Điều chỉnh kích thước chữ

McCormick muốn tăng cổ phần của mình trong Tronc

(CLO) McCormick Media, người đã có thỏa thuận cuối cùng để mua lại 25.7% cổ phần tại Tronc từ phía cựu Chủ tịch Michael Ferro đang trong giai đoạn đàm phán với một cổ đông "lớn" khác về việc tăng thêm sự hiện diện của mình trong tập đoàn.

Thông tin này xuất hiện vào ngày hôm qua. Đã có tin đồn về việc McCormick Media đang trong giai đoạn đàm phán mật với bác sĩ Patrick Soon-Shiong, người đã đi tới thỏa thuận mua lại tờ Los Angeles Times và San Diego Union-Tribune từ Tronc với mức giá 500 triệu USD.

leftcenterrightdel
 Trụ sở tờ LA Times. Ảnh: GI

Có thông tin rằng đội ngũ của McCormimck và ông Soon-Shiong đã gặp nhau vài ngày trước đó.

Ông Soon Shiong sẽ nắm giữ 25% cổ phần tại Tronc sau khi hoàn tất thương vụ của mình, và đồng thời trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại Tronc sau chính Mc Cormick Media.

Hồi đầu tháng 3, vị tỷ phú này đã đạt được thỏa thuận với Tronc, và có thông cáo về việc thương vụ này sẽ được "hoàn tất nhanh chóng". Tuy nhiên 7 tuần sau, thỏa thuận vẫn chưa được ký kết và ông Soon-Shiong có vẻ như đang kéo dài thời gian.

Có thông tin về việc vị bác sĩ 65 tuổi này không có đủ tiền mặt đề hoàn tất thương vụ, các nguồn tin của tờ Post cho hay.

Theo thông tin mà McCormick Media đăng ký thì thông tin người bán lại cổ phần không được hé lộ, vì thế có khả năng sẽ là một cổ đông khác chứ không phải ông Soon-Shiong.

"McCormick Media và những người hậu thuẫn công ty đang trong giai đoạn đàm phán với một hoặc nhiều cổ đông lớn của Tronc để tìm hiểu xem liệu McCormick hay những cổ đông này có mong muốn đi tới một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi hay không", McCormick viết trong lá đơn trình Ủy ban tài chính Mỹ.

McCormick Media, điều hành bởi Sargent McCormick, là một quỹ đầu tư được điều hành bởi gia đình từng sở hữu tờ Chicago Tribune. Quỹ này đã đồng ý trả 23$/cổ cho 9.1 triệu cổ phần sở hữu bởi ông Ferro.

Nếu McCormick đưa ra thỏa thuận tương tự, điều đó sẽ đồng nghĩa với việc 8.74 triệu cổ phiếu của ông Soon-Shiong sẽ đáng giá 201 triệu USD.

Ông Soon-Shiong, người giàu nhất Los Angeles từ lâu đã mong muốn mua lại tờ LA Times. Dù cho chưa hoàn thành thương vụ trên, ông đã nói với nhân viên tờ báo 10 ngày trước rằng ông dự kiến sẽ chuyển hội sở tờ báo từ LA về El Segundo, cách trụ sở hiện tại 35km.

Ông Soon-Shiong, người đồng sở hữu đội bóng rổ LA Lakers, cũng nằm trong nhóm các nhà đầu tư đang mong muốn mua lại đội bóng đá DC United.

Cả McCormick và đối tác của ông, John Lynch đều không bình luận gì về thông tin trên. 

Cổ phiếu của Tronc đã giảm 0.17$ trong ngày hôm qua, xuống còn 18.87$.

Hoàng Việt (Theo NYP)