(CLO) Trả lời báo chí, ca sĩ Noo Phước Thịnh cho biết anh muốn giữ sự im lặng trước vấn đề bản quyền liên quan đến Đỗ Hiếu, nhưng do câu chuyện bị đẩy quá xa buộc anh phải lên tiếng.
Tối 2/11, ca sĩ Noo Phước Thịnh lên tiếng sau khi bị Đỗ Hiếu yêu cầu cấm sử dụng 8 ca khúc hit. Nam ca sĩ quyết định trả lời truyền thông vì không muốn bị người khác nói "hát chùa".
Noo Phước Thịnh nói theo nguyên tắc, trong mỗi show diễn, BTC phải xin giấy phép Sở Văn hóa và đóng tác quyền thông qua Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC). "Đỗ Hiếu từng xác nhận đã nhận tiền ca khúc tôi biểu diễn từ VCPMC. Tôi cũng trả tác quyền cho nhạc sĩ khác thông qua trung tâm mỗi khi đi hát. Tôi không bao giờ hát chùa", Noo Phước Thịnh nói.
Noo Phước Thịnh nói không muốn đôi co với Đỗ Hiếu. Ảnh: tienphong
Noo Phước Thịnh cho biết, thông thường mỗi ca khúc anh mua độc quyền hai năm. Sau khi hết hạn, việc tái ký hay không phụ thuộc vào thỏa thuận giữa ca sĩ và nhạc sĩ. Noo Phước Thịnh cho biết chuyện yêu cầu tái ký diễn ra cách đây một tháng thông qua người quản lý. Tuy nhiên, nam ca sĩ nói không tái ký hợp đồng với Đỗ Hiếu vì lý do cá nhân.
Hiện, Noo Phước Thịnh chưa có ý định độc quyền ca khúc. Nam ca sĩ nói anh sẽ trao đổi lại với nhạc sĩ, tôn trọng quy định tác quyền của VCPMC nếu có nhu cầu sử dụng. Ca sĩ sinh năm 1988 đồng thời khẳng định chỉ ký với công ty nhạc số, nhạc sĩ tự làm việc với đơn vị này về quyền tác giả.
Về thông báo bị Đỗ Hiếu cấm hát 8 bài hit, Noo Phước Thịnh nói anh không "chai mặt" sử dụng. Nam ca sĩ cho biết, nếu muốn thì anh sẽ chủ động chi trả để hát. Anh tiếc vì những bản hit gắn liền tên tuổi của mình và bản thân anh không muốn đôi co với Đỗ Hiếu.
Trước đó, Đỗ Hiếu thông báo 8 ca khúc hit do Noo Phước Thịnh thể hiện gồm: "Mãi mãi bên nhau", "Gạt đi nước mắt", "Hold me tonight", "Đừng nhìn lại", "Đến với nhau là sai", "Cause I love you", "Xin đừng buông tay", "Như phút ban đầu" đã hết hạn độc quyền. Nam nhạc sĩ yêu cầu Noo Phước Thịnh ngừng biểu diễn các ca khúc nêu trên.
Đỗ Hiếu cho biết, trong thời gian dài thì hai bên chưa hoàn tất việc thương lượng và thống nhất được các vấn đề liên quan tới chi phí tác quyền, cũng không tiến hành gia hạn hợp đồng, nên từ hôm nay 28/10, Đỗ Hiếu cho biết: Mọi hành vi biểu diễn và sử dụng các tác phẩm âm nhạc của Đỗ Hiếu không có sự đồng ý của tác giả được xem như hành vi vi phạm bản quyền tác phẩm âm nhạc.
Theo Đỗ Hiếu, Noo Phước Thịnh không gia hạn hợp đồng, thỏa thuận chi phí về quyền tác giả. Suốt nhiều năm, nam ca sĩ chỉ xin phép biểu diễn những chương trình lớn, bỏ qua những tụ điểm nhỏ hơn như bar, Club. Đỗ Hiếu nói nhiều lần chủ động liên hệ Noo Phước Thịnh và quản lý để thương lượng nhưng bất thành.
Sau nhiều lần giải quyết không thành công, Đỗ Hiếu quyết định cấm Noo khai thác, sử dụng 8 ca khúc hit từ ngày 1/11/2023.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đồng ý giao UBND tỉnh Hòa Bình làm cơ quan chủ quản để quản lý, đầu tư xây dựng đoạn tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Km 0 - Km 19) với quy mô giai đoạn hoàn thiện theo tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe.
(CLO) Ngày 1/4, thông tin từ Công an xã Thanh Hòa (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) cho biết, đang phối hợp Trại giam Thanh Lâm truy tìm phạm nhân Dương Hữu Duy trốn khỏi trại giam Thanh Lâm.
(CLO) Trước tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) diễn biến phức tạp trong những tháng đầu năm 2025, Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai đợt cao điểm nhằm kiểm soát, ngăn chặn tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn. Đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 1/4/2025, hướng tới mục tiêu giảm thiểu tai nạn trên cả ba tiêu chí và đảm bảo an toàn cho người dân.
