(CLO) Loạt cây lim xẹt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoạn trước Công viên Tao Đàn, quận 1, TP HCM bị đốn hạ trước sự tiếc nuối của nhiều người dân. Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP HCM đã lên tiếng về việc này.
Những ngày gần đây, nhiều nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP HCM tiến hành đốn hạ các cây lim xẹt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoạn trước Công viên Tao Đàn, quận 1, TP HCM.
Loạt cây xanh trên đường Nguyễn Thị Minh Khai bị đốn hạ
Nhiều người dân tỏ ra tiếc nuối vì đây là những cây xanh hàng chục năm tuổi, rợp bóng tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai mỗi ngày.
Các cây sau khi bị đốn hạ được cưa ngắn, tập kết tại chỗ để chờ lực lượng chức năng vận chuyển đi nơi khác. Theo quan sát, trong số các cây bị đốn hạ, một số cây lộ ra nhiều đoạn rễ bị đứt, gãy.
“Mỗi ngày đi qua tuyến đường này đều có cảm giác cây xanh rợp bóng che mát, để chăm sóc một cây cổ thụ phải mất hàng chục năm, giờ đốn hạ thấy tiếc quá”, chị Mai Anh, quận 3 chia sẻ.
Trong số các cây bị đốn hạ, một số cây lộ ra nhiều đoạn rễ bị đứt, gãy
Liên quan vấn đề này, đại diện Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP HCM cho biết, việc đốn hạ cây xanh ở tuyến đường này nhằm đảm bảo an toàn phục vụ thi công nâng cấp vỉa hè ở quận 1.
Theo đó, sau khi kiểm tra, đơn vị phát hiện hệ thống rễ của nhiều cây xanh bị xâm hại trong quá trình thi công vỉa hè nên quyết định đốn hạ cây xanh để đảm bảo an toàn.
Có khoảng 9 cây xanh bị đốn hạ, một số cây khác có ảnh hưởng nhưng vẫn còn giữ lại được, lực lượng chức năng đang thực hiện chăm sóc, cắt tỉa cành.
Vừa qua, Sở Giao thông vận tải TP HCM đã có văn bản đề nghị UBND TP Thủ Đức, quận, huyện và đơn vị đảm bảo an toàn, sinh trưởng của hệ thống cây xanh khi tổ chức thi công các công trình trên địa bàn TP HCM.
Việc đốn hạ cây xanh để phục vụ thi công nâng cấp vỉa hè
Theo báo cáo của Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật (Sở Xây dựng TP HCM), hiện nay, việc thi công một số công trình chỉnh trang vỉa hè, nhất là tại các tuyến đường trên địa bàn TP Thủ Đức và các quận, huyện có ảnh hưởng đến hệ thống cây xanh vỉa hè và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn, ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển lâu dài của cây xanh.
Để đảm bảo an toàn, sinh trưởng của hệ thống cây xanh khi tổ chức thi công các công trình, Sở GTCC đề nghị UBND các quận, huyện, UBND TP Thủ Đức chỉ đạo các phòng ban, cơ quan chuyên môn trực thuộc khẩn trương phối hợp chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế, thi công và các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát phương án triển khai thi công của các dự án đầu tư xây dựng, chỉnh trang, nâng cấp vỉa hè trên địa bàn quản lý.
Ngoài ra, đối với các dự án mà trong phạm vi thi công, biện pháp thi công có ảnh hưởng đến cây xanh hiện hữu (nhất là vùng rễ trọng yếu của cây xanh) thì có giải pháp xử lý phù hợp theo hướng dẫn về ứng xử khi cây xanh nằm trong phạm vi công trình.
(CLO) Đội tuyển Việt Nam có màn khởi đầu ấn tượng tại vòng loại Asian Cup 2027 khi đè bẹp Lào với tỷ số 5-0 trên sân Bình Dương. Tuy nhiên, HLV Kim Sang-sik vẫn bày tỏ đôi chút tiếc nuối khi không thể trao cơ hội ra sân cho nhiều cầu thủ dự bị.
(CLO) Một nghiên cứu cho thấy sinh viên quốc tế mang lại ích đáng kể cho nền kinh tế Đức, ngay cả khi họ được học miễn phí. Hiện nay, các ngành công nghiệp tại Đức đang tích cực thu hút sinh viên nước ngoài hơn bao giờ hết.
