Kon Tum: Vườn quốc gia Chư Mom Ray tiếp nhận khỉ đuôi dài quý hiếm bị cụt tay
(CLO) Một con khỉ đuôi dài nặng 2kg bị cụt tay phải vừa được bàn giao cho Vườn quốc gia Chư Mom Ray chăm sóc.
Theo dõi báo trên:
Ngày 21/6 vừa qua, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã chính thức trình làng phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu xe Mazda2 tại thị trường Thái Lan. Sau 5 ngày, hãng Mazda đã nhận được 1.500 đơn đặt hàng dành cho mẫu xe hạng B này.
Tại đây, Mazda2 2023 được bán với 5 phiên bản phổ thông, bao gồm 1.3 C, 1.3 S, 1.3 SP, 1.5 XD và 1.5 XDL, đi kèm giá bán dao động từ 599.000 - 830.000 Baht (~404 - 600 triệu VNĐ). Ngoài ra, hãng xe Nhật Bản còn giới thiệu hai phiên bản đặc biệt là Mazda2 Rookie Drive và Clap Pop, với giá tương ứng là 662.000 Baht (446 triệu VNĐ) và 647.000 Baht (436 triệu VNĐ).
Mazda2 được giới thiệu lần đầu tiên tại Thái Lan vào năm 2014 dưới dạng sedan và hatchback để cạnh tranh với Toyota Vios, Toyota Yaris, Honda City, Honda Jazz, và bây giờ là Honda City Hatchback cùng Nissan Almera.
Trong khi Toyota và Honda, thậm chí cả Nissan đều đã cho mắt thế hệ mới, thì Mazda2 vẫn chỉ được nâng cấp giữa vòng đời. So với 3 hãng sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản, quy mô của Mazda chỉ bằng một phần nhỏ của họ. Doanh số một năm của Mazda chỉ đạt khoảng 1 triệu xe, bằng 10% của Toyota, 25% của Honda và 30% của Nissan.
Điều này đồng nghĩa với việc Mazda không thể đầu tư cho các mẫu xe mới nhanh như các thương hiệu đồng hương. Bù lại, Mazda là một trong những hãng sở hữu dàn xe có thiết kế đẹp và bền dáng nhất trên thị trường.
Cho nên, dù ít thay đổi nhưng xe Mazda trông vẫn hợp thời và không bị lạc hậu so với các đối thủ mới ra đời. Bản nâng cấp mới của Mazda2 một lần nữa cho thấy thành công của hãng xe Nhật Bản khi áp dụng công thức này, ít nhất là tại Thái Lan.
Theo Mazda Thái Lan, sự kết hợp đa dạng giữa màu sắc và thiết kế của Mazda2 mới đã thu hút được nhiều khách hàng mới, đặc biệt là khách hàng trẻ thế hệ Gen Z.
Hệ thống truyền động của Mazda 2 2023 không có gì thay đổi so với bản cũ. Xe sử dụng động cơ xăng hút khí tự nhiên SkyActiv-G 1.3L hoặc động cơ diesel SkyActiv-D 1.5L. Khác với phiên bản Mazda 2 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản chỉ sử dụng động cơ xăng SkyActiv-G 1.5L.
(CLO) Một con khỉ đuôi dài nặng 2kg bị cụt tay phải vừa được bàn giao cho Vườn quốc gia Chư Mom Ray chăm sóc.
(CLO) Toyota Việt Nam nối dài đợt giảm giá dành cho các mẫu xe Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross với mức giảm đến 38 triệu đồng.
(CLO) Liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh qua huyện Chư Sê (Gia Lai), địa phương này đã thực hiện chi trả cho 178 hộ, còn lại 39 hộ vẫn chưa được chi trả do thông tin cá nhân chưa chính xác.
(CLO) Nga đề xuất bán khoáng sản đất hiếm cho Mỹ, mở ra hướng hợp tác mới dù căng thẳng, với đàm phán tiếp theo dự kiến vào tháng 4.
(CLO) Xe điện bốc cháy chỉ 25 vụ trên 100.000 xe, thấp hơn xe xăng 20 lần, nhưng tại sao mỗi vụ lại gây náo động toàn cầu?
(CLO) Một người nhà của bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê (Gia Lai) cho rằng bác sĩ khám bệnh ngứa mắt, sau đó tấn công bác sĩ này. Khi điều dưỡng hỏi tại sao đánh bác sĩ thì người này nói “tao thích thì tao đánh và tiếp tục đe dọa bác sĩ”.
