Điều chỉnh kích thước chữ

Một nhà báo điều tra Bulgaria bị sát hại

(CLO) Hôm qua, 7/10, giới chức Bulgaria cho biết một nhà báo nước này, người đang điều tra về những nghi vấn liên quan tới vấn đề tham nhũng các quỹ của EU đã bị sát hại tại thành phố Ruse.

Audio

Phóng viên Viktoria Marinova. Ảnh: Reuters 

Các công tố viên tại nước này cho biết thi thể của Viktoria Marinova, 30 tuổi đã được tìm thấy ở một công viên tại thành phố Ruse hôm 6/10 vừa qua. 

"Đây là một vụ hiếp dâm và giết người", Bộ trưởng Nội vụ Bulgaria Mladen Marinov cho hay. Ông nói rằng không có bằng chứng nào khẳng định rằng vụ giết hại này có liên quan tới công việc mà Marinova đang thực hiện và không có thông tin gì về việc cô đã từng bị đe dọa.

Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov nói với các phóng viên rằng: "Tôi tin rằng mọi thứ sẽ sáng tỏ. Chúng tôi có những nhà điều tra giỏi nhất được cử tới Ruse và chúng ta không nên tạo áp lực cho họ. Một lượng lớn DNA cũng đã được tìm thấy".

Cảnh sát dự kiến sẽ cung cấp thêm thông tin trong hôm nay.

"Nguyên nhân tử vong là một cú đánh vào đầu và nghẹt thở. Điện thoại, khóa xe, kính và một số quần áo của cô cũng đang bị thất lạc", công tố viên Georgy Georgiev cho hay.

Marinova, phóng viên của đài TVN, một trong những kênh truyền hình nổi tiếng tại vùng Đông Bắc Bulgaria, là phóng viên thứ 3 thiệt mạng tại khối EU trong năm nay.

Truyền hình địa phương đưa tin rằng Marinova đang cùng với một nhóm phóng viên điều tra các tập đoàn có liên quan tới các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng do EU cấp phí.

Tháng 10 năm ngoái, Daphne Caruana Galizia, một trong những phóng viên điều tra tốt nhất của Malta đã thiệt mạng sau một vụ bom xe. Nhà báo Jan Juciak của Slovakia cũng bị bắn chết hồi tháng 2 vừa qua.

"Đây là mất mát to lớn của đài TVN và chúng tôi xin gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất tới người nhà và bạn bè của cô", đài TVN đưa ra thông cáo.

Hoàng Việt (Theo Reuters)