(CLO) Mặc dù trường hợp F1 của bệnh nhân ở TP.HCM có kết quả âm tính, nhưng F2 lại dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm 29/5, tỉnh Long An đã họp khẩn để khoanh vùng ca bệnh này.
Ảnh: minh họa
Sáng 30/5, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND huyện Cần Đước cho biết trên địa bàn vừa xuất hiện ca bệnh với mã số BN 6.909.
Ca bệnh này là nữ, 22 tuổi, ngụ khu phố 7, thị trấn Cần Đước. Đây là trường hợp thứ 3 lây nhiễm trong cộng đồng ghi nhận tại tỉnh Long An. Hai ca bệnh trước ngụ huyện Cần Giuộc và TP.Tân An.
Theo điều tra dịch tễ, ca bệnh này là F2 của một bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP.HCM (F1 của bệnh nhân trên có kết quả âm tính). Hiện người này đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cần Giuộc.
Ngay trong đêm 29/5, huyện Cần Đước đã thực hiện phong tỏa, khử khuẩn 15 hộ dân với 35 nhân khẩu tại nơi ca bệnh BN 6.909 sinh sống, lấy mẫu xét nghiệm những người có nguy cơ.
Hiện xác định được 14 trường hợp F1, trong đó 10 người đã được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Lâm viên Thanh niên (huyện Thạnh Hóa), kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính, đang xét nghiệm khẳng định PCR.
Một trường hợp tuổi cao được cách ly và theo dõi chặt chẽ, một người ở tỉnh Tiền Giang và 2 người ở TP.HCM. 33 trường hợp F2 được cách ly tại nhà.
Bệnh nhân này từng đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Đước khoảng 9h ngày 26/5. Hiện huyện này đã cho phong tỏa toàn bộ bệnh viện, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm, đang chờ kết quả.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa yêu cầu các địa phương không lơ là, không nóng vội để đưa ra những quyết sách đúng đắn trong phòng chống dịch, đặc biệt là các địa phương có ca mắc trong cộng đồng.
UBND tỉnh Long An yêu cầu các khu, cụm công nghiệp...đẩy mạnh xét nghiệm chuyên gia, công nhân. Cần có kế hoạch thực hiện khu cách ly tại khu, cụm công nghiệp. Tăng cường kiểm soát xe đưa đón công nhân, bắt buộc đi xe nào phải về xe đó. Đối với những công ty không bảo đảm an toàn dịch sẽ có biện pháp chấn chỉnh ngay.
(CLO) Ngày 8/4, tại di tích Trung ương Cục miền Nam (thời kỳ 1961-1962, tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu), Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Lễ khánh thành đặt tượng cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.
(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Uzbekistan, sáng 8/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Uzbekistan.
(CLO) Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đã chuyển hồ sơ, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk xử phạt Công ty cổ phần ASIA LIFE tổng số tiền hơn 224 triệu đồng với 4 hành vi vi phạm hành chính.
(CLO) Theo khảo sát của YouGov tại 7 quốc gia châu Âu, mức độ thiện cảm với Mỹ đã giảm từ 6 đến 28% kể từ khi Tổng thống Donald Trump tái đắc cử vào cuối năm 2024.
(CLO) Ngày 8/4, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An phát hiện một thi thể trôi dạt trên biển, gần khu vực xảy ra vụ chìm tàu cá NA-80209-TS vào giữa tháng 3 vừa qua.
(CLO) Ngày 8/4, tại Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị lãnh đạo Bộ Quốc phòng về tổ chức quân sự địa phương sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện.
(CLO) Hai thiếu niên dùng ná cao su bắn chim trên đường cao tốc đã làm vỡ cửa kính thoát hiểm của hai xe ô tô khách khi đang di chuyển qua địa phận thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa).
(CLO) Ngày 08/4, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã huy động lực lượng kịp thời giải cứu thành công một người phụ nữ bị đối tượng sử dụng súng khống chế trong phòng trọ tại địa bàn phường Hưng Định, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.
(CLO) Ngày 8/4, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ và phát động chiến dịch cao điểm 180 ngày thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
(CLO) Bất động sản công nghiệp, vốn được coi là ‘ngôi sao hy vọng’, luôn giữ vững đà tăng trưởng tốt trong suốt thời gian qua, là phân khúc nằm ngoài hiện trạng khó khăn chung của thị trường bất động sản, sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt nhất khi Mỹ áp thuế tới 46% hàng hóa Việt Nam.
(CLO) Chiều 8/4, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An), khiến 3 người đàn ông thiệt mạng trong lúc đào giếng.
(CLO) Nga kỳ vọng hợp tác sản xuất với Trung Quốc tăng 2 năm liên tiếp, theo Bộ trưởng Maksim Reshetnikov tại AIM Congress 2025, mở lối kinh tế bền vững.
(CLO) Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết: Việc tận dụng cơ hội từ các FTA giữa các địa phương và doanh nghiệp chưa đồng đều, đặc biệt là trong khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ.
(CLO) Sáng 8/4 theo giờ địa phương, tại trụ sở Quốc hội Uzbekistan, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Uzbekistan và tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 150 (IPU-150), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội đàm với Chủ tịch Viện Lập pháp (Hạ viện) Quốc hội Uzbekistan Nuriddin Ismoilov.
(CLO) Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đã chuyển hồ sơ, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk xử phạt Công ty cổ phần ASIA LIFE tổng số tiền hơn 224 triệu đồng với 4 hành vi vi phạm hành chính.
Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, chế độ chăm sóc tốt… được coi là địa chỉ “vàng” chăm sóc sức khỏe toàn diện.
(CLO) Ngày 8/4, Bệnh viện Quân y 175, TP HCM cho biết vừa phối hợp thực hiện thành công ca lấy, ghép tạng từ người chết não đầu tiên tại bệnh viện. Sau khi thực hiện ca phẫu thuật, tạng của người đàn ông này đã được ghép thành công cho 7 bệnh nhân, trong đó có 1 bệnh nhi.
Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc phòng ngừa bệnh tật, chăm sóc sức khỏe doanh nghiệp và người lao động, Phòng khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội luôn không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp, đáng tin cậy trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Số ca mắc sởi trên toàn quốc tăng nhanh, nhiều ca biến chứng nặng. Tuy nhiên, nhờ tinh thần chủ động và tuân thủ chỉ đạo của Bộ Y tế, các bệnh viện, đặc biệt là Bệnh viện Hồng Ngọc, đã triển khai hiệu quả công tác điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn, giúp trẻ hồi phục nhanh và hạn chế lây nhiễm chéo.
(CLO) Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
(CLO) Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm y tế huyện Chư Sê phối hợp với cơ quan Công an điều tra vụ việc người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ ngay tại phòng bệnh.
(CLO) Một người nhà của bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê (Gia Lai) cho rằng bác sĩ khám bệnh ngứa mắt, sau đó tấn công bác sĩ này. Khi điều dưỡng hỏi tại sao đánh bác sĩ thì người này nói “tao thích thì tao đánh và tiếp tục đe dọa bác sĩ”.
Vào ngày 31/3-1/4, hội nghị quốc tế ENT Masterclass® được diễn ra tại BVĐK Hồng Ngọc, đánh dấu lần đầu tiên tổ chức đào tạo bác sĩ tai mũi họng hàng đầu thế giới - ENT Masterclass® đến Việt Nam. Sự kiện đã mang đến những cập nhật y khoa, đồng thời tạo cầu nối giữa các chuyên gia trong và ngoài nước.