Điều chỉnh kích thước chữ

LG tăng tốc trong cuộc đua 5G với smartphone sắp ra mắt

(CLO) Công nghệ mạng 5G được tin sẽ trở thành xu hướng trong năm nay, hiện đã có nhiều nhà sản xuất smartphone tuyên bố rằng họ đang phát triển các mẫu smartphone 5G, trong đó có LG.

Báo nói Công luận
LG tăng tốc trong cuộc đua 5G với smartphone sắp ra mắt.

LG tăng tốc trong cuộc đua 5G với smartphone sắp ra mắt.

Samsung và OnePlus được cho là một trong những công ty đầu tiên ra mắt smartphone 5G, nhưng LG cũng không hề thua kém. LG cũng đang chế tạo smartphone 5G và có thể lên kệ vào cuối năm nay.

Theo đó, LG Electronics đã lên kế hoạch cho một sự kiện ra mắt vào ngày 24/2 tại Barcelona, ​​một ngày trước khi diễn ra Đại hội di động thế giới MWC 2019. Đặc biệt, LG còn tiết lộ rằng họ sẽ ra mắt smartphone 5G tại sự kiện này.

Ngay sau khi ra mắt, smartphone LG 5G cũng sẽ được trưng bày tại MWC 2019 từ ngày 25/2 đến ngày 28/2 tại Barcelona. Công ty cũng đang tìm cách hợp tác với các nhà mạng lớn, đặc biệt là ở Hàn Quốc, Bắc Mỹ và Châu Âu, nơi dịch vụ 5G dự kiến ​​sẽ được thương mại vào cuối năm nay.

Dự kiến smartphone 5G của LG sẽ trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855 mới nhất của Qualcomm, được cho là mang lại hiệu năng tốt hơn 45% so với thế hệ tiền nhiệm. Nó cũng sẽ đi kèm công nghệ ống tản nhiệt buồng hơi Vapor Chamber, với ống dẫn nhiệt lớn hơn 2.7 lần so với ống tản nhiệt bên trong LG V40 ThinQ và chất lỏng cũng nhiều hơn gấp đôi, nhờ vậy mà khả năng tản nhiệt sẽ tốt hơn. Hơn nữa, smartphone này còn được xác nhận sẽ có pin 4.000 mAh và được tin sẽ hỗ trợ sạc nhanh.

Mặc dù LG đang gặp khó khăn trong mảng kinh doanh smartphone nhưng công ty tin rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn với cuộc cách mạng 5G. Trước đó, chủ tịch bộ phận di động của LG -  ông Hwang Jeong-Hwan, cho biết LG là một trong ba nhà sản xuất sẵn sàng tung ra thị trường smartphone 5G ngay sau khi mạng 5G đã được triển khai.

Lộ trình phát triển sản phẩm của LG tiết lộ LG G8 không phải là mẫu smartphone 5G đầu tiên của LG, hãng sẽ ra mắt smartphone 5G dưới 1 thương hiệu mới.

Quang Anh/Theo Gizmochina

5g