Trai làng cởi trần tranh tài ở sới vật làng Giá
(CLO) Sới vật hội làng Giá năm 2025 là nơi các trai làng tranh đua lành mạnh với tinh thần thượng võ, góp phần tạo không khí vui tươi cho lễ hội.
Theo dõi báo trên:
Chỉ sau ít ngày công chiếu Shock Wave 2 (Chuyên gia gỡ bom 2) đã càn quét phòng vé Trung Quốc và tiếp tục khẳng định vị thế “bảo vật phòng vé” của Lưu Đức Hoa - Thiên Vương 59 tuổi.
Mặc dù, trước đó vào đầu tháng 12/2020 thông tin con gái anh nhập viện, nhưng không có sự xuất hiện của Lưu Đức Hoa. Không ít người lo lắng về sự chỉ trích của nguồn tin sẽ ảnh hưởng tới nam diễn viên và thành quả của bộ phim.
Lưu Đức Hoa của 40 năm về trước, khi mới bước vào lĩnh vực giải trí ở Hong Kong. Anh không phải là cái tên quá nổi bật trong số Ngũ Hổ tướng hay Tứ Đại Thiên Vương thời bấy giờ. Thậm chí, nam tài tử không có khả năng diễn xuất được đánh giá cao như "Ảnh Đế" Lương Triều Vỹ và vị trí số một về ca hát lại thuộc về "Ca Thần" Trương Học Hữu hay vũ đạo thì phải nói đến "Vũ Vương" Quách Phú Thành. Tuy vậy với sự nỗ lực to lớn mà anh đã trở thành một biểu tượng đa tài về cả giọng hát lẫn đóng phim ở xứ Cảng Thơm.
Album đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Lưu Đức Hoa mang tên "Chỉ biết bây giờ anh yêu em" phát hành năm 1985 bán được vỏn vẹn 486 bản. Con đường âm nhạc của anh tưởng chừng không còn hy vọng và nhiều người vào thời điểm đó đã nghĩ anh sẽ từ bỏ nó. Nhưng, nam tài tử đã biến thất bại tạm thời ban đầu làm động lực, để đi sâu vào phân tích nguyên nhân đồng thời tìm hiểu thị hiếu của công chúng và thị trường âm nhạc. Sau 5 năm, nhờ sự nỗ lực to lớn mà album "Có thể hay không" của Lưu Đức Hoa đã được công nhận rộng rãi. Và anh còn ra tiếp 100 album với số bài hát lên đến gần 1000.
Dù bước vào nghề không quá nổi bật nhưng Lưu Đức Hoa đã vươn lên mạnh mẽ nhờ nỗ lực và chăm chỉ.
Về sự nghiệp điện ảnh của Lưu Đức Hoa, anh bắt đầu khởi sắc từ vai chính Dương Quá trong bộ phim "Thần điêu đại hiệp" đóng cùng nữ diễn viên Trần Ngọc Liên vai Tiểu Long Nữ năm 1983. Dù được đánh giá là diễn viên có triển vọng của TVB, nhưng không vì thế mà nam tài tử chủ quan không cố gắng. Anh không ngừng thử thách bản thân qua nhiều dạng vai diễn khác nhau để trau dồi kỹ năng diễn xuất. Nam diễn viên từng lập kỷ lục đóng 50 bộ phim trong vòng 5 năm, thời điểm đỉnh cao đóng 12 bộ phim/năm, mỗi ngày ngủ không quá 2 tiếng đồng hồ.
Ngoài ra, Thiên Vương Lưu Đức Hoa còn được biết đến với khả năng “liều mạng” khi không hề “ngán” những phân cảnh hành động mạo hiểm. Đối với anh, một khi có thể tự làm thì không cần tới diễn viên đóng thế. Không ít lần, anh gặp phải chấn thương thậm chí thương tích khá nặng như: Chảy máu đầu khi thực hiện phân cảnh hành động trong "Sát thủ toàn năng" năm 2001, hay tay trái của anh bị thương nặng ở cảnh lao xe vào tường trong "Đại Hòa thượng năm 2003". Tuy vậy, tài tử họ Lưu không hề tỏ ra nề hà khi nhận đóng những cảnh tương tự về sau. Cho nên, ở tuổi đã gần 60 nhưng khán giả vẫn có thể chứng kiến anh lăn xả trong các pha hành động trên phim trường.
Lưu Đức Hoa dù đạt được nhiều danh vọng trong làng giải trí nhưng chưa từng tự cho mình đặc quyền của một ngôi sao hạng A. Khi tiếp xúc với truyền thông anh luôn giữ một thái độ khiêm tốn và lịch thiệp. Có lần trong một cuộc tiếp xúc báo chí vào năm 2001, nam tài tử đã hiểu lầm khi đứng lên rời đi dù họp báo chưa kết thúc. Sau khi được nhắc nhở, anh đã quay lại và chắp tay xin lỗi phóng viên, đồng thời kéo ghế tiếp tục cuộc nói chuyện. Điều này đã tạo được ấn tượng tốt trong mắt công chúng và giúp lưu giữ hình ảnh của một Lưu Đức Hoa từ tốn, cầu thị suốt thời gian về sau.
