Điều chỉnh kích thước chữ

MediaTek trình làng hai chip tầm trung chuyên game: Helio G70 và G80

(CLO) MediaTek vừa qua đã công bố hai chip chuyên game mới dành cho smartphone tầm trung với tên gọi Helio G70 và G80. MediaTek gọi những vi xử lý này là “premium” nhưng lại xếp chúng vào phân khúc tầm trung.

Báo nói Công luận

Helio G70 và G80 đều có thiết kế 8 lõi trên tiến trình 12nm với hai lõi lớn A75 có tốc độ lên tới 2 GHz, kết hợp với sáu lõi A55 nhỏ hơn với tốc độ 1,8 GHz, cùng với GPU Mali-G52 class có tốc độ 950 MHz . 

Cả hai SoC (system-on-a-chip, hệ thống trên một vi mạch) có thể được ghép nối với RAM tối đa 8 GB. Hiện tại chưa thấy sự khác biệt chính giữa Helio G70 và G80.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Bộ đôi chip chuyên game mới của MediaTek dự kiến sẽ đổ bộ thị trường Ấn Độ ngay trong tháng này, với rất nhiều thông số kỹ thuật được tối ưu hóa cho game mobile

MediaTek còn gây chú ý với công nghệ tăng tốc khi chơi game "HyperEngine" đi kèm một số tính năng bổ sung, như chuyển đổi thông minh giữa kết nối Wi-Fi và LTE khi đang chơi game mà bất ngờ mạng yếu, và cải thiện quản lý tài nguyên.

Redmi 9 có thể là một trong những điện thoại thông minh hỗ trợ chipset Helio G70 đầu tiên. Tin đồn cho rằng Redmi 9 có thể đi kèm màn hình 6.6 inch với thiết kế không viền.

Hoàng Long