Điều chỉnh kích thước chữ

Miễn nhiệm nữ Giám đốc “hợp thức hóa” sai phạm cho 2 quan chức chơi golf giữa mùa dịch

(CLO) Bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định vừa bị cho xuống làm nhân viên phòng xúc tiến du lịch của trung tâm này.

Audio

Ngày 9/9, đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định xác nhận, cơ quan này đã có phân công công tác mới cho bà Huỳnh Thị Kim Bình. Theo đó, bà Bình bị cho xuống làm viên chức của phòng xúc tiến du lịch của trung tâm.

mien nhiem nu giam doc hop thuc hoa sai pham cho 2 quan chuc choi golf giua mua dich hinh 1

Trụ sở Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định nơi bà Huỳnh Thị Kim Bình (ảnh nhỏ) làm việc

Theo vị đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định, trước đây, bà Bình là viên chức giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm, nhưng do vi phạm, bà Bình không còn giữ chức vụ lãnh đạo nữa mà làm viên chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Phòng Xúc tiến du lịch.

Phó giám đốc Sở Du lịch Bình Định Huỳnh Cao Nhất cũng cho biết, Sở đã nhận được thông báo của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch về việc phân công công tác mới đối với bà Bình.

Trước đó, Sở Du lịch Bình Định đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình, miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định đối với bà Bình, kể từ ngày 1/9.

UBND tỉnh Bình Định cũng thi hành kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng từ ngày 1/9, điều động đến Sở Nội vụ chờ phân công công tác.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định, Giám đốc Sở du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng và Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định Nguyễn Công Thành đã cùng 2 người khác đi chơi golf, tiếp xúc gần với nhân viên làm việc tại sân golf dương tính với SARS-CoV-2, là vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; vi phạm Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định chính là người đã trực tiếp soạn thảo, ký ban hành giấy mời nhằm “hợp thức hóa” hóa vi phạm của ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch và một số đảng viên khác.

Trong quá trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của mình, bà Bình gây khó khăn, thiếu hợp tác với Tổ kiểm tra, vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm.

T.Toàn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bắt kẻ nổ súng bắn người trước quán cơm từ thiện ở Hải Phòng

(CLO) Đỗ Mạnh Tuấn, kẻ nổ súng gây thương tích cho người trước quán cơm từ thiện đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt giữ tại một nhà nghỉ ở huyện Vĩnh Bảo.

Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trên “mở khóa” dưới “cài then”

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ được xem như chủ trương “mở khóa”, chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại triển khai một kiểu, thậm chí một số nơi vẫn “cài then”, “mua dây” thay vì cởi nút thắt, tháo điểm nghẽn.

Trung ương Đoàn có hai tân Bí thư

(CLO) Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn ngày 17/10, bà Nguyễn Phạm Duy Trang và ông Nguyễn Minh Triết đã được bầu bổ sung tham gia Ban Bí thư Trung ương Đoàn.