Điều chỉnh kích thước chữ

Mảng di động lẹt đẹt, doanh thu HTC khởi sắc nhờ mảng VR

(CLO) Từ đỉnh cao rồi rơi xuống vực sâu, tình trạng bết bát đeo bám HTC nhiều năm qua đã có dấu hiệu dừng lại. Mới đây, báo cáo cho thấy doanh thu của HTC tăng 67% trong tháng 8/2019 vừa qua.

Audio
Mảng di động lẹt đẹt, doanh thu HTC khởi sắc nhờ mảng VR

Mảng di động lẹt đẹt, doanh thu HTC khởi sắc nhờ mảng VR

Mức tăng trưởng này đã mang về cho HTC 23.5 triệu USD doanh thu trong tháng 8, đây là mức tăng đáng kể so với tháng trước. Tuy nhiên, nếu xét trên cơ sở hàng năm, doanh thu của HTC vẫn giảm 47.1%.

Các nhà phân tích thị trường cho biết sự tăng trưởng này xuất phát từ việc HTC cho ra mắt các thiết bị VR vào đầu năm nay như ive Pro Eye, Vive Focus, Vive Focus Plus và Vive Cosmos. Đây nhiều khả năng sẽ là bước đệm cho đà tăng trưởng của HTC từ giờ cho đến cuối năm. 

Kính thực tế ảo Vive là điểm sáng nhất của HTC vào lúc này bởi mảng smartphone gần như không còn được để ý tới. Từ thời kỳ đầu của thực tế ảo, HTC đã trở thành công ty tiên phong phát triển kính VR với chiếc Vive đời đầu (hay Vive Consumer Edition), hãng đã đầu tư nghiêm túc và tính đến cuối năm 2018, HTC bán được hơn 230 ngàn chiếc Vive, xếp thứ 3 trên thị trường kính VR có dây (tethered HUD) theo thống kê của IDC.

Quang Anh