Trong cùng giới nghệ sĩ, anh cũng thường hào phóng giúp đỡ nhiều đồng nghiệp. Lưu Đức Hoa từng cho Trương Vệ Kiện vay tiền, khi nam diễn viên "Lộc đỉnh ký" bị cuốn vào vòng xoáy thua lỗ trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 2007. Đồng thời, Thiên Vương họ Lưu còn mời Trương Vệ Kiện đóng phim mới để anh có thêm cơ hội. Ngoài, Trương Vệ Kiện, Lưu Đức Hoa còn giúp đỡ những đồng nghiệp khác nữa như Lâm Gia Đống, Phan Vỹ Bá, Trịnh Tắc Sĩ hay Tạ Đình Phong.
Đối với người trong nghề nam diễn viên 59 tuổi là thần tượng và nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho họ.
Đứng trên đỉnh cao sự nghiệp suốt nhiều năm Lưu Đức Hoa luôn xem khán giả như người nhà của mình. Anh từng giải vây cho một khán giả khi thấy người này bị nhân viên an ninh ngăn cản vì đang cố tặng hoa cho mình. Anh không ngại đặt điểm dừng chân lưu diễn đầu tiên tại Hohhot (Mông Cổ), vì lời thỉnh cẩu của một người hâm mộ tại đây, họ không thể rời quê hương để đến xem anh biểu diễn.
Nam Thiên Vương là người tích cực làm từ thiện.
Lưu Đức Hoa còn được biết đến là người tích cực làm từ thiện trong nhiều năm ở Hong Kong. Việc làm từ thiện, anh thường làm trong âm thầm và chỉ khi báo chí tiết lộ thì khán giả mới biết đến. Năm 2008, anh đã quyên góp 50 triệu NDT (7,7 triệu USD) để cứu trợ đồng bào chịu thiệt hại trong trận động đất ở Tứ Xuyên năm 2008.
Trước đó, Lưu Đức Hoa làm từ thiện khoản tiền 5,2 triệu NDT (805.000 USD) để cứu trợ người dân trong trận lũ lụt ở miền Đông Trung Quốc năm 1991. Không chỉ vậy, năm 1994 Lưu Đức Hoa còn thành lập Quỹ Từ thiện mang tên mình, để san sẻ gánh nặng với những hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ cho hoạt động thanh niên. Tổ chức Chăm sóc Trẻ em Hong Kong, Hiệp hội Sức khỏe Tâm thần Hong Kong và Hội Người cao tuổi Bệnh Viện Đông Hoa Hong Kong là ba trong số 25 tổ chức mà Lưu Đức Hoa tài trợ suốt thời gian qua.
Chính nhân cách lớn lao của Lưu Đức Hoa đã làm xiêu lòng biết bao thế hệ khán giả. Tài năng xuất chúng của anh là không thể phủ nhận, nhưng chỉ có cách đối nhân xử thế mới là thứ khiến công chúng ở lại với vị Thiên Vương suốt 40 năm qua.
(CLO) Sới vật hội làng Giá năm 2025 là nơi các trai làng tranh đua lành mạnh với tinh thần thượng võ, góp phần tạo không khí vui tươi cho lễ hội.
(CLO) Tối 7/4/2025, câu lạc bộ CAHN có màn lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại SHB Đà Nẵng tỷ số 2-1 ở trận đấu muộn nhất vòng 17 LPBank V.League 2024/25, qua đó vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng giải đấu với 25 điểm.
(CLO) Chiều 7/4, theo ghi nhận của phóng viên báo Nhà báo và Công luận, trên một số tuyến đường cửa ngõ của Thủ đô, lưu lượng phương tiện trở lại Hà Nội có sự gia tăng nhưng không còn cảnh ùn tắc kéo dài như mọi năm.
(CLO) Một hiện tượng vũ trụ kỳ diệu sắp diễn ra, khi các nhà thiên văn học khắp thế giới đang chờ đợi màn trình diễn ngoạn mục từ T Coronae Borealis – một hệ sao cách Trái đất khoảng 3.000 năm ánh sáng.
(CLO) Hội đàm với Phó Thủ tướng Uzbekistan Jamshid Khodjaev, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị hai bên cần tiếp tục khai thác tiềm năng và dư địa, nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới, phù hợp với lợi ích và nguyện vọng của nhân dân hai nước và vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
(CLO) Ngày 7/4, bên lề Hội nghị Đầu tư thường niên (AIM) lần thứ 14 tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã tiếp bà Nan Li Collins, Giám đốc Ban Đầu tư và doanh nghiệp, Cơ quan về Phát triển và Thương mại của Liên Hợp Quốc (UNCTAD) và Tiến sĩ Samir Hamrouni, Giám đốc điều hành Tổ chức các Khu tự do thế giới (World Free Zones Organization - WFZO).
