Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Học sinh dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Lãnh đạo UBND tỉnh Long An vừa có văn bản cho học sinh, học viên, sinh viên tạm đừng đến trường. Riêng đối với lớp 9, lớp 12 học sinh, học viên tiếp tục ôn tập để chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Lãnh đạo UBND tỉnh Long An có văn bản cho học sinh, học viên, sinh viên tạm đừng đến trường. Riêng đối với lớp 9, lớp 12 học sinh, học viên tiếp tục ôn tập để chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Ảnh: minh họa

Lãnh đạo UBND tỉnh Long An có văn bản cho học sinh, học viên, sinh viên tạm đừng đến trường. Riêng đối với lớp 9, lớp 12 học sinh, học viên tiếp tục ôn tập để chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Ảnh: minh họa

Ngày 14/5, lãnh đạo UBND tỉnh Long An đã có văn bản cho học sinh, học viên, sinh viên tạm đừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Động thái này dựa trên cơ sở đề nghị của Sở GD&ĐT Long An trước diễn biến ngày phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả và tránh lây lan ra cộng đồng.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho học sinh từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông; học viên hệ giáo dục thường xuyên và các trung tâm ngoại ngữ, tin học; học viên các trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp; sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kể từ ngày 17/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng đối với lớp 9, lớp 12 học sinh, học viên tiếp tục ôn tập tập trung chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp trung học phổ thông ngay khi kết thúc kiểm tra cuối kỳ 2.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng giao Giám đốc Sở GD&ĐT Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo triển khai thực hiện và hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy bù (theo hình thức dạy học trực tuyến hoặc các hình thức khác phù hợp) đảm bảo thực hiện đúng, đủ, hoàn thành chương trình và kết thúc năm học 2020-2021 theo quy định.

Trường hợp dịch bệnh kéo dài hoặc có ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Long An, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất phương án tuyển sinh lớp 10 phù hợp.

Tính đến nay, nước ta đã có gần 50 tỉnh, thành phố cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường để phòng dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo kiến thức ôn tập cho học sinh lớp 9 và 12 trước các kỳ thi quan trọng, một số địa phương vẫn cho hai khối lớp này đến trường học tập nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

PV