm đi đầu tiêu chuẩn hóa cho toàn cầu.

Cho Dong Ho, một Giáo sư khác chia sẻ: LG và KAIST hợp tác với nhau sẽ mang đến một bước tiến lớn cho công nghệ 10 năm sau này, điều này là cần thiết để chuẩn bị cho ngành công nghệ trong tương lai.

Được biết, chính LG đã từng đi đầu trong mảng thương mại hóa mạng 4G, với số lượng những bằng sáng chế nhiều nhất cho mảng công nghệ LTE và LTE Advanced, hồi năm 2012 đến 2016. Sau đó, dịch vụ mạng 4G đầu tiên được LG khai trương từ 2011, vượt xa các đối thủ của mình là SK Telecom và KT.

Đối với LG, mạng 5G mà công ty muốn nhắm đến là công nghệ truyền thông cho xe hơi, trong kế hoạch hợp tác với Qualcomm để phát triển phương thức giao tiếp Cellular Vehicle-to-Everything, có tên gọi khác là C-V2X, đây là một phương thức chuyển giao dữ liệu siêu tốc trong hoàn cảnh điều khiển phương tiện đời thực.

Quang Anh/Theo Koreaherald