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 8/4, TP HCM và khu vực Nam Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài 12–15 giờ, dự báo nắng nóng có khả năng duy trì đến khoảng ngày 10/4.
(CLO) Nga tuyên bố sẵn sàng làm mọi cách có thể để giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran, trong bối cảnh Mỹ gây áp lực buộc Iran phải ký thỏa thuận hạt nhân, nếu không sẽ đối mặt nguy cơ bị tấn công quân sự.
(CLO) Chiều 7/4, theo Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội, trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, an toàn giao thông được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc kéo dài.
(CLO) Hội Nhà báo Palestine cho biết số lượng nhân viên truyền thông thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Gaza kể từ tháng 10/2023 đã tăng lên 210 sau vụ giết hại nhà báo Helmi al-Faqawi.
(CLO) Khoảng 17.980 học sinh tại thành phố Duisburg, miền tây nước Đức đã buộc phải nghỉ học vào ngày 7/4 sau khi một loạt thư nặc danh với nội dung đe dọa cực đoan được gửi đến nhiều trường học trong khu vực.
(CLO) Lực lượng chức năng TP. HCM đang trích xuất camera an ninh để xác minh, làm rõ vụ nam thanh niên đập kính xe cứu hộ trên đường Phan Văn Khải.
(CLO) Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội đã triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt” nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước thực trạng người dân và du khách tập trung check-in tại khu vực cà phê đường tàu.
(CLO) Mặc dù chính quyền địa phương đã “tuýt còi”, nhiều lần yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ công trình sai phạm, tuy nhiên cá nhân này vẫn ngó lơ không thực hiện. Mới đây, UBND xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã có kế hoạch tổ chức cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ công trình sai phạm.
(CLO) Nghị quyết 171 của Quốc hội và Nghị định 175 của Chính phủ đã bổ sung đầy đủ các phương thức tiếp cận, sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại, những quy định này tại Luật Đất đai 2024 chưa quy định rõ.
(CLO) Tập đoàn Đèo Cả vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề xuất đầu tư nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh lên cao tốc 6 làn xe theo hình thức PPP.
(CLO) Tối 6/4, fanpage và kênh TikTok của hoa hậu Thùy Tiên đồng loạt biến mất. Khi truy cập vào fanpage mang tên Nguyễn Thúc Thùy Tiên, người dùng nhận được thông báo: "Không thể tìm thấy tài khoản này". Tương tự khi truy cập vào kênh TikTok có hơn 5,5 triệu lượt theo dõi của Thùy Tiên, cũng nhận thông báo nói trên.
(CLO) Liên quan đến vụ án Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục quảng bá, giới thiệu kẹo rau củ Kera sai sự thật, tài liệu điều tra đến nay xác định, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên có liên quan đến vụ án. Hiện phía cơ quan Công an đang tích cực điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
(CLO) Chiều 6/4/2025, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2025, đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng sau thành công của mùa giải đầu tiên vào năm 2022.
(CLO) Sau 3 ngày công chiếu, bộ phim “Địa đạo” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên với sự góp mặt của diễn viên Thái Hoà đang dẫn đầu phòng vé Việt với doanh thu 50 tỷ đồng.
(CLO) Dính “lùm xùm” vụ kẹo rau khiến Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên bị tạm hoãn xuất cảnh, sự việc đang gây xôn xao dư luận Thái Lan – nơi cô đăng quang Miss Grand International 2021.
(CLO) Sau 2 ngày ra mắt, phim "Địa đạo" được công chúng đón nhận nồng nhiệt thu về hơn 36 tỷ đồng, mở ra hy vọng mới cho điện ảnh Việt Nam về đề tài chiến tranh cách mạng.
(CLO) Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục được biết đến là hai TikToker nổi tiếng sở hữu nhiều tài sản lớn, cùng đứng tên trên nhiều doanh nghiệp.
(CLO) Công an tỉnh Bạc Liêu vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Võ Minh Trung (sinh năm 1990, trú tại xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) vì hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín khu di tích lịch sử – văn hóa Nhà công tử Bạc Liêu.
(CLO) Sau 2 ngày công chiếu sớm, bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên thu về hơn 23 tỷ đồng doanh thu phòng vé, theo dữ liệu từ Box Office Vietnam.
(CLO) Ban tổ chức chương trình "Soobin fan meeting in Hanoi: Promise to my Kingdom" tại Hà Nội vừa thông báo dời lịch tổ chức buổi gặp gỡ người hâm mộ. Theo đó, thời gian dự kiến ban đầu diễn ra vào ngày 5/4, sẽ được dời sang ngày 6/4/2025.