(CLO) Theo thống kê mới nhất từ Box Office Vietnam, tính đến chiều ngày 25/3, "Interstellar" dẫn đầu doanh thu phòng vé trong ngày với 203 triệu đồng, vượt mặt "Quỷ nhập tràng", dù chỉ được chiếu giới hạn với 32 suất chiếu/ngày. Trong khi đó, "Quỷ nhập tràng" vẫn duy trì lượng suất chiếu áp đảo – hơn 2.000 suất mỗi ngày – nhưng doanh thu trong ngày chỉ đạt 131 triệu đồng, rơi xuống vị trí thứ hai.
(CLO) Các hãng hàng không Việt Nam đã bổ sung tàu bay, xây dựng kế hoạch tăng chuyến để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm hè 2025.
(CLO) Bloomberg nhận định, Việt Nam là điểm du lịch phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á, đến cuối năm 2025 dự kiến đạt kỷ lục 23 triệu lượt khách quốc tế.
(CLO) Giành thắng lợi tối thiểu trước đội bóng đứng thứ 12 châu Á Bahrain (BXH FIFA) giúp đội tuyển Indonesia tiếp tục níu giữ hy vọng tham dự World Cup 2026.
(CLO) Một cuộc đua mới diễn ra trên máy tính và điện thoại của bạn, định hình lại cách bạn sử dụng công nghệ trong nhiều năm tới, gồm việc sử dụng Gmail.
(CLO) Cổ Thiên Lạc bày tỏ nỗi quan ngại khi anh cùng nhiều diễn viên khác dù chủ động giảm cát sê vẫn khó nhận được dự án phim mới do thiếu hụt nhà đầu tư.
(CLO) Hạ viện (Bundestag) nhiệm kỳ mới của Quốc hội Đức đã khai mạc với số nghị sĩ cực hữu đông kỷ lục, đánh dấu bước ngoặt chính trị giữa khủng hoảng kinh tế và bất ổn ngoại giao tại quốc gia này.
(CLO) Lượng khách du lịch quốc tế đến Mỹ đang giảm mạnh trong bối cảnh các chính sách nhập cư ngày càng siết chặt và căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang dưới thời Tổng thống Donald Trump.
(CLO) Dự án Khu đô thị mới Cam Lâm với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới hơn 10 tỷ USD vừa được Chính phủ phê duyệt chủ trương, mở ra kỳ vọng hình thành một trung tâm đô thị phức hợp cấp vùng tại Khánh Hòa.
(CLO) Ngày 25/3, đoàn công tác của Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Ninh Bình nhằm kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC, CNCH phục vụ lễ hội đầu năm 2025.
(CLO) Quá trình kéo dây cáp ở cột điện trên đường Liên Phường, TP Thủ Đức, TP HCM, trụ điện phát nổ, người đàn ông bị bỏng toàn thân phải nhập viện cấp cứu.
(CLO) Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 là sự kiện văn hóa trọng đại của quốc gia, thu hút hàng triệu đồng bào và du khách thập phương về với Đền Hùng. Để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho sự kiện, tỉnh Phú Thọ đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch chi tiết, đồng bộ.
(CLO) Nhiều mô hình, cách làm hay của các cá nhân, cấp chính quyền tỉnh Gia Lai đã và đang góp phần đẩy nhanh, thực hiện có hiệu quả trong việc triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Hướng tới Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2025), Cán bộ, đoàn viên thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên 2025, thể hiện tinh thần xung kích, năng động của tuổi trẻ.
(CLO) Lên mạng tìm kiếm công việc và được một đối tượng môi giới, giới thiệu công việc với mức lương 1.000 USD/ tháng, 3 thanh niên bị lừa sang Campuchia. Tại đây, 3 người bị đánh đập, bỏ đói vì không hoàn thành công việc.
(CLO) Theo dự báo, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc từ đêm 28/3, trời chuyển rét, đợt không khí lạnh này có thể khiến nhiệt độ một số nơi ở Bắc Bộ xuống dưới 13 độ C.
(CLO) Chỉ trong 2 giờ đồng hồ kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường Lê Đức Thọ - Hàm Nghi (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện 14 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó 3 “ma men” có mức kịch khung đối với lỗi này.
Sáng ngày 24/3, Ban tổ chức Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” đã mở kết quả cuộc thi Tuần thứ tư (từ ngày 17/3/2025 đến ngày 24/3/2025). Hệ thống ghi nhận 440 người dự thi, với 16.500 lượt dự thi. Số người trả lời đúng là 404. Ban tổ chức Cuộc thi chúc mừng bạn Đào Thiên Kim, xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã xuất sắc đoạt giải nhất tuần thứ tư.