(CLO) Chiều 1/4, Tỉnh ủy Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc sáp nhập Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lạng Sơn vào Báo Lạng Sơn, tạo thành Báo và Đài Phát thanh Truyền hình Lạng Sơn. Đồng thời, hội nghị cũng công bố các quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn, ngày 2/4, khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và tối). Mưa lớn cục bộ ở TP HCM và Nam Bộ còn cảnh báo có thể gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
(CLO) Ngày 1/4, trong chuyến công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã đi thăm, kiểm tra các công trình trọng điểm của 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.
(CLO) Liên quan đến xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, nhất là các văn bản phục vụ việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long nhấn mạnh, công việc trước mắt rất lớn. Văn phòng Chính phủ cần xây dựng văn bản trình Thủ tướng để giao việc cụ thể cho các bộ, ngành với thời hạn cụ thể vì "không còn thời gian để lùi".
(CLO) Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông chiều 1/4 cho biết, qua 3 tháng thực hiện nghị định 168 đã phát hiện, xử lý 728.818 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; Trong đó có 149.931 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 168.598 trường hợp vi phạm tốc độ.
(CLO) Chiều nay 1/4, giá vàng có xu hướng giảm nhẹ nhưng vẫn neo ở mức cao, với mức bán ra cao nhất lên đến 102,3 triệu đồng/lượng. Trước cơn sốt giá vàng, nhiều người dân sẵn sàng gác lại công việc để đi mua vàng tích trữ.
(CLO) Từ 1/4, Cục Thống kê tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2025 trên phạm vi cả nước theo phương thức trực tuyến. Dự kiến thời gian điều tra kéo dài tới cuối tháng 7.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND, chính thức khởi động công tác chuẩn bị cho Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2025 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”.
(CLO) Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm y tế huyện Chư Sê phối hợp với cơ quan Công an điều tra vụ việc người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ ngay tại phòng bệnh.
(CLO) Chiều 1/4, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-150), thăm chính thức Cộng hòa Uzbekistan và Cộng hòa Armenia.
(CLO) Chính phủ của tân Thủ tướng Canada Mark Carney đã có động thái đáp trả mạnh mẽ đối với chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Không chỉ gây ra khó khăn cho Mỹ, mà động thái còn cho thấy Canada sẽ không khuất phục trước sức ép của ông Trump.
(CLO) Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Nai liên quan đến đầu tư phát triển hạ tầng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khắc phục tình trạng tai nạn giao thông, kẹt xe thường xuyên xảy ra.
(CLO) Mặc dù lượt xem của 'Sự nghiệp chướng' tính tới chiều 30/3 vẫn rất cao với con số hơn 21 triệu song MV 'Bắc Bling' của Hòa Minzy bất ngờ trở lại vị trí dẫn đầu top trending trên YouTube.
(CLO) Ngôi sao huyền thoại Richard Chamberlain, nổi tiếng với vai diễn Cha Ralph trong "Tiếng chim hót trong bụi mận gai", đã qua đời ở tuổi 91 sau một cơn đột quỵ tại Hawaii vào ngày 29/3, theo CNN đưa tin.
(CLO) "Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt" (When Life Gives You Tangerines) được đánh giá là một tác phẩm chạm đến những góc khuất sâu thẳm trong tâm hồn con người, đặc biệt là về tình cảm gia đình. Không ồn ào, không phô trương, bộ phim cùng với lối diễn xuất mới của IU nhẹ nhàng len lỏi vào trái tim người xem bằng những thước phim chân thực, đầy cảm xúc.
(CLO) ViruSs vừa có buổi livestream ngắn hơn 9 phút để làm rõ những ồn ào tình cảm. Trong video trực tiếp này, nam streamer khẳng định đây là lần cuối cùng lên tiếng về vấn đề này.
(CLO) Vào chiều ngày 29/3/2025, MV "Bắc Bling" của ca sĩ Hòa Minzy đã chính thức đạt 100 triệu lượt xem trên YouTube sau 27 ngày 19 giờ phát hành. Đây là một thành tích vô cùng ấn tượng, giúp MV trở thành một trong ba video nhạc trẻ Việt Nam cán mốc này nhanh nhất từ trước đến nay.
(CLO) Sau chuỗi thành công vang dội và lập nhiều kỷ lục ấn tượng, concert “Anh trai vượt ngàn chông gai” tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý khi chính thức công bố địa điểm tổ chức vào tháng 6/2025. Với sự tham gia của đầy đủ 33 nghệ sĩ, đêm nhạc hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm chưa từng có cho khán giả miền Bắc.
(CLO) Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Hoàng Tùng vừa ra mắt album âm nhạc mới mang tên “Trở về ký ức” hôm 28/3, gồm tập hợp 9 ca khúc của nhạc sĩ Trần Lệ Giang. Đây là dự án âm nhạc đánh dấu sự trở lại của giọng ca từng giành Quán quân Sao Mai 2003.
(CLO) Tối 28/3, nhạc sĩ ViruSs livestream (phát trực tiếp) trên nền tảng TikTok, chia sẻ về scandal đời tư gây ồn ào thời gian qua. Màn livestream của ViruSs và Pháo tối 28/3 có lúc cao nhất lên đến 1,5 triệu người xem cùng lúc.