Điều chỉnh kích thước chữ

Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2019” ấm lòng người lao động

(CLO) Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và thường trược Tỉnh ủy Hưng Yên. Sáng ngày 12/1/2019, Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên đã tổ chức chương trình “Tết xum vầy 2019” với các hoạt động chăm lo tết cho hơn một nghìn lao động trên địa bàn tỉnh.

Báo nói Công luận
Thực hiện: Trần Anh - Đức Thọ.

Tới tham dự chương trình có: Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy Viên BCHTW đảng - Bí Thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư TW - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển - Ủy viên đoàn chủ tịch - TBT báo Lao Động, đồng chí Trần Quốc Toản - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy - Chủ nhiệm UBN tỉnh ủy, Cùng cán bộ nhân viên Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên và hơn 1000 người lao động trên địa bàn.

Ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy Viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Trưởng đoàn ĐB quốc hội tỉnh Hưng Yên phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy Viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Trưởng đoàn ĐB quốc hội tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận, đánh giá cao về công tác và hoạt động của LĐLĐ Tỉnh Hưng Yên trong năm 2018, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể công nhân viên chức và người lao động tới tham dự chương trình.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực được LĐLĐ tỉnh Hương Yên tổ chức thường niên nhằm chăm lo hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, góp phần giúp người lao động cùng gia đình đón Xuân đầm ấm, vui vẻ, để người lao động không chỉ phấn khởi trong lao động sản xuất trước, trong và sau Tết Nguyên Đán mà hiểu thêm, tin hơn tổ chức Công đoàn Việt Nam, đồng thời thấy rõ trách nhiệm trong xây dựng bảo vệ tổ quốc và sự phát triển của các doanh nghiệp.

Bà Đỗ Thị Kim Ngân, phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên

Bà Đỗ Thị Kim Ngân, phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên chia sẻ: Chương trình Tết sum vầy đã được duy trì qua 4 năm rồi và chắc chắn là sẽ duy trì trong nhiều năm nữa và trong mỗi năm chúng tôi sẽ tìm ra những nét mới, những thu hút mới, tập hợp đoàn viên nhiều hơn. Ví dụ trong dịp tết này, bên cạnh việc thăm và tặng quà, chúng tôi cùng với doanh nghiệp đảm bảo tiền lương, tiền thưởng cũng như các chế độ phúc lợi khác cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động.

Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình

Tại chương trình BTC đã hỗ trợ 10 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để xây mới và sửa chữa những căn nhà xuống cấp, cùng 500 suất quà, vé xe cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền gần 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, người lao động còn có cơ hội mua sắm tại các gian hàng giảm giá với những vật phẩm phục vụ gia đình.

Chị Lê Thị Nguyên, giáo viên trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, Hưng Yên

Đến với chương trình Chị Lê Thị Nguyên, giáo viên trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, Hưng Yên cho biết: Tôi thấy Chương trình Tết sum vầy này thực sự rất ý nghĩa! Nó động viên khích lệ chúng tôi rất là nhiều, và chúng tôi cảm thấy rất ấm áp mỗi dịp xuân về khi chương trình động viên đến rất kịp thời. Đó là điều kiện thúc đẩy anh em chúng tôi cố gắng hơn nữa trong công tác.

Chị Hoàng Thị Hạnh, công nhân Công ty TNHH HOYA Glass Disk Việt Nam

Cùng chung niềm vui khi đến với chương trình Tết sum vầy Chị Hoàng Thị Hạnh, công nhân Công ty TNHH HOYA Glass Disk Việt Nam cũng cho biết: Tôi là người lao động, tôi rất xúc động khi được tham dự chương trình này. Được tổ chức công đoàn quan tâm tới chúng tôi, những người lao động khó khăn như chúng tôi, một lần nữa tôi xin cảm ơn các cấp lãnh đạo, các tổ chức công đoàn đã quan tâm đến chúng tôi, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn như tôi.

Nhiều xuất quà được trao tại chương trình

Được biết, Tỉnh Hưng Yên có 1.607 công đoàn cơ sở với gần 156.000 công nhân viên chức người lao động. Trong những năm qua, hoạt động tổ chức công đoàn tỉnh Hưng Yên đã được đổi mới, hướng mạnh về cơ sở tập trung thực hiện chức năng cốt lõi của tổ chức Công đoàn, triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên đạt được rất nhiều thành quả đáng trân trọng.

Chương trình tết sum vầy 2019  khép lại đã để lại nhiều ấn tượng tốt về công tác chăm lo đời sống cho người lao động của LĐLĐ tỉnh Hưng Yên. Đồng thời mở ra một năm 2019 - Kỉ Hợi với nhiều thắng lợi mới.

Trần Anh - Đức Thọ