Chuỗi sự kiện Fiesta A Cielo, với chủ đề “Echo of the Essence”, được tổ chức bởi Tổ chức Truyền thông PTCMedia trực thuộc Đoàn trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm đã kết thúc trọn vẹn nhất với những nhân vật đầy ưu tú cùng màn trình diễn xuất sắc, cho thấy hình ảnh những cô cậu học trò không chỉ giỏi giang mà còn tràn đầy năng lượng.
Tối ngày 16/03/2025, Đêm Dạ Vũ và Chung kết Đại sứ - Final Day đã được diễn ra thành công với mục đích tìm ra cặp đôi hoàn hảo cho danh hiệu Đại sứ Chuyên Sư phạm. 10 thí sinh sáng giá nhất đã vượt qua vòng phỏng vấn và tài năng trước đó sẽ thử sức với 4 vòng thi: Trang phục truyền thống, Trang phục dạ hội, Hùng biện và Ứng xử, đem đến cho người xem những phần thi đầy ấn tượng.
Học sinh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm toả sáng trong vòng thi trang phục truyền thống.
Đến với vòng thi tranh biện, các thí sinh sẽ được nhận một câu hỏi cho trước: “Theo bạn, điều gì làm nên bản sắc Chuyên Sư phạm?”. Đối với câu hỏi này, các thí sinh đã đưa ra câu trả lời được đánh giá là đúng trọng tâm, thể hiện được tài năng của học sinh Chuyên Sư phạm, thuyết phục được biết bao nhiêu khán giả.
Trải qua những phút giây đầy thử thách, 5 thí sinh xuất sắc nhất đã được bình chọn để được vào vòng thi ứng xử. Và đến cuối cùng, vị trí danh giá nhất đã thuộc về Hoàng Đức Long - 12 Toán 2 - Zone 7 và Nguyễn Hương Giang - 12 Anh 1 - Zone 4. Không chỉ vậy, các đại sứ trong top 5 cũng được trao giải phụ như: Nguyễn Thu Hương Giang - 11 Toán 1 - Zone 4 với giải “Đại sứ tài năng”, Nguyễn Hương Giang - 12 Anh 1 - Zone 4 với giải “Đại sứ được yêu thích nhất”, Phạm Duy Bách - 10 Toán 2 - Zone 4 với giải “Đại sứ phong cách” và Đỗ Thị Hồng Anh - 12 Toán 1 - Zone 2 với giải “Đại sứ văn hoá”.
Top 5 cuộc thi Đại sứ Chuyên Sư phạm.
Đối với câu hỏi ứng xử đầy tính linh hoạt của Ban giám khảo, 2 tân Đại sứ đã thể hiện sự thông minh và nhanh nhẹn hơn người chỉ trong 1 phút suy nghĩ và 1 phút 30 giây để trả lời câu hỏi. Điều này đã thuyết phục tất cả các vị giám khảo cùng khán giả, giúp cho 2 gương mặt sáng giá thành công trong việc chinh phục ngôi vị Đại sứ Chuyên Sư phạm.
Cặp đôi sáng giá cho ngôi vị “Đại sứ Chuyên Sư phạm”.
Đối với câu hỏi ứng xử đầy tính linh hoạt của ban giám khảo, 2 tân Đại sứ đã thể hiện sự thông minh và nhanh nhẹn chỉ trong 1 phút suy nghĩ và 1 phút 30 giây để trả lời câu hỏi. Điều này đã thuyết phục tất cả các vị giám khảo cùng khán giả, giúp cho 2 gương mặt sáng giá thành công trong việc chinh phục ngôi vị Đại sứ Chuyên Sư phạm.
Bên cạnh đó, Final Day của Fiesta A Cielo mùa 9 còn có sự góp mặt của các vị khách mời Wrxdie, Dangrangto cùng câu lạc bộ HAC (HSGS Art Club), UP Band, hứa hẹn sẽ đem đến những giây phút bùng nổ.
Cháy hết mình cùng giai điệu đầy sức hút của Wrxdie.
Fiesta A Cielo mùa 9 đã khép lại đầy ấn tượng, thành công tạo ra sân chơi đầy bổ ích cho học sinh Chuyên Đại học Sư phạm.
(CLO) Ngày 17/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư hai dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn gồm Khu nghỉ dưỡng Quang Phú Luxury và Khu khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng Diamond. Cả hai dự án đều được triển khai tại xã Quang Phú, TP. Đồng Hới.
(CLO) Một nam thanh niên 22 tuổi bị điện giật dẫn đến ngừng tim, ngừng thở đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình cấp cứu kịp thời và giữ lại mạng sống. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã có dấu hiệu hồi phục tích cực.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, ngày 18/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tới Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa vừa, có nơi mưa to.
