Điều chỉnh kích thước chữ

Mức tiền thưởng vô địch Super League được tiết lộ

(CLO) Trong trường hợp hai câu lạc bộ Barcelona hoặc Real Madrid vô địch Super League, khả năng cao mức tiền thưởng lên tới 600 triệu euro.

Audio

Thông tin từ Mundo Deportivo, Barca và Real là 2 câu lạc bộ có ảnh hưởng lớn nhất để Super League được thành lập. Một điều khoản bí mật trong hợp đồng của Super League chỉ ra Real hoặc Barca sẽ nhận mức thưởng 600 triệu euro nếu vô địch. Với các đội bóng khác, mức thưởng thấp hơn.

Ông Josep Bartomeu, cựu chủ tịch của Barca là người đầu tiên khởi xướng dự án này năm 2015. Trước khi từ chức, Bartomeu đã giải trình kế hoạch đưa Barca gia nhập Super League và được Hội đồng Quản trị CLB này đồng ý.

Bartomeu là người đầu tiên khởi xướng dự án Super League ở mùa 2015/16. Ảnh: Getty

Bartomeu là người đầu tiên khởi xướng dự án Super League ở mùa 2015/16. Ảnh: Getty

Sau đó, Chủ tịch Florentino Perez tham gia vào dự án, hứa sẽ hỗ trợ hết sức để Super League được thành lập. Khi Bartomeu không còn liên quan Barca, Perez được bổ nhiệm giữ cương vị Chủ tịch Super League.

Mundo Deportivo xác nhận mỗi CLB gia nhập Super League nhận ngay 350 triệu euro. Trên lý thuyết, Super League là giải đấu mang lại nguồn lợi cho các CLB tham gia gấp nhiều lần Champions League. Do đó, một loạt đội bóng lớn ở châu Âu đồng ý tham gia.

Từ kế hoạch của Bartomeu, Andrea Agnelli (chủ tịch Juventus), cho đến màn bắt tay từ Perez, Joel Glazer (ông chủ MU), Super League mất 6 năm để hoàn tất thủ tục cuối cùng và tuyên bố thành lập giải đấu hôm 18/4 (giờ Hà Nội).

Dù vậy, sau 2 ngày, Super League đứng trước nguy cơ sụp đổ. 6 đội bóng Anh đột ngột thông báo rời Super League. Atletico, Inter Milan và AC Milan nối gót chia tay sân chơi được sinh ra để đè bẹp Champions League.

Lúc này, chỉ còn bộ 3 câu lạc bộ Juventus, Barca và Real chưa thông báo rút lui. Nhà báo Fabrizio Romamo khẳng định Juventus sẽ sớm có quyết định rời Super League. Như vậy, còn Real và Barca bám trụ dự án này.

Chủ tịch Perez cho rằng 6 đội bóng Anh thiếu quyết liệt, qua đó làm ảnh hưởng tham vọng của Super League.