(CLO) Kala Núi Bà có niên đại khoảng thế kỷ XIV, là di vật đạt đỉnh cao kỹ thuật tạo tác và nghệ thuật điêu khắc của văn hóa Chăm.
(CLO) Các đại lý ô tô Honda giảm giá đến 100 triệu đồng đối với mẫu xe CR-V song vẫn đắt hơn đối thủ Mazda CX-5, Hyundai Tucson và Ford Territory.
(CLO) Đợt chiếu phim miễn phí dịp Giỗ Tổ Hùng Vương tổ chức tại rạp Hòa Phong, thành phố Việt Trì và nhiều nơi khác trong tỉnh Phú Thọ.
(CLO) Tổng thống Donald Trump gần đây bày tỏ mong muốn đối đầu với cựu Tổng thống Barack Obama trong một cuộc tranh cử tổng thống giả định nhiệm kỳ thứ ba.
(CLO) Trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của mặt cỏ, ngày 3/4 tới, VPF sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng sân vận động quốc gia Mỹ Đình.
(CLO) Sáng 1/4, Công an TP HCM tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát động đợt thi đua đặc biệt 50 ngày đêm lập thành tích chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(CLO) Hôm 31/3, các quan chức Liên hợp quốc thông báo đã tìm thấy thi thể của 15 nhân viên y tế và cứu trợ Palestine bị chôn trong một ngôi mộ cạn ở phía nam Dải Gaza.
(CLO) Trong cuộc phỏng vấn mới đây với truyền thông Hàn Quốc, HLV Kim Sang-sik đã chia sẻ kế hoạch nâng cao sức mạnh của đội tuyển Việt Nam, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc tìm kiếm và bổ sung cầu thủ nhập tịch.
(CLO) TP Hải Phòng đề xuất được bán hơn 4.100 căn chung cư thuộc tài sản công cho người dân thu về khoảng 4.500 tỷ đồng để tái đầu tư vào các lĩnh vực hạ tầng, giáo dục, y tế, dịch vụ công cộng, phát triển kinh tế xã hội địa phương.
(CLO) Sau nhiều ngày nỗ lực, công binh Lithuania và Mỹ đã trục vớt thành công xe thiết giáp cứu hộ M88 Hercules khỏi đầm lầy, xác nhận ba trong số bốn quân nhân Mỹ trên xe đã thiệt mạng.
(CLO) Toyota Việt Nam nối dài đợt giảm giá dành cho các mẫu xe Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross với mức giảm đến 38 triệu đồng.
(CLO) Xe điện bốc cháy chỉ 25 vụ trên 100.000 xe, thấp hơn xe xăng 20 lần, nhưng tại sao mỗi vụ lại gây náo động toàn cầu?
(CLO) Các đại lý ô tô Honda giảm giá đến 100 triệu đồng đối với mẫu xe CR-V song vẫn đắt hơn đối thủ Mazda CX-5, Hyundai Tucson và Ford Territory.
(CLO) BYD gây chấn động với công nghệ sạc 1.000 kW, rút ngắn thời gian sạc 250 dặm xuống chỉ 5 phút, nhưng liệu tốc độ sạc tối đa có thực sự cần thiết?
(CLO) Giá pin lithium-ion đã giảm 89% trong một thập kỷ, mở đường cho xe điện cạnh tranh ngang ngửa xe xăng về chi phí sở hữu.
(CLO) MG G50 nắm lợi thế về giá lăn bánh so với 2 đối thủ Hyundai Custin và Toyota Innova Cross, nhưng thua kém đáng kể về trang bị công nghệ và thương hiệu.
(CLO) Dầu tổng hợp có thể kéo dài thời gian thay lên đến 10.000 dặm, nhưng điều đó có thực sự phù hợp với mọi chiếc xe?
(CLO) 97% thợ máy không bao giờ dùng lốp cũ - một trong những nguyên tắc giúp xe bền hơn, tiết kiệm hàng nghìn USD sửa chữa.
(CLO) Mẫu xe điện Mazda 6e, Volvo EX90 hay BYD Shark 6 nhiều khả năng sẽ lần đầu tiên về Việt Nam, bên cạnh một số phiên bản cập nhật Honda HR-V và Hyundai Creta 2025…
(CLO) Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời Honda HR-V 2025 được bổ sung thêm trang bị công nghệ, có phiên bản hybrid để cạnh tranh Yaris Cross và Xforce.