(CLO) Chiều 17/3, chuyến bay ZF2577 của Hãng hàng không Azu Air LLC, khởi hành từ Sân bay quốc tế Irkutsk, Liên bang Nga, đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cam Ranh, đưa 231 du khách Nga đến du lịch tại Khánh Hòa.
(CLO) Công an tỉnh An Giang khẳng định việc đăng tải, lan truyền thông tin trên mạng xã hội vào ngày 16/3/2025 về việc người phụ nữ bị đối tượng lạ mặt giật dây chuyền xảy ra tại khu đô thị Tây Sông Hậu, thuộc khóm Đông Thịnh 2, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang gây hoang mang dư luận là sai sự thật.
(CLO) Ngày 17/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng thông tin, đã tống đạt các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thứ (SN 1967, chủ nhà nghỉ Nhã Uyên, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) về tội 'Tổ chức đánh bạc'.
(CLO) Việc dùng phân động vật để bảo tồn giống loài của chúng nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng một dự án khoa học mới đang thử nghiệm khả năng này với hy vọng giúp bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 18/3 để thảo luận về khả năng chấm dứt xung đột ở Ukraine, sau khi các cuộc đàm phán giữa quan chức hai nước diễn ra tại Moscow.
(CLO) UBND quận Hoàn Kiếm vừa có tờ trình gửi Sở Tài chính Hà Nội về việc giao nhiệm vụ lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án mở rộng quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục.
(CLO) Chiều 17/3, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Theo đó, đồng chí Võ Thị Minh Sinh được chuẩn y giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, nhiệm kỳ 2020-2025.
(CLO) Ngày 17/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ chuyển giao Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố về địa phương, lập Chi Cục Quản lý thị trường thuộc Sở Công Thương, kết thúc mô hình Tổng cục Quản lý thị trường.
(CLO) Ngày 17/3, tại quân cảng Cam Ranh, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, phối hợp cùng Cục Chính trị Hải quân, Câu lạc bộ Phóng viên ảnh Hà Nội và Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa – Tổ quốc nơi đầu sóng" và "Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng – 70 năm hành trình giữ biển".
(CLO) UBND quận Hoàn Kiếm vừa trình UBND TP Hà Nội kế hoạch mở rộng quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, với mục tiêu phá dỡ tòa nhà "Hàm cá mập" trước ngày 30/4/2025 và hoàn thành dự án trong năm 2025, nhằm cải tạo không gian phía bắc hồ Gươm.
(CLO) Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh hẹn hò của Kim Sae Ron năm 2017. Đáng nói, người nam đứng cùng nữ diễn viên được cho là Kim Soo Hyun - người vướng bê bối tình cảm những ngày qua.
(CLO) Xuất sắc vượt qua các thí sinh, người đẹp Joyce Tuijaerts đến từ Liên minh Benelux (Bỉ, Hà Lan, Luxembourg) đã chính thức trở thành Hoa hậu Du lịch Thế giới 2025 (Miss Tourism Worldwide).
(CLO) Tập mới nhất của chương trình “Gặp nhau cuối tuần” nhận nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng khi được cho là “không tôn trọng nghề giáo” với tình huống học sinh đến quán karaoke và nhà nghỉ để học thêm.
(CLO) Chiều 16/3, theo số liệu từ Box Office Vietnam, bộ phim 'Quỷ Nhập Tràng' đã cán mốc 110 tỷ đồng, trở thành bộ phim kinh dị Việt Nam có tốc độ bán vé nhanh nhất từ trước đến nay.
(CLO) Nhân dịp sinh nhật 55 tuổi, diva Hồng Nhung đã chia sẻ thông tin về việc cô lập di chúc từ cuối năm 2024, ước nguyện “khi nhắm mắt mãi mãi, xin thả nhúm tro trên sông Hồng".
(CLO) Một người đàn ông sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) đề soạn và đăng tải tin đồn Châu Kiệt Luân thua bạc hơn 1 tỷ NDT (khoảng 3.500 tỷ đồng) với mục đích tăng lượng truy cập và kiếm lợi bất chính, đã bi Cơ quan an ninh Trung Quốc bắt giữ.
(CLO) Ngày 15/3, tại Hà Nội, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức tri ân, tôn vinh nhiều nghệ sỹ, các nhà hoạt động điện ảnh nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2025). Đây cũng là hoạt động của Hội Điện ảnh hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
(CLO) Ngày 15/3, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên một lần nữa lên tiếng về những "lùm xùm" liên quan đến việc quảng cáo kẹo rau củ Kera trong thời gian qua.