(CLO) Mới đây, cơn mưa lớn kèm theo giông lốc xảy ra trên địa bàn các huyện ở tỉnh Nghệ An đã khiến 81 ngôi nhà bị sập và tốc mái, gây hư hỏng nặng, 1 người bị thương.
Sáng nay (8/5), Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) cho biết, chiều 7/5 trên địa bàn các huyện Quỳ Châu, Quế Phong, Kỳ Sơn, Tương Dương của tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa, giông lốc, gió giật mạnh.
Giông lốc làm gãy cột điện ở Nghệ An (ảnh CTV).
Theo thống kê, có 81 ngôi nhà bị sập và tốc mái; 1 trường học tốc mái; 3 cột điện chiếu sáng bị gãy, đổ và 1 người bị thương. Trước đó, huyện Tương Dương là nơi vừa ghi nhận kỷ lục về nắng nóng với mức nhiệt độ 44,2 độ C.
Cũng trong chiều 7/5, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã xuất hiện mưa đá, rất may cơn mưa ngắn, ít gây thiệt hại về tài sản và hoa màu.
Hiện nay, miền Bắc và miền Trung đang chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai yêu cầu các tỉnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ ứng phó với mưa giông diện rộng và mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Theo dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày 8/5, khu vực Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20 - 50 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ.
Ngoài ra, từ ngày 8/5, ở khu vực Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa giông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa 10 - 30 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mưa giông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
(CLO) Gần đây, Bộ Tài chính nhận được thông tin phản ánh trang facebook có tên “Tiếp nhận Xử lý Thu hồi và Hoàn Trả Vốn Treo” sử dụng hình ảnh và thông tin của Bộ Tài chính, tự nhận là đại diện Bộ Tài chính “thu hồi tiền” cho các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.
(CLO) Đây là giải thưởng thường niên do Tạp chí Heritage của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức, với sự đồng hành của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.
(CLO) Tạp chí Heritage của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức công bố Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2025. Đây là một trong những giải thưởng nhiếp ảnh uy tín, có chất lượng chuyên môn cao, thu hút sự tham gia của đông đảo nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên.
(CLO) Mặt sân vận động Quốc gia Mỹ Đình xuống cấp đã trở thành nguyên nhân khiến Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) chịu tổn thất nặng nề về lực lượng trong trận thua 0-2 trước Thể Công Viettel ở tứ kết Cúp Quốc gia 2024/2025 vào tối 30/3.
(CLO) Ngày 31/3, Báo Hànộimới đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) năm 2025. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Báo Hànộimới đang thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo hướng nâng cao hiệu lực, hiệu quả theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố.
(CLO) Ngày 31/3, Đài Phát thanh - Truyền hình (PTTH) Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng chương trình đầu tiên (31/3/1975 - 31/3/2025). Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của cơ quan truyền thông hàng đầu thành phố.
(CLO) Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết phát triển vùng đất, vùng nước cảng biển thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(CLO) Ngày 31/3, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn giữa xe bồn và xe máy trên Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP HCM khiến 2 người nguy kịch phải vào viện.
(CLO) Chiều 31/3, Kim Soo Hyun và công ty quản lý tổ chức họp báo đính chính các thông tin liên quan đến ồn ào thời gian qua. Anh khóc và cúi đầu xin lỗi người hâm mộ.
(CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng vừa tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Phương Thảo (33 tuổi) thường trú tại phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Do đang nuôi con nhỏ nên Thảo được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.
(CLO) Cơ quan giám sát chống tham nhũng đã phát hiện nhiều điểm bất thường trong quá trình xây dựng tòa nhà chọc trời ở Bangkok, nơi đã bị sập trong trận động đất vào tuần trước khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.
(CLO) Hàng triệu USD viện trợ, cùng hàng trăm nhân viên cứu hộ, chó nghiệp vụ và nhân viên y tế, đã bắt đầu đến Myanmar sau trận động đất kinh hoàng hôm 28/3 khiến khoảng 2.000 người thiệt mạng.
(CLO) Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đang chỉ đạo các cơ quan chức năng tìm hiểu về việc streamer, nhạc sĩ ViruSs mở các phiên livestream đối chất về mối quan hệ tình cảm với nhiều cô gái.
(CLO) Ngày 31/3, lực lượng chức năng quận 8, TP HCM đang khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ xe tải lật trên dốc cầu chữ Y, đoạn quận 8, TP HCM.
(CLO) Hàng loạt trường hợp người điều khiển mô tô ở Hà Nội vượt lên trước vạch đứng chờ đèn đỏ đã bị phạt 300 nghìn đồng với lỗi “không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của vạch kẻ đường”.
(CLO) Sáng ngày 31/3/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công xây dựng cầu bắc qua sông Hồng tại khu vực biên giới Bản Vược (Lào Cai) - Bá Sái (Trung Quốc). Sự kiện trọng đại này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước, hứa hẹn mở ra những cơ hội phát triển mới cho Lào Cai nói riêng và Việt Nam nói chung.
(CLO) Sáng 31/3 (tức ngày mùng 3/3 âm lịch), nhiều người dân Thủ đô đã đến các chợ, cửa hàng truyền thống mua bánh trôi, bánh chay về cúng gia tiên nhân ngày Tết Hàn thực.
(CLO) Sáng 31/3, đã có ít nhất 4 trận động đất xảy ra tại khu vực huyện KonPlông, tỉnh Kon Tum. Trong đó chỉ chưa đầy 1 giờ đã có 3 trận xảy ra liên tiếp vào lúc vào hơn 4h sáng và vào khoảng 9h28 tiếp tục xảy ra động đất ở khu vực trên.
(CLO) Sáng 31/3, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một xưởng phế liệu ở khu vực phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Do có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát mạnh, tạo ra cột khói đen cao hàng chục mét.
Trước tình hình khẩn cấp tại Myanmar sau thảm hoạ động đất, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã nhanh chóng cử đoàn sang cứu trợ người dân Myanmar. Hãng hàng không Vietjet dùng hai máy bay A330 và A321 hiện đại tham gia nhiệm vụ đặc biệt chuyên chở đoàn công tác của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng Việt Nam tới Myanmar.
Trong nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đang triển khai chương trình "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát" với tinh thần trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị. Mục tiêu không chỉ là xây dựng những ngôi nhà kiên cố, mà còn lan tỏa tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng.
Trong nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đang đẩy mạnh chương trình "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát" với tinh thần trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị. Mục tiêu không chỉ là xây dựng những ngôi nhà kiên cố, mà còn lan tỏa tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng.
(CLO) Lào Cai, dải đất biên cương hùng vĩ, không chỉ giữ vai trò "phên dậu" về mặt địa chính trị, mà còn là "mảnh đất vàng" trù phú đang vươn mình trỗi dậy. Nơi đây, "bản giao hưởng" phát triển đang được viết nên, hòa quyện giữa tiềm năng nội tại mạnh mẽ và khát vọng vươn tầm, tạo nên sức hút khó cưỡng trên bản đồ kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc.