Điều chỉnh kích thước chữ

Màn hình 8K, hỗ trợ mạng 5G có thể xuất hiện cuối năm nay

(CLO) Huawei được cho đang lên kế hoạch sản xuất TV 8K, nhằm mục đích vượt lên dẫn đầu trong cuộc đua sản xuất TV. Model này có thể ra mắt trong năm nay.

Báo nói Công luận
Samsung và các hãng sản xuất TV khác nên bắt đầu dè chừng Huawei.

Samsung và các hãng sản xuất TV khác nên bắt đầu dè chừng Huawei.

Sản phẩm này nhiều khả năng sẽ bao gồm một modem 5G để cho phép nó truyền trực tiếp nội dung từ xa mà không cần hộp cáp hoặc kết nối internet cố định, và thậm chí nó có thể hoạt động như một bộ định tuyến (router) cho hệ thống internet với các thiết bị kết nối trong ngôi nhà thông minh - một tính năng cực kỳ hữu ích.

Việc kết hợp giữa kết nối 5G tốc độ cao với màn hình 8K về mặt lý thuyết có thể là phương án khắc phục hiệu quả cho những khó khăn gặp phải khi tiến hành truyền phát nội dung 8K vốn yêu cầu lượng dữ liệu cực lớn mà không cần kết nối internet cố định tốc độ cao

Chiếc TV với màn hình công nghệ 8K mới nhất với độ phân giải gấp 4 lần màn hình 4K cũ, tích hợp với kết nối Internet tốc độ 5G cực nhanh sẽ giúp đem lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Samsung và các hãng sản xuất TV khác nên bắt đầu dè chừng Huawei khi thị trường TV 8K vừa mới mở ra đã có một đối thủ đi tắt đón đầu. Bằng cách nhúng hệ thống kết nối mạng 5G vào TV, Huawei sẽ giúp người dùng không còn phụ thuộc vào những phương thức truyền tải truyền thống như cáp hay vệ tinh, mà trực tiếp thu phát tín hiệu thông qua sóng 5G.

Đồng thời, Huawei sẽ sử dụng TV 5G này để phát triển hệ sinh thái điện tử tiêu dùng của riêng mình, tương tự những gì Samsung làm với dòng TV, smartphone, thiết bị đeo hay đồ gia dụng thông minh. Công ty Trung Quốc là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Samsung.

Nếu trở thành sự thực, đây không chỉ là chiếc tivi đầu tiên tích hợp 2 công nghệ đình đám - một sản phẩm mang tính lịch sử mà còn khởi đầu cho thời kỳ mới ở mảng tivi của Huawei sau nhiều năm cung cấp linh kiện cho các nhà sản xuất tivi Trung Quốc khác như Hisense, Skyworth và Changhong.

Mục tiêu của Huawei khi sản xuất tivi là để hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm đã bao gồm điện thoại, máy tính xách tay và thiết bị đeo. Mảnh ghép cuối cùng này có thể được hãng cho khởi động ngay trong năm nay tại quê nhà Trung Quốc. 

Quang Anh